​Tập huấn chuyên sâu và thiết kế sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP cho các chủ thể OCOP

Trong thời gian 02 ngày (18- 19/6), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Trường cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc tổ chức đào tạo tập huấn chuyên sâu về thiết kế sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP cho 70 đại biểu là Các cán bộ phụ trách OCOP trên địa bàn các huyện/thành phố và các chủ thể sản xuất như: Hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp.
tập huấn chuyên sâu và thiết kế sáng tạo phát triển  sản phẩm OCOP cho các chủ thể OCOP_hình 1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thắng - PGĐ Sở NN - PTNT trao giấy chứng nhận cho các chủ thể tham gia khóa tập huấn chuyên sâu về OCOP

Các chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất đăng ký kinh doanh tham gia chương trình OCOP được giảng viên Trường cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc truyền đạt, phổ biến các nội dung cơ bản như: Phát huy lợi thế, tiềm năng về nguyên liệu địa phương để chế biến và phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương; vai trò đổi mới sáng tạo trong phát triển sản phẩm OCOP ở các địa phương; giải pháp nhằm phát huy giá trị văn hóa, trí thức bản địa để phát triển sản phẩm OCOP theo hướng tích hợp đa giá trị. Ngoài ra, hội nghị dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thực hành kỹ năng thiết kế sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP đặc thù của địa phương, cơ sở sản xuất.
Qua lớp tập huấn, giúp các chủ thể nâng cao nhận thức, kiến thức về việc sử dụng nhãn nhiệu chứng nhận OCOP và kỹ năng phát triển sản phẩm OCOP đối với các chủ thể có sản phẩm đã được chứng nhận OCOP; Sau buổi tập huấn các đại biểu đi tham quan thực tế tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Thanh Tâm – PTNT