Tin tức tổng hợp

​Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 của tỉnh Đồng Nai được tổ chức từ ngày 18/4/2022 đến hết tháng 6/2022 theo hình thức trực tiếp, trực tuyến và triển lãm. Sáng ngày 26/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày đổi mới sáng tạo thế giới và ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 của tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

​Hội nghị đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp

Nhằm cập nhật kiến thức về tư duy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cho các đối tượng liên quan đến hoạt động khởi nghiệp: Lãnh đạo, công chức, viên chức thuộc các cơ quan nhà nước; cán bộ tại các Tổ chức Đoàn hội có liên quan; các giảng viên, sinh viên trong các trường Đại học, Viện nghiên cứu; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sáng ngày 14/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, thành phố Biên Hòa, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị “Bồi dưỡng kiến thức về tư duy đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp và các nội dung cụ thể trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Xem tiếp

Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực - RCEP

Ngày 04/01/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Mục tiêu của kế hoạch nhằm phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cho các cơ quan, tổ chức liên quan, quyết định biện pháp chỉ đạo, điều hành và các biện pháp khác để triển khai thực hiện đầy đủ và có hiệu quả Hiệp định này.

Xem tiếp

​Chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vai trò và sự tham gia của các doanh nghiệp

Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố cả nước về chuyển đổi số ngành NN&PTNT. Đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Xem tiếp

​Phát triển nông thôn bền vững, một số định hướng nội dung trong giai đoạn 2021-2025

Trong tháng 12 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức quản lý nhà nước gắn với định hướng phát triển bền vững ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2025, tại Hội nghị Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trình bày về một số định hướng để triển khai thực hiện Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021-2025,

Xem tiếp

​Kết quả triển khai thực hiện kế hoạch số 7600/KH-UBND Ngày 03/7/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai trong năm 2020-2021

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (còn được gọi là Công nghiệp 4.0) tập trung vào công nghệ kỹ thuật số từ những thập kỷ gần đây lên một cấp độ hoàn toàn mới với sự trợ giúp của kết nối thông qua Internet vạn vật, truy cập dữ liệu thời gian thực và giới thiệu các hệ thống vật lý không gian mạng. Công nghiệp 4.0 cung cấp một cách tiếp cận liên kết và toàn diện hơn cho sản xuất. Nó kết nối vật lý với kỹ thuật số và cho phép cộng tác và truy cập tốt hơn giữa các bộ phận, đối tác, nhà cung cấp, sản phẩm và con người. Công nghiệp 4.0 trao quyền cho các chủ doanh nghiệp kiểm soát và hiểu rõ hơn mọi khía cạnh hoạt động của họ và cho phép họ tận dụng dữ liệu tức thời để tăng năng suất, cải thiện quy trình và thúc đẩy tăng trưởng (theo Wikipedia).

Xem tiếp

​Nông nghiệp thông minh - Yêu cầu cấp thiết hiện nay ở các nước đang phát triển

Nông nghiệp thông minh dựa trên ba nền tảng trụ cột gồm: khoa học, đột phá và công nghệ không gian. Với sự trợ giúp của các cảm biến trên mặt đất, dưới nước và trên không thì vệ tinh và thiết bị giám sát thu thập dữ liệu lớn từ không gian địa lý, phân tích và áp dụng vào canh tác và bảo vệ cây trồng một cách thông minh; từ đó đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng đất, giảm lãng phí nước trong quá trình tưới tiêu và chia sẻ thông tin nông nghiệp với nông dân.

Xem tiếp

​Hội thảo trực tuyến “Hợp tác Nông nghiệp Việt Nam – châu Phi”

Để trao đổi và thảo luận các biện pháp đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các quốc gia châu Phi; ngày 09/9/2021, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hợp tác nông nghiệp Việt Nam - châu Phi: tăng cường kết nối, cùng phát triển bền vững”.

Xem tiếp

GPDP nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm 2021 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ các năm

Ngày 29/6/2021, Cục Thống kê Đồng Nai đã tổ chức họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2021. Tham dự Hội nghị gồm có Đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh và các cơ quan truyền thông

Xem tiếp

​Những kết quả nổi bật của nông nghiệp Đồng Nai trong quý 1 năm 2021

Trong quý 1 năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, đơn vị trực thuộc. Ngành nông nghiệp Đồng Nai đã đạt được nhiều kết quả nổi bậ

Xem tiếp
1 - 10 Next

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​