​Kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Chống ngập úng khu vực Suối Cải, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 08/8/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì cùng các đơn vị liên quan, tổ chức kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng, công trình Chống ngập úng khu vực Suối Cải, thành phố Long Khánh do Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh làm Chủ đầu tư.
 KT công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Chống ngập úng khu vực Suối Cải_hình 1.jpg
Hạ lưu công trình Chống ngập úng khu vực Suối Cải, thành phố Long Khánh tiếp tục nâng cấp sửa chữa.
.
Giải pháp thiết kế chính của công trình là Cải tạo, nạo vét và kiên cố kênh (suối), tiết diện chữ nhật (chiều rộng đáy thay đổi từ 4,2m đến 6,3m; chiều cao kênh 3,0m) đảm bảo thoát nước với lưu lượng Qtk=50,56m3/s đến 131,10 m3/s, kết cấu bê tông cốt thép. Bờ trái kết hợp làm đường thi công và quản lý với chiều rộng B=4,0m, kết cấu mặt đường cấp phối sỏi đỏ đắp dày 20cm. Đơn vị thiết kế Liên danh Công ty cổ phần xây dựng Phú Minh và Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Nam Thành; Đơn vị giám sát Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Nam Thành; Nhà thầu thi công Công ty TNHH Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng Đồng Nai.
Công trình hoàn thành góp phần đảm bảo thoát nước mưa, nước thải nước sinh hoạt (đã qua xử lý) cho lưu vực khoảng 1.995 ha nhằm chống ngập lụt cục bộ cho các khu dân cư thuộc các phường Suối Tre, Xuân Bình, Xuân Trung, Xuân Thanh, Bảo Vinh, khu công nghiệp nằm trong vùng dự án. Công trình sau khi hoàn thành, sẽ được bàn giao cho Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thuộc thành phố UBND thành phố Long Khánh là đơn vị quản lý, khai thác sử dụng.
Huy Vinh - KHTC