Dịch vụ môi trường rừng

​Tiền dịch vụ môi trường rừng - còn nhiều dư địa để gia tăng

Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện Chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tỉnh Đồng Nai đã xây dựng được nguồn tài chính đáng kể và bền vững nhằm góp phần phục vụ cho công tác bảo vệ, phát triển rừng, góp phần cải thiện sinh kếcủa người dân.

Xem tiếp

​Tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng trong 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã thu được 15.776.123.695 đồng từ các đơn vị sản xuất cung ứng nước sạch và đơn vị sản xuất công nghiệp có sử dụng nguồn nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó tiền DVMTR của quý 1/2021 thu hơn 9,047 tỷ đồng, còn lại là truy thu từ các năm trước. Riêng thu tiền DVMTR quý 2/2021 sẽ được thực hiện trong tháng 7/2021.

Xem tiếp

​Triển khai thực hiện đề án “Rà soát, điều chỉnh, bổ sung đề án chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Đồng Nai”

Theo quy định của Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 156/2018/NĐ - CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp thì Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được bổ sung thêm 02 đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là các cơ sở sản xuất công nghiệp có sử dụng nước từ nguồn nước phục vụ cho sản xuất và các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản hoặc doanh nghiệp liên kết với các hộ gia đình, cá nhân nuôi trồng thủy sản.

Xem tiếp

​Nguồn thu từ dịch vụ môi trường rừng tăng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ngày càng phát huy được tính hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Các giá trị của rừng được quy đổi thành các loại dịch vụ tương ứng với các giá trị rừng mang lại cho cuộc sống, được xác định đơn giá và được chi trả bởi các đối tượng sử dụng DVMTR, và được sử dụng để tái đầu tư vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; nhằm duy trì, cải thiện và từng bước nâng cao giá trị của rừng. Từ ngày 01/01/2019 khi Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 156/2018/NĐ-CP về Quy đị

Xem tiếp

​Hội nghị thống nhất đề án rà soát, điều chỉnh, bổ sung chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 14/01/2021, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị thống nhất đề án rà soát, bổ sung chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tỉnh Đồng Nai. Ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, phụ trách Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng chủ trì Hội nghị.

Xem tiếp

Thực hiện kiểm tra, giám sát việc chi trả, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng

Công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng, chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại các đơn vị chủ rừng, Tổ chi trả các huyện, UBND các xã là nhiệm vụ thường niên và quan trọng của Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ); nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch, sử dụng tiền DVMTR đúng mục đích, đúng đối tượng và mang lại hiệu quả cho công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Xem tiếp

Hội nghị tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và hướng dẫn sử dụng tài khoản ViettelPay

Để nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ rừng và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ) đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR (Kế hoạch số 192/KH-QBVPTR ngày 31/12/2020) và được Sở Nông nghiệp và PTNT thống nhất tại Kế hoạch số 1524/KH-SNN ngày 17/4/2020 về tuyên truyền các chủ trương, chính sách và các quy định về phát triển sản xuất nông nghiệp và PTNT năm 2020 và Văn bản số 2099/SNN-KHTC ngày 25/5/2020 điều chỉnh Kế hoạch số 1524/KH-SNN.

Xem tiếp

Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Vừa qua, tại Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Tây Ninh đến học tập kinh nghiệm về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Xem tiếp

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng:Thực hiện rà soát, cập nhật tài khoản ViettelPay chuyển trả tiền dịch vụ môi trường rừng

​Từ 11/5 đến 21/5/2020, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát, cập nhật tài khoản ViettelPay của các chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn 12 xã, thị trấn của các huyện Tân Phú, Xuân Lộc.

Xem tiếp

Yêu cầu hai công ty Nhiệt điện sử dụng dịch vụ môi trường rừng nghiêm chỉnh thực hiện các quy định trong chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh

Đó là nội dung chính của cuộc họp ngày 25/3/2020 do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì nhằm xử lý những tồn tại, vướng mắc đồng thời làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, cụ thể là Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ) và hai đơn vị sử dụng DVMTR bao gồm Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch và Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 trong việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​