​Năm 2024, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện việc thanh tra tại 334 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở trong lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành nông nghiệp trên địa bàn

Ngày 13 tháng 12 năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 3276/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2023, trong đó lĩnh vực quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ thực hiện thanh tra tại 334 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
Cụ thể, trong quý I/2024, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai chủ trì, tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí; việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc thực hiện nhiệm vụ được giao tại Hạt Kiểm lâm Định Quán. Thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp tại Phòng Nông nghiệp huyện Thống Nhất.
- Trong quý II/2024, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, tiến hành thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thuỷ lợi tại huyện Vĩnh Cửu; thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp, lâm nghiệp tại 8 doanh nghiệp; thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón tại 48 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại 21 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
- Trong quý III/2024, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuỷ sản; thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản; sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thuỷ sản tại 65 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thuỷ sản tại 66 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến lâm sản, gây nuôi động vật hoang dã tại 61 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh;
- Trong quý IV/2024, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về chăn nuôi và thú ý tại 31 doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi; thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về thú ý, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với 30 doanh nghiệp, cơ sở giết mổ động vật, kinh doanh sản phẩm động vật.
Nguyễn Văn Đều- Sở Nông nghiệp và PTNT