Khoa học - Kỹ thuật

​Vú sữa Hoàng Kim - cây trồng mới tiềm năng

Màu sắc vàng óng, vị ngọt dịu, có phần the mát, đặc biệt không có mủ là những đặc điểm nổi bật tạo nên tên gọi và thương hiệu cho trái vú sữa Hoàng Kim.

Xem tiếp

​Đạm Đầu Trâu hạt xanh là gì?

Đạm hạt xanh là một loại ure có tỷ lệ 46% N, giống như các loại ure khác. Nhưng khi sử dụng cho sản xuất thì mang lại hiệu quả cao hơn đạm ure thông thường…

Xem tiếp

​Giá cà phê hạ, nên bón phân như thế nào?

Với những năm giá cà phê cao, các nhà khoa học khuyến cáo liều phân khoáng trung bình nên bón dao động từ 300-340 kg N; 80-100 kg P205 và 230-300 kg K20/ha cho cà phê vối, lượng phân này tương đương với 652-739 kg Ure; 500-625 kg super lân và 383-500 kg phân kali KCL/ha , để có năng suất bình quân từ 3,5-4,5 tấn cà phê nhân/ha trên các loại đất khác nhau.

Xem tiếp

​Canh tác lúa ứng phó hạn mặn

Năm 2019, dự báo mùa khô khắc nghiệt, tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp, các ngành chức năng khuyến cáo bà con hết sức lưu ý trong canh tác để giảm tối đa ảnh hưởng, gây thiệt hại cho cây trồng.

Xem tiếp

Giá trị của vỏ cà phê

Vỏ cà phê nếu đem chế biến phân hữu cơ, bằng cách phối trộn thêm phân gia súc, gia cầm, phân cá, hay phế thải của lò mổ và ủ với nấm Trichoderma thì sẽ được một loại phân hữu cơ có chất lượng vượt trội nhiều loại phân hữu cơ nhập nội đắt tiền... Theo kết quả phân tích về thành phần dinh dưỡng một số nguyên liệu có thể chế biến thành các loại phân hữu cơ của Viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp thì vỏ cà phê khô có chứa các thành phần dinh dưỡng sau: Chất hữu cơ chiếm 42,1%, đạm tổng số có 2,5%, 0,23% P205 và 3,15% K2O; chất trung lượng có 0,35% CaO, 1,49% MgO và 0,67% S…

Xem tiếp

Đạm Đầu Trâu Plus là gì?

Đó chính là một loại phân đạm ure khi có bổ sung một lượng cực nhỏ chế phẩm vi lượng - Nano thì có thể làm tăng hiệu quả sử dụng chất đạm lên từ 20 - 30% so với khi chỉ bón ure thông thường.

Xem tiếp

Quy trình quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của rầy nâuNilaparvata lugens (Stal), rầy lưng trắngSogatella furcifera (Horvath) hại lúa

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa công nhận "Quy trình quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của rầy nâu Nilaparvata lugens (Stal), rầy lưng trắng Sogatella furcifera (Horvath) hại lúa" là tiến bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp và PTNT (mã hiệu: TBKT 01-88: 2018/BNNPTNT) theo Quyết định số 1757/QĐ-BVTV-KH ngày 28/6/2018.

Xem tiếp

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của nhện đỏ cam chanh (Panonychus citri McGregor) hại cây ăn quả có múi

Ngày 25/4/2017 Cục Bảo vệ thực vật ban hành Quyết định số 750/QĐ-BVTV công nhận “Quy trình quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của nhện đỏ cam chanh (Panonychus citri McGregor) hại cây ăn quả có múi” dựa trên nguyên tắc áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM).

Xem tiếp

Bón phân Đầu Trâu cho cây quýt

Trong các loại cây ăn trái, cây quýt cũng được coi là cây mang lại hiệu quả kinh tế cao và khá ổn định. Vì thế mà từ xưa đã hình thành những vùng quýt chuyên canh như quýt hồng Lai Vung, Đồng Tháp, quýt đường Định Quán (Đồng Nai), quýt Hương Cần (TT - Huế) ngọt thơm nổi tiếng…

Xem tiếp

Tại sao lúa bị ngộ độc hữu cơ?

Trước hết ta cần hiểu ngộ độc hữu cơ là gì, có phải do bón quá nhiều chất hữu cơ mà cây lúa bị ngộ độc không? Câu trả lời là không phải vậy. Vì nếu đúng thế thì người ta khuyên nông dân bón nhiều phân hữu cơ cho lúa hay trả lại chất hữu cơ cho đất là có hại hay sao...

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​