Tin tức hoạt động

​Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Chương trình về nguồn và thả cá tại Hồ Trị An

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022). Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức các hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa nhằm tuyên truyền và lan tỏa đến công chức, người lao động tinh thần uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh, bảo vệ nền độc lập cho dân tộc kết hợp chương trình thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại các ao, hồ, sông suối trên địa bàn.

​Tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp đô thị năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2023” cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người sản xuất; từ ngày 26/7 – 4/8/2022, Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về nông nghiệp đô thị tại 07 địa phương vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai gồm: các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, thành phố Long Khánh Và Biên Hòa.

​Đồng Nai tham gia Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, lần VIII - năm 2022

Từ ngày 18 – 21/8/2022 tại Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, lần VIII năm 2022. Hội chợ giới thiệu những thành tựu, tiềm năng sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP, quảng bá những giống cây, giống con chất lượng cao, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đô thị của 22 tỉnh thành với 315 gian hàng của 140 đơn vị tham gia: Đồng Nai, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Kiên Giang, Hậu Giang, Lâm Đồng, Hải Dương, Lào Cai, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Bình.

​Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945-28/8/2022)

Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, Thủy lợi Việt Nam đã có nhiều điểm nhấn, mốc son đáng nhớ. Từ một Ngành phục vụ cho sản xuất nông nghiệp là chính; đến nay Thủy lợi đang đồng hành vì sự phát triển “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân thông minh” góp phần phát triển bền vững về tất cả các mặt: kinh tế, xã hội, môi trường và phòng, chống giảm nhẹ thiên tai. Ngày 21/8/2008 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1135/QĐ-TTg, trong đó ngày 28/8 hàng năm là “Ngày truyền thống của Ngành Thủy lợi Việt Nam”.

​Hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ giữa Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Quốc tế

Để thiết lập cơ sở hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, vừa qua Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM).

​Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức ra quân chiến dịch tổng vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2022

Hiện nay, tình hình dịch Sốt xuất huyết trên địa bà huyện Định Quán đang diễn biến phức tạp, đáng lo ngại. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, không để dịch lan rộng, kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cán bộ, viên chức trong Ban Quản lý.

​Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 06 tháng đầu năm 2022

Sáng 11/8/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và PTNT 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có Ban Giám đốc Sở, đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các phòng Nông nghiệp/kinh tế,Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, thành phố; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các cơ quan báo, đài PTTH trong và ngoài tỉnh cùng tham dự đưa tin.

​Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Hội nông dân tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021 – 2025

Chiều ngày 06/7/2022, tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Hội Nông dân tỉnh về việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, giai đoạn 2021 – 2025.

​Tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới

Căn cứ Kế hoạch số 615/KH-SNN ngày 10/02/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

Bế mạc Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022

Chiều ngày 19/6, tại Công viên Bia Chiến Thắng Long Khánh, “Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam” năm 2022 đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai