​Ký kết phối hợp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 24/01 tại hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh về đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025.
Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ông Nguyễn Văn Thắng – Phó giám đốc Sở; cùng các đồng chí lãnh đạo các chi cục: Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản; Trồng trọt, Bảo về thực vật và Thủy lơi; Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Thủy sản, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở. Về phía lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh có bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Hội. Về phía Liên minh Hợp tác xã tỉnh có ông Đỗ Phước Dũng – Chủ tịch; bà Lê Thị Kim Loan – Phó chủ tịch, bà Nguyễn Thanh Hiền – Phó chủ tich đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
ký kết phối hợp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai_hình 1.jpg
Lễ ký kết phối hợp giữa Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh về đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác

Mục đích ký kết nhằm nâng cao hiệu quả, trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp, quán triệt và triển khai thực hiện tốt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, của tỉnh về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, HTX trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; xây dựng chuỗi liên kết, góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh theo hướng phát triển bền vững, hiệu quả; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Chương trình phối hợp sẽ được triển khai với nhiều nội dung: tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo nhằm hướng dẫn chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, trao đổi kinh nghiệm, tổ chức dạy nghề cho các THT, HTX nông nghiệp; đề xuất ban hành các chính sách hỗ trợ và hướng dẫn tổ chức thực hiện đầy đủ các cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của  nhà nước, của tỉnh đối với khu vực kinh tế tập thể, HTX lĩnh vực nông nghiệp; hỗ trợ cho các hợp tác xã, tổ hợp tác tại địa phương hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả và bền vững, đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như: VietGAP; Hữu cơ; OCOP, ...; Xây dựng và triển khai phát triển mô hình hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp chế biến, dịch vụ thương mại gắn với chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa có quy mô lớn, có sức lan tỏa.
ký kết phối hợp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai_hình 2.jpg
Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi lễ ký kết chương trình phối hợp

Sau lễ ký kết chương trình phối hợp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động phong trào thi đua cho huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh ký kết thi đua triển khải thực hiện nhiệm vụ “Đổi mới, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp theo Luật Hợp tác xã năm 2023 góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”.
Thanh Tâm - PTNT