Dịch vụ môi trường rừng

​Lễ tiếp nhận ủng hộ Chương trình thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và Kế hoạch số 8265/KH-UBND ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về Thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”

Xem tiếp

​Đàm phán, ký kết Hợp đồng ủy thác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Luật Lâm nghiệp năm 2017 và Nghị định số 156/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Lâm nghiệp, hằng năm Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (sau đây gọi tắt là Quỹ) có trách nhiệm xây dựng kế hoạch đàm phán ký hợp đồng ủy thác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh. Trong các năm 2019, năm 2020 và năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 nên công tác rà soát ký hợp đồng ủy thác bị gián đoạn. Bước sang năm 2022 một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai giao cho Quỹ là rà soát, xây dựng kế hoạch đàm phán ký hợp đồng ủy thác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng.

Xem tiếp

​Học tập kinh nghiệm về thực hiện Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại 02 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng

Nhằm thực hiện tốt hơn Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ Đồng Nai) đã có chuyến công tác 03 ngày (25/5/2022 - 27/5/2022) để học tập kinh nghiệm với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Khánh Hòa (Quỹ Khánh Hòa) và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng (Quỹ Lâm Đồng) như kế hoạch đã đề ra.

Xem tiếp

​Tọa đàm đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 22/04/2022, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ BVPTR Đồng Nai) tổ chức buổi tọa đàm đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem tiếp

​Gần 45 tỷ đồng chi trả đến các khu rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng

Tính đến ngày 31/12/2021, nguồn thu tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ Đồng Nai) là hơn 50 tỷ đồng, trong đó nguồn thu do Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam điều phối là gần 15,5 tỷ đồng, nguồn thu do Quỹ Đồng Nai thu được là gần 35 tỷ đồng.

Xem tiếp

​Hội nghị tuyên truyền Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trong trạng thái “bình thường mới”

Hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ rừng và Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ BVPTR) đã tổ chức thực hiện các hội nghị tuyên truyền Chính sách chi trả chi trả dịch vụ môi trường rừng theo kế hoạch đã đề ra (Kế hoạch số 192/KH-QBVPTR ngày 24/11/2020).

Xem tiếp

​Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai: Mười năm nhìn lại một chặng đường

Trước thập niên 2010, có một thực tế đáng ghi nhận trong nhiều năm, đó là tổ chức, cá nhân trực tiếp tham gia quản lý, bảo vệ rừng chỉ được tiền hỗ trợ bảo vệ rừng do ngân sách Nhà nước chi trả, còn về giá trị môi trường của rừng thì chưa được chi trả. Đối mặt với bài toán không đủ nguồn thu để tái tạo lại rừng và đáp ứng nhu cầu cần thiết của cuộc sống, thì việc Chính phủ ban hành Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã tìm ra được lời giải thích hợp.

Xem tiếp

Tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng năm 2021

Trong năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng (Quỹ) đã thu được hơn 36,3 tỷ đồng từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch và đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, đã thu từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch hơn 1,9 tỷ đồng và các đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước từ rừng hơn 34 tỷ đồng.

Xem tiếp

​Tổng kết công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 trên cả nước

Sáng ngày 22/12/2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (Quỹ BVPTR Đồng Nai) đã tham dự hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam (Quỹ Trung ương) tổ chức. Hội nghị do ông Nguyễn Quốc Trị (Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam) chủ trì. Tham gia hội nghị trực tuyến có đầu cầu Quỹ Trung ương và 44 điểm cầu tại các Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh (Quỹ tỉnh).

Xem tiếp

​Tiền dịch vụ môi trường rừng - còn nhiều dư địa để gia tăng

Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện Chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tỉnh Đồng Nai đã xây dựng được nguồn tài chính đáng kể và bền vững nhằm góp phần phục vụ cho công tác bảo vệ, phát triển rừng, góp phần cải thiện sinh kếcủa người dân.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​