Khoa học - Kỹ thuật

​Hiện trạng sản xuất và những vấn đề cần quan tâm trong việc phát triển cây Bơ ở Đồng Nai

Cây bơ có nguồn gốc ở tỉnh Puebla, Mexico, các giống bơ cổ được phát hiện tại quần đảo Antiles, những vùng này đều thuộc khí hậu nhiệt đới và thích hợp cho sự phát triển cây bơ. Hiện nay có rất nhiều giống bơ được lại tạo từ giống bơ cổ, tuy nhiên các giống bơ được sử dụng nhiều và đem lại hiệu quả chủ yếu thuộc các chủng Mexico, Guatemala và West Indica (Antiles).

Xem tiếp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận chính thức giống ngô lai đường Hi-brix 53

Thời gian qua,áp lực cạnh tranh của ngô hạt nhập khẩu giá rẻ và chuyển dịch cơ cấu cây trồng là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm diện tích ngô trên toàn quốc. Từ 2010 đến nay trên bình diện cả nước, dù số liệu của Tổng cục Thống kê ghi nhận diện tích ngô luôn duy trì ở mức trên 1,1 triệu ha/năm, tuy nhiên những năm gần đây, dựa trên lượng ngô giống bán ra hàng năm của các doanh nghiệp kinh doanh giống ngô thì diện tích thực tế chỉ vào khoảng 500.000 – 700.000 ha; Đồng Nai cũng không nằm ngoài xu thế chung đó.

Xem tiếp

Bọ xít muỗi và biện pháp phòng trừ

Bọ xít muỗi tại Việt Nam được biết đến là một loài côn trùng gây hại trên cây công nghiệp như điều, ca cao là chính. Tuy nhiên, hiện nay với tình hình biến đổi khí hậu, đa dạng cây trồng và mùa vụ, bọ xít muỗi còn tấn công sang cả những vườn cây ăn trái như cây có múi, xoài, mãng cầu... làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng, năng suất và hiệu quả kinh tế của các loại cây này. Vấn đề hiện nay là nhiều nông dân vẫn chưa biết bọ xít muỗi hoặc triệu chứng gây hại của chúng nên công tác phòng trừ gặp nhiều khó khăn.

Xem tiếp

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng thế nào đến cà phê?

​Từ năm 2009 - 2010, nhiệt độ cao hơn các năm trước, nắng nóng kéo dài làm khô hạn rất nhiều nơi ở Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng khiến năng suất cà phê giảm khoảng 15 - 25% so với các năm trước.

Xem tiếp

Bón phân cho sầu riêng Tây Nguyên

Sầu riêng là loại cây ăn trái có giá trị cao đang được phát triển rất mạnh trong những năm gần đây tại vùng Tây Nguyên. Thu nhập từ loại cây trồng này được nông dân đánh giá là “khủng”. Sầu riêng tỏ ra rất phù hợp với đất đai, khí hậu Tây Nguyên với các giống ghép được trồng phổ biến là Monthong, Ri6…

Xem tiếp

Sản xuất nông nghiệp trên đất nhiễm mặn

Nội dung

Xem tiếp

Phân Đầu Trâu thế hệ mới

Bình Điền đang khảo nghiệm các chế phẩm Nano, các chủng vi sinh sử dụng riêng lẻ hay phối trộn vào phân NPK của công ty đã cho kết quả không kém các chế phẩm Agrotain hay Avail đã từng thương mại nhiều năm trong sản xuất...

Xem tiếp

Giảm lượng giống, tăng thu nhập

Hội thảo tổng kết Chương trình “Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2017” khu vực ĐBSCL do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL phối hợp với Cty CP Phân bón Bình Điền vừa được tổ chức tại Cần Thơ.

Xem tiếp

Nông nghiệp hữu cơ có khác nông nghiệp sạch?

Nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp sạch về bản chất đều giống nhau là sản phẩm sạch, an toàn và truy nguyên được nguồn gốc nhưng khác nhau cơ bản về phương thức và điều kiện canh tác…

Xem tiếp

Tái canh cà phê hiệu quả cao

​Sau đợt 4 tỉnh Tây Nguyên tham gia ngày hội “Nhà nông đua tài” về các kỹ thuật canh tác cà phê, mới đây đội thi của tỉnh Đăk Lăk được xếp giải nhất.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​