Thủy lợi - Phòng chống LB

“Thêm 01 dự án thủy lợi hoàn thành đảm bảo tiêu thoát lũ hơn 2.200 ha”

Dự án Nạo vét suối Đa Tôn, huyện Tân Phú được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2016, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai. Mục tiêu của dự án là cải tạo, nạo vét đảm bảo tiêu thoát nước cho lưu vực suối Đa Tôn, huyện Tân Phú với diện tích 2.200 ha, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường, cung cấp nước tưới và giao thông nội vùng. Thời gian thực hiện dự án là 2 năm (2017-2019), dự án được khởi công xây dựng ngày 21/6/2017.

“Xã Hiếu Liêm có công trình nước sạch phục vụ cho hơn 4.800 người”

Ngày 07/11/2018, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức bàn giao Hệ thống cấp nước sạch nông thôn xã Hiếu Liêm cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Đồng Nai quản lý, khai thác.

“Họp mặt Hội Thủy lợi Đồng Nai năm 2018”

Ngày 11/11/2018, Hội Thủy lợi tỉnh Đồng Nai tổ chức Buổi Họp mặt Hội Thủy lợi Đồng Nai năm 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội Thủy lợi tỉnh Đồng Nai năm 2018, xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2019 và đặc biệt để gặp gỡ, ôn lại truyền thống, kỷ niệm của các thế hệ làm công tác thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

“Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai trên Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai năm 2018”

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 06 tháng 10 năm 2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai tổ chức Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai trên Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai năm 2018.

Chuyển từ ''phí'' sang ''giá'' sản phẩm, dịch vụ thủy lợi lợi

Luật Thủy lợi và Nghị định số 96/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 của Chính phủ quy định chi tiết về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi; Quyết định số 1050a/QĐ-BTC ngày 30/6/2018 của Bộ Tài chính về giá tối đa sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi giai đoạn 2018-2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Trong đó có quy định chi tiết về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi, lộ trình thực hiện giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi (bao gồm giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi và giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác); đối tượng, phạm vi, phương thức; mức hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi.

Đồng Nai: Khẩn trương phòng, chống bão số 12

Trước diễn biến khó lường của bão số 12 và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) tỉnh để triển khai công tác phòng, chống báo số 12.

Bàn giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 11 tháng 7 năm 2017, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo Khoa học “Ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Chủ động phòng chống thiên tai năm 2017

Ngày 28/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Trưởng Ban thường trực PCTT-TKCN tỉnh, ông Đoàn Minh Trung - Chi cục trưởng Chi cục phòng chống thiên tai miền Nam.

Vụ khô 2016 - 2017 sẽ rất phức tạp

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Đồng Nai, hiện mùa khô năm 2016 – 2017 đã chính thức bắt đầu tại Đồng Nai, năm 2017, mùa khô trên địa bàn tỉnh này sẽ kéo dài hơn những năm trước, dự báo đến tháng 5/2017 mới kết thúc, nền nhiệt cao hơn mức trung bình năm 2016 từ 0,5 oC - 1 oC. Do mùa khô kéo dài, nền nhiệt cao nên nhiều vùng tại Đồng Nai sẽ thiếu nước sinh hoạt, sản xuất.

Cảnh báo triều cường

Theo Đài Khí tượng Thủy Văn Đồng Nai, do ảnh hưởng của dãi hội tụ nhiệt đới kết hợp gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, thời tiết khu vực Đồng Nai sẽ có mưa giông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.