​Huyện Tân Phú đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024

Sáng ngày 18/7, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đánh giá; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm huyện, xã và các hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP.
huyện Tân Phú đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024_Hình 1.jpg
Quang cảnh buổi đánh giá sản phẩm OCOP huyện Tân Phú đợt 1 năm 2024

Tại buổi làm việc, Bà Dương Thị Hải Ly - Tổ trưởng tổ chuyên viên giúp việc Hội đồng OCOP huyện đã giới thiệu sơ lược về 05 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP huyện Tân Phú đợt 1 năm 2024 gồm: Gạo sạch Bến Thuyền của HTX Nông nghiệp VietGAP Phú Bình – xã Phú Bình; Nấm sò của Hộ sản xuất, kinh doanh Võ Trọng Minh - xã Nam Cát Tiên; Cà phê rang xay Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Loan – xã Phú Thanh; Mật ong Lá ủ của Hộ kinh doanh Trần Thành Tâm – xã Phú Lâm và Trứng cút luộc đóng gói của Công ty Vina EGG – xã Phú Lộc. Các thành viên hội đồng OCOP đã xem xét hồ sơ, đánh giá và chấm điểm các sản phẩm trên theo từng nhóm sản phẩm được quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Kết quả các thành viên Hội đồng đều thống nhất đề nghị UBND huyện Tân Phú ban hành quyết định công nhận đối với 05 sản phẩm đạt điểm 3 sao.
 huyện Tân Phú đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024_Hình 2.jpg
Hội đồng đánh giá OCOP huyện Tân Phú chụp hình lưu niệm với các chủ thể OCOP

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, sự hỗ trợ nhiệt tình của các phòng ban chuyên môn của huyện và UBND các xã trong việc giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để tham gia buổi đánh giá; đồng thời đề nghị các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đợi 1/2024 tiếp tục tổ chức sản xuất gắn với phát triển vùng nguyên liệu đặc trưng; chuẩn hóa quy trình, tiêu chuẩn và phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị, phù hợp với lợi thế về điều kiện sản xuất và yêu cầu thị trường. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường quảng bá sản phẩm và phát triển thị trường tiêu thụ nâng cao thu nhập, góp phần cùng với chính quyền và Nhân dân huyện Tân Phú sớm đạt các tiêu chí về đích huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.
Thanh Tâm – PTNT