Theo bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu cho biết đến hết năm 2023, trên địa bàn huyện có 12 sản phẩm OCOP (8 sản phẩm đạt 3 sao và 4 sản phẩm đạt 4 sao). Tham gia chương trình, chủ thể được tư vấn, hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm về bao bì, nhãn mác, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường... Các sản phẩm đã công nhận đạt sao được hỗ trợ tham gia các sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm do huyện tổ chức, được tập huấn kiến thức..., góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, phát triển sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu phát biểu tại buổi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP
Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, năm 2024, UBND huyện Vĩnh Cửu tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND các xã tuyên truyền và hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm đăng ký dự thi chương trình OCOP năm 2024.
Quang cảnh buổi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 huyện Vĩnh Cửu
Tham gia đánh giá, phân hạng lần này, có 11 sản phẩm đến từ 6 chủ thể; trong đó, có 1 sản phẩm đánh giá lại và 10 sản phẩm đánh giá lần đầu. Cụ thể, sản phẩm đánh giá lại là bưởi da xanh của Hợp tác xã Dịch vụ - nông nghiệp Bình Lợi; 10 sản phẩm đánh giá lần đầu: Sản phẩm bưởi đường lá cam của Hộ kinh doanh đại lý Vân Anh; Sản phẩm bưởi da xanh của Hộ kinh doanh vườn trái cây sinh thái Hai Thanh; Sản phẩm ổi của Hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Vĩnh Tâm; Sản phẩm nước cốt bưởi, sinh tố xoài của Công ty TNHH Cánh Đồng Vàng; Sản phẩm cà phê Culi Blend, cà phê phin Robusta honey, cà phê pha máy Robusta Honey, cà phê phin Robusta Honey gói 20G, cà phê Robusta phin giấy của Hộ kinh doanh cơ sở Hải Việt.
Kết quả, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Vĩnh Cửu đã đánh giá 5 sản phẩm cà phê của Hộ kinh doanh cơ sở Hải Việt có tiềm năng OCOP 4 sao, 05 sản phẩm còn lại của các chủ thể đạt OCOP 3 sao.
Thanh Tâm - PTNT