Thủy lợi - PCTT - Nước sạch VSMT

​Kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Kè sông Vàm Mương – Lòng Tàu đoạn qua khu vực ấp 2, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch

Ngày 17/01/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì cùng các đơn vị liên quan, tổ chức kiểm tra công tác xây dựng tại hiện trường trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Kè sông Vàm Mương – Lòng Tàu đoạn qua khu vực ấp 2, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm Chủ đầu tư.

Xem tiếp

​Khởi công xây dựng công trình Cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom.

Ngày 02/01/2024, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai (chủ đầu tư) đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom, công trình do Liên danh Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đồng Nai – Công ty TNHH Xây lắp Trường An – Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh Thái Việt thi công, thời gian hoàn thành 450 ngày. Đến tham dự gồm có đại diện Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai; chính quyền địa phương và các đơn vị thi công, giám sát, thiết kế.

Xem tiếp

​Đề phòng thiếu hụt nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất trong mùa khô năm 2023 - 2024

Theo nhận định của các cơ quan khí tượng thủy văn, năm 2023 là một trong những năm nóng kỷ lục, với tình trạng thiếu hụt nguồn nước tại các hồ chứa lớn, đồng thời khả năng cao ảnh hưởng của hiện tượng El Nino vào nửa cuối năm 2023, nguy cơ xảy ra nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng trong thời gian tới, nhất là tại các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Xem tiếp

Họp đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi 9 tháng đầu năm, ước thực hiện năm 2023 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Ngày 03/11/2023, tại Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì buổi họp đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi 9 tháng đầu năm, ước thực hiện năm 2023 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Xem tiếp

Cảnh báo chủ động phương án ứng phó với thiên tai do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

​Theo thông tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Đồng Nai. Hồi 04 giờ ngày 25/9/2023, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Đà Nẵng khoảng 340km về phía Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240km về phía Đông; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8; di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10-15km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, từ ngày 25/9/2023 đến ngày 27/9/2023, khu vực tỉnh Đồng Nai có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Xem tiếp

Kiểm tra công tác xây dựng và triển khai phương án ứng phó sạt lở trên địa bàn huyện Tân Phú

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Tân Phú đã xảy ra nhiều điểm sạt lở làm cản trở việc đi lại và có nguy cơ gây mất an toàn, đe dọa tính mạng của người dân địa phương. Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và PTNT – Cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, khảo sát hiện trường. Kết quả khảo sát đã ghi nhận sạt lở tại nhiều nơi xuất hiện do mưa lớn từ ngày 23/7/2023 đến 04/8/2023 gây ra. Cụ thể: Bờ sông La Ngà (đoạn 2) khu vực Bến Thuyền, xã Phú Bình đã xảy ra sạt lở khoảng 140m chiều dài. Khu vực đồi đất ấp Phú lâm 3, xã Phú Sơn có 02 vị trí đã sạt lở nhỏ ảnh hưởng nhà bếp của 02 hộ dân và 01 điểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở khi có mưa lớn kéo dài. Hình 1: khu vực sạt lở Bến Thuyền, xã Phú Bình

Thông báo về việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Trị An đợt 2

​Trước tình hình lượng nước ở thượng nguồn tiếp tục đổ về, ngày 28/8/2023, Công ty Thủy điện Trị An có Thông báo số 1473/TB-TĐTA về việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Trị An (đợt 2). Cụ thể 15h00 ngày 29/8/2023, hồ chứa sẽ xả qua tràn với lưu lượng nước đạt 160 m3/s và tổng lưu lượng nước xả xuống hạ du là từ 760 đến 1.010 m3/s.

Xem tiếp

Kiểm tra tình hình ngập lụt do mưa lũ trên địa bàn huyện Định Quán

​Ngày 02/8/2023, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT – Cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đã tổ chức đoàn làm việc cùng với Lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Định Quán đi khảo sát một số khu vực ven sông Đồng Nai (xã Ngọc Định, huyện Định Quán) và ven sông La Ngà (xã Phú Hòa, huyện Định Quán) bị ảnh hưởng do ngập lụt gây ra

Xem tiếp

​Thiệt hại về trồng trọt, chăn nuôi do mưa lớn gây ra trên địa bàn tỉnh trong hai ngày cuối tháng 7

Tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong những ngày cuối tháng 7 liên tục xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày tại một số địa phương trong tỉnh làm cho mực nước sông, suối dâng cao, nước mưa không kịp thoát khiến nhiều vùng ngập, úng cục bộ và gây ra thiệt hại về nhà cửa, cây trồng, vật nuôi của người dân, cụ thể: Trên địa bàn huyện Định Quán có 08 căn nhà bị ngập, 328 tấn cá chết và thoát ra ngoài tự nhiên;

Xem tiếp

​Chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, triều cường và việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Đồng Nai 5

Ngày 30/7/2023 Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) - Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) có Công điện số 07/CĐ-QG, trong đó dự báo mực nước trên sông Đồng Nai tiếp tục lên cao, nguy cơ gây ngập lụt các khu vực trũng thấp ven sông Đồng Nai tại các huyện: Tân Phú, Định Quán. Ngày 31/7/2023 Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh cũng nhận được Thông báo số 1049/TB-ĐN5 của Công ty Thủy điện Đồng Nai 5 - TKV về việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Đồng Nai 5 năm 2023 (lần 01).