Chính sách pháp luật

Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Tân Phú

​Để góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, đặt biệt là người dân tham gia nhận khoán trồng rừng, bảo vệ rừng; tạo sự đồng thuận của các cấp các ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) của nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi.

Ngày 17/4/2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Chỉ thị số 3199/CT-BNN-TCTL về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi.

Xem tiếp

Cơ chế, chính sách hỗ tợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2017/NĐ-CP về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

17152.0216062016.jpg

LONG KHÁNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT BẢO VỆ VÀ KIỂM DỊCH THỰC VẬT, CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN

​Sáng ngày 14/6/2016, UBND thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, các văn bản liên quan.

17148.0114062016.jpg

BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VÀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI VỀ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2016

​Từ ngày 11 - 24/5/2016, được sự chấp thuận của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai đã triển khai đợt tập huấn “bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và văn bản pháp luật mới về thuốc bảo vệ thực vật“  cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn toàn tỉnh.

TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH SỐ 31/2016/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

​Ngày 06/5/2016, Chính phủ ban hành Nghị địnhsố 31/2016/NĐ-CPQuy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật thay thế Nghị định số 114/2013/NĐ-CP ngày 04/3/2016; Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25/6/2016 (có tại http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=1&mode=detail&document_id=184574).

Xem tiếp

Xử phạt vi phạm các quy định về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

​   Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là một chính sách mới của nhà nước với mục tiêu chính là huy động nguồn lực của xã hội để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó quy định bên sử dụng dịch vụ môi trường rừng phải trả tiền cho bên cung ứng dịch vụ môi trường rừng.

Xem tiếp

​ TÌNH HÌNH TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ TRẢ KẾT QUẢ THEO CƠ CHẾ “MỘT CỬA” CỦA CHI CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT

​Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục Bảo vệ thực vật Đồng Nai được thành lập ngày 06  tháng 5 năm 2014 gồm 3 thành viên.

16956.0110072015.jpg

Đồng Nai: Hội thảo “Chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai - Nỗ lực chuẩn bị cho việc gia nhập TPP”

​​Tại tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Phú Cường - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội thảo “Chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai - Nỗ lực chuẩn bị cho việc gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)”. Tham gia hội thảo có hơn 100 đại diện các Sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia.

16947.0326062015.JPG

Chương trình cho vay tam nông

​    Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 55/2015/NĐ – CP thay thế Nghị định 41/2010/NĐ – CP với nhiều điểm mới rộng cửa hơn cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, những nội dung được doanh nghiệp (DN), nông dân quan tâm là Nghị định mới mở rộng hơn đối tượng cho vay và nâng mức cho vay với quy định đơn giản hơn về hồ sơ, thủ tục.