​Triển khai các giải pháp nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2024

Ngày 08/01/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 33/QĐ-UBND về việc công bố Chỉ số cải cách hành chính của các Sở, ban ngành và UBND cấp huyện năm 2023; theo đó, chỉ số cải cách hành chính của Sở Nông ghiệp và PTNT năm 2023 đạt 91,690 điểm, hạng 6/17 các Sở, ban ngành giảm 03 bậc so với năm 2022.
Qua kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính năm 2023 cho thấy công tác cải cách hành chính của Sở năm qua có một số tồn tại như: về công tác chỉ đạo, điều hành chưa chỉ đạo đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính hàng tháng, chưa có sáng kiến về cải cách hành chính có phạm vi áp dụng ngoài đơn vị; về xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số chưa triển khai biểu mẫu và báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh, tỷ lệ hồ sơ được giải quyết trực tuyến toàn phần và một phần, tỷ lệ hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được số hoá chưa đảm bảo chỉ tiêu…
Nhằm triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp, đồng thời khắc phục những hạn chế trên góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính năm 2024 và những năm tiếp theo, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Văn bản số 534/SNN-TCCB ngày 31/01/2024, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, đơn vị trực thuộc, yêu cầu thủ trưởng các phòng chủ động rà soát, đánh giá lại các tiêu chí trong đó tập trung vào những tiêu chí chưa đạt để tham mưu các văn bản chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện tại các đơn vị; đôn đốc các đơn vị khắc phục các nội dung chưa đảm bảo chỉ tiêu. Thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quán triệt, triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính, khắc phục tình trạng giao khoán nhiệm vụ cải cách hành chính cho cấp phó của người đứng đầu và công chức tham mưu giúp việc.
Sở Nông nghiệp và PTNT xác định nâng cao chỉ số cải cách hành chính là nhiệm vụ rất quan trọng, yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban đơn vị quan tâm triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính về lĩnh vực được phân công phụ trách.
Nguyễn Thương – Phòng Tổ chức Cán bộ