CT. Nông thôn mới - OCOP

​Sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai tham gia tại Hội Báo toàn quốc 2024

Tỉnh Đồng Nai đã tham gia 03 gian hàng giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh tại Hội Báo toàn quốc 2024 được diễn ra từ ngày 15 – 17/3/2024 tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên tại Hội báo toàn quốc có sự góp mặt của khu vực gian hàng sản phẩm OCOP đến từ hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tỉnh Đồng Nai đã mang đến những sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh như: Ca cao của Công ty TNHH Trọng Đức, các sản phẩm chế biến từ sen của HTX Trường Phát, nước ép thanh long của cơ sở Thanh Long An Na;... để giới thiệu cho người làm báo cả nước và du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh được giao lưu với các địa phương, kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển.

Xem tiếp

​Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)…tại Đồng Nai đang là những mục tiêu phát triển quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh. Đây cũng là xu hướng để Đồng Nai hướng tới xây dựng những mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch tại các địa phương.

Xem tiếp

​Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp đột phá xây dựng nông thôn mới

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai tiếp tục giữ vị trí tốp đầu của cả nước.

Xem tiếp

​OCOP là tài nguyên để xây dựng, phát triển du lịch nông thôn

Với 150 sản phẩm OCOP được công nhận, Đồng Nai đứng đầu khu vực Đông Nam bộ về số lượng sản phẩm OCOP. Đây được xem là nguồn tài nguyên để tỉnh đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn với nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

​Vươn lên xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao

Đồng Nai phấn đấu đến năm 2025, tỉnh Đồng Nai có 100% xã đạt nông thôn mới nâng cao, 25% xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Xem tiếp

​Đẩy mạnh du lịch sinh thái kết hợp phát huy tiềm năng, lợi thế nông nghiệp

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh du lịch sinh thái kết hợp phát huy tiềm năng, lợi thế nông nghiệp, nông thôn, đồng thời tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh.

Xem tiếp

​Nâng tầm sản phẩm OCOP

Để nâng tầm sản phẩm OCOP, thời gian tới, khi số lượng các sản phẩm phát triển nhiều hơn, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cùng các chủ thể cần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm; tham gia sàn thương mại điện tử, đưa sản phẩm vào các kênh tiêu thụ hiện đại.

Xem tiếp

​Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu sáng – xanh - sạch - đẹp

Xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Đồng Nai ngoài mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho người dân, thì việc xây dựng các khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp cũng được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Xem tiếp

​Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững”

Xuân Lộc là huyện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), sau đó là 1 trong 4 huyện đầu tiên được chọn làm thí điểm huyện NTM kiểu mẫu. Mục tiêu đến năm 2025, huyện có 100% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao; trên 50% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững; thu nhập bình quân đầu người đạt 83 triệu đồng/người.

Xem tiếp

​Huyện Định Quán: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Định Quán đã đạt 32/36 chỉ tiêu huyện NTM, 31/38 chỉ tiêu huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​