​Kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Kè sông Vàm Mương – Lòng Tàu đoạn qua khu vực ấp 2, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch

Ngày 17/01/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì cùng các đơn vị liên quan, tổ chức kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Kè sông Vàm Mương – Lòng Tàu đoạn qua khu vực ấp 2, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm Chủ đầu tư.
 kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Kè sông Vàm Mương_hình 1.jpg
Công trình Kè sông Vàm Mương – Lòng Tàu sau khi hoàn thành.

Công trình được khởi công xây dựng ngày 18/8/2020 và hoàn thành vào ngày 28/12/2023. Giải pháp thiết kế chính của công trình dạng kè bảo vệ bờ bị động, chiều dài tuyến kè là 580m, kết cấu công trình kè gồm 03 phần chính là đỉnh kè, thân kè và chân kè. Đơn vị thiết kế Viện Kỹ thuật Biển; Đơn vị giám sát Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Nhà thầu thi công Liên danh Công ty TNHH TM và Dịch vụ Hoàng Duy Long và Công ty Cổ phần Xây dựng Vận tải Đầu tư kinh doanh nhà Hải Đăng.
Công trình hoàn thành góp phần ngăn chặn, chống sạt lở bờ sông Lòng Tàu khu vực ấp 2, xã Phước Khánh, Nhơn Trạch, kịp thời đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, ổn định đời sống nhân dân và các cơ sở hạ tầng trong khu vực; Kết hợp tôn tạo cảnh quan môi trường, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới; Đảm bảo sự ổn định và an toàn giao thông vận tải thủy trên sông Lòng Tàu trong phạm vi dự án. Công trình sẽ được bàn giao cho UBND huyện Nhơn Trạch là đơn vị quản lý, khai thác sử dụng.
Huy Vinh - KHTC