Khoa học - Kỹ thuật

​Triển khai Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới. Ngày 16/01/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 296/QĐ-BNN-KHCN về việc Phê duyệt Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem tiếp

​ Kỳ 3: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để phát triển nông nghiệp nhanh và bền vững”

Nhìn chung, mặc dù kết quả ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã đạt được một số thành tựu nhất định nhưng vẫn còn một số dư địa cần được quan tâm, đầu tư trong giai đoạn tới, gắn với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Xem tiếp

Kỳ 2: “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đòn bẩy để ngành nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững”

hát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, xây dựng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu là một trong các nhiệm vụ, mục tiêu chính của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai. Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong các giải pháp nhằm đáp ứng được các yêu cầu chất lượng sản phẩm theo thị trường xuất khẩu, giảm chi phí sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Xem tiếp

​Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân thông qua Diễn đàn “Phát triển hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp”

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-UBND ngày 25/8/2022 của UBND tỉnh về việc Tổ chức ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – Techfest DongNai 2022; sáng ngày 25/10/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức Diễn đàn “Phát triển hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp”. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – Techfest DongNai 2022”. Diễn đàn được tổ chức nhằm tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho người dân tham gia các hoạt động liên quan lĩnh vực nông nghiệp, sinh viên, đoàn viên thanh niên,… trên địa bàn tỉnh trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đồng thời thông qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao.

Xem tiếp

Khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nông nghiệp công nghệ cao – đòn bẩy để ngành nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững

Kỳ 1: “Ngành nông nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học và công nghệ, tập trung hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”

Xem tiếp

Quy trình chăn nuôi vịt siêu thịt VSM6 an toàn, hiệu quả

Thực hiện chương trình Dự án Khuyến nông Trung ương năm 2021, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia cầm VIGOVA triển khai dự án “Xây dựng mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt thương phẩm VSM6 an toàn, hiệu quả” tại tỉnh Đồng Nai. Đây là năm thứ hai liên tiếp, dự án triển khai tại tỉnh Đồng Nai. Nhằm trang bị kiến thức về chăn nuôi giống vịt VSM6 đạt hiệu quả, chúng tôi khuyến cáo bà con thực hiện tốt Quy trình chăn nuôi vịt siêu thịt VSM6 như sau:

Xem tiếp

ĐẦU TRÂU DAP - SMART ZINC (Một chế phẩm làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón đang được ưa chuộng)

Đầu Trâu DAP - Smart Zinc là gì?

Xem tiếp

Bón phân DAP cho lúa thế nào cho hiệu quả

​Phân DAP là loại phân phức hợp, có chứa 2 thành phần là đạm (N) và lân (P). Đạm trong DAP ở dạng amôn (NH4+) dao động từ 16-18% và P (P2O5) dao động từ 44-46%. Đây được xem là loại phân bón có tổng hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được nông dân ưa chuộng.

Xem tiếp

Cải tạo đất liếp vườn cây ăn trái

Cây ăn trái không chịu được úng ngập nên vườn cây luôn được thiết lập ở nơi có địa hình cao, còn ở những nơi đất thấp như ở Đồng Bằng Sông Cửu Long dễ bị úng ngập vào mùa mưa phải đào mương lên liếp tạo địa hình cao cho vườn cây ăn trái. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta, địa hình cao và trồng thâm canh đã làm cho đất vườn mau suy thoái độ phì nhiêu của đất (Hình). Do đó, cần có những biện pháp kỹ thuật canh tác làm chậm tiến trình này, để sản xuất cây ăn trái được bền vững, đảm bảo năng suất và chất lượng.

Xem tiếp

Bón phân hợp lý để canh tác cà phê bền vững

So với nhiều năm trước đây, cây cà phê tuy không có nhiều lợi thế so với một vài loại cây ăn quả đang được mở rộng ồ ạt ở Tây Nguyên, nhưng nhìn chung cà phê vẫn là cây được bà con nông dân quan tâm gắn bó để sản xuất. Cà phê được xem như một loại cây dễ trồng, dễ tiêu thụ, cho thu nhập ổn định, bền vững.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​