​Khởi công xây dựng công trình Cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom.

Ngày 02/01/2024, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai (chủ đầu tư) đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom, công trình do Liên danh Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đồng Nai – Công ty TNHH Xây lắp Trường An – Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh Thái Việt thi công, thời gian hoàn thành 450 ngày. Đến tham dự gồm có đại diện Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai; chính quyền địa phương và các đơn vị thi công, giám sát, thiết kế.
khởi công xây dựng công trình Cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom_hình 1.jpg
Lễ khởi công dự án Cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom

Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-SKHĐT ngày 24/11/2022, với mục tiêu cải tạo, sửa chữa hồ Sông Mây, huyện Trảng Bom sau hoàn thành nhằm đảm bảo công trình hoạt động an toàn và đáp ứng các nhiệm vụ đề ra là cung cấp nước cho diện tích 950ha lúa Đông Xuân, 700ha lúa Hè Thu và 600ha lúa vụ Mùa và cung cấp nước sinh hoạt, kết hợp nuôi trồng thủy sản. Chống xuống cấp công trình, tăng ổn định cho hồ chứa và điều tiết lũ cho hạ lưu. Quy mô đầu tư gồm cải tạo, sửa chữa các hạng mục chính gồm: Đập đất; Tràn xả lũ; Cống lấy nước và Nạo vét lòng hồ.
Huy Vinh - KHTC