Tin tức tổng hợp

​Đồng Nai: Đa dạng các giải pháp thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Ngành nông nghiệp xác định là bệ đỡ, là trụ cột của nền kinh tế với mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 54 tỷ USD trong năm 2023. Để hiện thực mục tiêu này cũng như phát triển nông nghiệp xanh, hiệu quả, bền vững cho giai đoạn tiếp theo, thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư vào chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững được xem là giải pháp trọng tâm. Theo đó, tỉnh Đồng Nai đã ban hành và triển khai hàng loạt các chính sách nhằm thu hút, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Xem tiếp

​Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Kế hoạch năm 2024 ngành Nông nghiệp và PTNT

Ngày 03/01/2024, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 ngành Nông nghiệp và PTNT. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ - Phạm Minh Chính, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT – Lê Minh Hoan; các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh/thành phố, các Trung tâm, Ban CPO, Văn phòng SPS, Cites, các Trường Đại học, Viện, Học viện và một số Hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai, có đồng chí Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, các Sở ngành, địa phương và đơn vị liên quan cùng tham dự.

Xem tiếp

​Công đoàn tích cực tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe

Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai hiện có tất cả 09 công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở, với tổng số lượng đoàn viên công đoàn: 480 người/485 Công chức, viên chức, lao động (CB, CCVC-LĐ), đạt tỷ lệ 99%, trong đó có 142 nữ, chiếm 29,5% đoàn viên.

Xem tiếp

​Năm 2024, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện việc thanh tra tại 334 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở trong lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành nông nghiệp trên địa bàn

Ngày 13 tháng 12 năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 3276/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2023, trong đó lĩnh vực quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ thực hiện thanh tra tại 334 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Xem tiếp

Nhất quán chủ trương phát triển nông nghiệp bền vững

Tại Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động của Bộ NN&PTNT thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã nhấn mạnh những thách thức của nông nghiệp Việt Nam, như diện tích đất sản xuất bị thu hẹp, nhu cầu lương thực tăng do dân số tăng, chưa quan tâm đúng mức đến phát triển bền vững; giải quyết chưa triệt để lượng tồn dư trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sử dụng quá mức phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật hóa học, tổn thất sau thu hoạch còn cao… gây ra các rủi ro, nguy hại đối với môi trường.

Xem tiếp

​Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự Sự kiện “Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Ngày 15/12/2023, Đoàn đại biểu của Sở Nông nghiệp và PTNT do ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tham dự Sự kiện “Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nâng cao tiềm lực phát triển nông nghiệp” do Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Xem tiếp

​Triển khai tập huấn hướng dẫn tính toán chỉ số chất lượng nước cho nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 12/12/2023, tại Thành phố Cần Thơ, Cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn tính toán chỉ số chất lượng nước cho vùng nuôi trồng thủy sản nước ngọt, nước lợ và nước mặn. Đây cũng là nội dung sổ tay được Cục Thủy sản ban hành kèm theo Quyết định số 428/QĐ-TS-NTTS ngày 06/12/2023 vừa qua. Hội nghị diễn ra trong hai ngày từ ngày 12-13/12/2023 với sự tham dự của đại diện các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ.

Xem tiếp

​Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Nghị quyết giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Vào chiều 8 tháng 12 năm 2023, sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

Xem tiếp

​Phúc lợi động vật trong chăn nuôi, vận chuyển và giết mổ

Nhằm nâng cao nhận thức của những người làm công tác chăn nuôi, thú y và xã hội về đối xử nhận đạo với động vật. Từ ngày 29/11/2023 đến ngày 01/12/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Thú y phối với Hiệp hội thịt và gia súc Úc tổ chức tập huấn về phúc lợi động vật trong chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ trâu bò.

Xem tiếp

​Hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào Trung Quốc.

Ngày 06/12/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng SPS Việt Nam phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật khi