Dịch vụ môi trường rừng

​Tọa đàm đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 22/04/2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ BVPTR Đồng Nai) tổ chức buổi tọa đàm đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem tiếp

​Gần 45 tỷ đồng chi trả đến các khu rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng

Tính đến ngày 31/12/2021, nguồn thu tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ Đồng Nai) là hơn 50 tỷ đồng, trong đó nguồn thu do Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam điều phối là gần 15,5 tỷ đồng, nguồn thu do Quỹ Đồng Nai thu được là gần 35 tỷ đồng.

Xem tiếp

​Hội nghị tuyên truyền Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong trạng thái “bình thường mới”

Hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ rừng và Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ BVPTR) đã tổ chức thực hiện các hội nghị tuyên truyền Chính sách chi trả chi trả dịch vụ môi trường rừng theo kế hoạch đã đề ra (Kế hoạch số 192/KH-QBVPTR ngày 24/11/2020).

Xem tiếp

​Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai: Mười năm nhìn lại một chặng đường

Trước thập niên 2010, có một thực tế đáng ghi nhận trong nhiều năm, đó là tổ chức, cá nhân trực tiếp tham gia quản lý, bảo vệ rừng chỉ được tiền hỗ trợ bảo vệ rừng do ngân sách Nhà nước chi trả, còn về giá trị môi trường của rừng thì chưa được chi trả. Đối mặt với bài toán không đủ nguồn thu để tái tạo lại rừng và đáp ứng nhu cầu cần thiết của cuộc sống, thì việc Chính phủ ban hành Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã tìm ra được lời giải thích hợp.

Xem tiếp

Tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng năm 2021

Trong năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (Quỹ) đã thu được hơn 36,3 tỷ đồng từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch và đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, đã thu từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch hơn 1,9 tỷ đồng và các đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng hơn 34 tỷ đồng.

Xem tiếp

​Tổng kết công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 trên cả nước

Sáng ngày 22/12/2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ BVPTR Đồng Nai) đã tham dự hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam (Quỹ Trung ương) tổ chức. Hội nghị do ông Nguyễn Quốc Trị (Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam) chủ trì. Tham gia hội nghị trực tuyến có đầu cầu Quỹ Trung ương và 44 điểm cầu tại các Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh (Quỹ tỉnh).

Xem tiếp

​Tiền dịch vụ môi trường rừng - còn nhiều dư địa để gia tăng

Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện Chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tỉnh Đồng Nai đã xây dựng được nguồn tài chính đáng kể và bền vững nhằm góp phần phục vụ cho công tác bảo vệ, phát triển rừng, góp phần cải thiện sinh kếcủa người dân.

Xem tiếp

​Tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng trong 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã thu được 15.776.123.695 đồng từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch và đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó tiền DVMTR của quý 1/2021 thu hơn 9,047 tỷ đồng, còn lại là truy thu từ các năm trước. Riêng thu tiền DVMTR quý 2/2021 sẽ được thực hiện trong tháng 7/2021.

Xem tiếp

​Triển khai thực hiện đề án “Rà soát, điều chỉnh, bổ sung đề án chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Đồng Nai”

Theo quy định của Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 156/2018/NĐ - CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp thì Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được bổ sung thêm 02 đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nước từ nguồn nước phục vụ cho sản xuất và các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản hoặc doanh nghiệp liên kết với các hộ gia đình, cá nhân nuôi trồng thủy sản.

Xem tiếp

​Nguồn thu từ dịch vụ môi trường rừng tăng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ngày càng phát huy được tính hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Các giá trị của rừng được quy đổi thành các loại dịch vụ tương ứng với các giá trị rừng mang lại cho cuộc sống, được xác định đơn giá và được chi trả bởi các đối tượng sử dụng DVMTR, và được sử dụng để tái đầu tư vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; nhằm duy trì, cải thiện và từng bước nâng cao giá trị của rừng. Từ ngày 01/01/2019 khi Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 156/2018/NĐ-CP về Quy đị

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​