Thủy lợi - Phòng chống LB

Bàn giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 11 tháng 7 năm 2017, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo Khoa học “Ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Chủ động phòng chống thiên tai năm 2017

Ngày 28/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Trưởng Ban thường trực PCTT-TKCN tỉnh, ông Đoàn Minh Trung - Chi cục trưởng Chi cục phòng chống thiên tai miền Nam.

Vụ khô 2016 - 2017 sẽ rất phức tạp

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Đồng Nai, hiện mùa khô năm 2016 – 2017 đã chính thức bắt đầu tại Đồng Nai, năm 2017, mùa khô trên địa bàn tỉnh này sẽ kéo dài hơn những năm trước, dự báo đến tháng 5/2017 mới kết thúc, nền nhiệt cao hơn mức trung bình năm 2016 từ 0,5 oC - 1 oC. Do mùa khô kéo dài, nền nhiệt cao nên nhiều vùng tại Đồng Nai sẽ thiếu nước sinh hoạt, sản xuất.

Cảnh báo triều cường

Theo Đài Khí tượng Thủy Văn Đồng Nai, do ảnh hưởng của dãi hội tụ nhiệt đới kết hợp gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, thời tiết khu vực Đồng Nai sẽ có mưa giông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai tại Văn bản số 2446/UBND-CNN ngày 31/3/2016 về việc triển khai các chương trình thuộc lĩnh vực phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, trong đó chấp thuận cho Chi cục Thủy lợi tỉnh thực hiện chương trình tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016

​Sáng ngày 26/9/2016, tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an đã tổ chức diễn tập phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Đông Nam Bộ năm 2016.

Tăng cường công tác quản lý, vận hành các công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ năm 2016

Hiện nay thời tiết trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bước vào mùa mưa lũ, hầu hết các địa phương đã xảy ra mưa vừa, mưa lớn gây ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, mưa lớn sẽ tập trung trong các tháng từ 9/12/2016.

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều.

​Thực hiện Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13; Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; Luật đê điều; Pháp lệnh phòng, chống lụt, bão, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 139/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về Khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; Đê điều; Phòng, chống lụt bão.

Long Khánh: Chú trọng công tác tuyên truyền trong ứng phó với thiên tai

​Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai, mùa mưa năm 2016 đến trễ hơn những tháng năm trước khoảng 1 tháng; nửa cuối mùa mưa thời tiết sẽ chuyển từ Elnino sang La Nina nên mưa lũ sẽ xảy ra nhiều hơn. Năm nay các cơn bão chủ yếu xảy ra vào cuối mùa mưa nên sẽ di chuyển về phía Nam nhiều hơn và Đồng Nai có thể xảy ra bão; theo dự báo các cơn bão năm nay khó dự báo có thể xuất hiện các siêu bão.

Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016-2020

​Ngày 03/02/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016-2020.

* Danh sách nhạc:

Điện thoại: 061. 3822970 - Fax: 061. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn