Tin tức hoạt động

​Diễn tập chữa cháy rừng mùa khô 2023 – 2024 tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc

Thực hiện phương án Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) mùa khô 2023-2024 của Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Xuân Lộc đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai phê duyệt. BQL đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có sự cố cháy rừng xảy ra cho viên chức, người lao động, các hộ nhận khoán trong lâm phận và người dân sinh sống ven rừng; đồng thời rèn luyện kỹ năng, thao tác chữa cháy rừng, tính chủ động trong phối hợp với địa phương, cơ quan chức năng, các đơn vị trực thuộc và người dân tham gia chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”;

Xem tiếp

Hội nghị Tổng kết Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2024, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023 và Hội thảo chuyên đề Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Xem tiếp

​Kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng, những người giữ rừng giữa mùa xuân

Tết là dịp đoàn viên, mọi người thường sum họp quây quần bên gia đình, thăm hỏi người thân và bạn bè. Tuy nhiên, để đảm bảo sự bình yên cho những khu rừng, kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh vẫn làm việc. Ngày đêm, họ dành thời gian lặn lội khắp những cánh rừng, tuần tra và canh giữ những mảng xanh. Đối với họ, Tết không chỉ là dịp sum họp, mà là thời điểm không được lơ là trách nhiệm trong bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Xem tiếp

​Phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp nhà nước giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Phòng thí nghiệm trọng điểm điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSEALB) thuộc Trường Đại học Bách Khoa

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phòng thí nghiệm trọng điểm điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSEALB) thuộc Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) để trao đổi, thảo luận các nội dung dự kiến phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp nhà nước trong thời gian tới.

Xem tiếp

​Ký kết phối hợp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 24/01 tại hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh về đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025.

Xem tiếp

​Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - ba năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu xuất sắc”

Năm 2023, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc và thường xuyên của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ và tạo điều kiện của cơ quan, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được triển khai hết sức thuận lợi. Đoàn viên được tạo nhiều điều kiện trong học tập, lao động, phát huy tối đa sức trẻ, uy tín và vị thế của Đoàn Sở ngày được nâng cao. Các phong trào đoàn được tổ chức thường xuyên, phù hợp; các đoàn viên là cán bộ trẻ, nhiệt tình, tích cực trong công tác, ham học hỏi, rèn luyện tốt chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia hoạt động Đoàn do cơ sở và đoàn cấp trên phát động.

Xem tiếp

​Tổng kết ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023

Chiều ngày 28/12/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2024.

Xem tiếp

​Hội thảo “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023”

Thực hiện Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt Kế hoạch “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023”; sáng ngày 06/12/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023”. Hội thảo là hoạt động chuyên môn nhằm kết nối, hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; trong đó chú trọng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các sản phẩm OCOP, công nghiệp chế biến sâu nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Qua đó giúp tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho người dân tham gia các hoạt động liên quan lĩnh vực nông nghiệp, sinh viên, đoàn viên thanh niên,… trên địa bàn tỉnh trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Xem tiếp

​Phối hợp khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án

trình giao thông tỉnh Đồng Nai; các đơn vị thành phố Biên Hòa: Phòng Kinh tế, Quản lý đô thị; Báo Đồng Nai và UBND 02 phường Thống Nhất, Hiệp Hòa tham gia đoàn khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án theo nội dung Giấy mời số 976/GM-UBND ngày 24/11/2023.

Xem tiếp

​Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai bằng hình thức treo cờ phướn

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh đã làm 02 người chết (01 người do nước cuốn trôi và 01 người do nhà kho sập trên địa bàn thành phố Long Khánh), 01 căn nhà cấp 4 và 01 nhà kho bị sập, 34 căn nhà tốc mái, 84 căn nhà bị ngập, 189 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi, khoảng 1.673 tấn cá bị chết và thoát ra sông; khoảng 1.285 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị ngập nước và hư hại, 149 ha ao cá ngập nước;

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​