​Phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp nhà nước giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với Phòng thí nghiệm trọng điểm điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSEALB) thuộc Trường Đại học Bách Khoa

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phòng thí nghiệm trọng điểm điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSEALB) thuộc Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) để trao đổi, thảo luận các nội dung dự kiến phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp nhà nước trong thời gian tới.
Đoàn công tác của DCSEALB do TS. Nguyễn Như Nam - Chuyên gia độc lập làm Trưởng đoàn. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai, tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp nhà nước giữa Sở NN với  DCSEALB_hình 1.jpg
TS. Nguyễn Như Nam đại diện DCSEALB trình bày nội dung phối hợp

Phòng thí nghiệm trọng điểm điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSEALB) đang là đầu mối liên kết giữa các đơn vị để cùng phối hợp triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia theo Thông báo tuyển chọn (đợt 1) tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia thuộc Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí và tự động hóa”, mã số KC.03/21-30 và  Thông báo tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia thuộc Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2030 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ chế biến, bảo quản nông lâm thủy sản và cơ giới hóa trong nông nghiệp”, mã số KC.07/21-30. Do đó, DCSEALB có kế hoạch phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT trong quá trình thực hiện nghiên cứu, liên kết đào tạo và triển khai hoạt động liên kết để tiến hành các thử nghiệm với trại gà đẻ trứng quy mô trên 20.000 con và vùng trồng cây điều có diện tích trên 05 ha có nhu cầu ứng dụng nhóm thiết bị và công nghệ của các nhiệm vụ nêu trên. Qua trao đổi, nhận thấy nội dung của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ mà DCSELAB đề xuất phù hợp với định hướng khoa học công nghệ và môi trường của tỉnh. Ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở đã phân công các đơn vị trực thuộc có liên quan phối hợp cùng DCSELAB trong quá trình xây dựng thuyết minh và thực hiện các công việc nghiên cứu, tham gia đào tạo trong kế hoạch khi nhiệm vụ được triển khai thực hiện.
Tổng kết buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và đại diện DCSELAB đều mong muốn hai bên cùng hợp tác thuận lợi trong thời gian tới để đóng góp các giá trị cho cộng đồng thông qua các hoạt động khoa học và công nghệ thực hiện tại tỉnh, đồng thời góp phần hỗ trợ ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đạt được nhiều kết quả to lớn hơn nữa trong việc nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng các kết quả khoa học công nghệ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp bền vững mà Đảng và Nhà nước đang hướng đến.
Trúc Quyên