​Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự Sự kiện “Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Ngày 15/12/2023, Đoàn đại biểu của Sở Nông nghiệp và PTNT do ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tham dự Sự kiện “Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo nâng cao tiềm lực phát triển nông nghiệp” do Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Sở NN tham dự Sự kiện Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm_hình 1.jpg
Sự kiện “Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 tại Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với mục tiêu tổng kết, đánh giá thành quả hoạt động Khoa học công nghệ, thúc đẩy thực hiện kế hoạch chiến lược Khoa học công nghệ của Nhà trường và vinh danh đội ngũ nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong Khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cầu nối cung cầu và định hướng hợp tác, chuyển giao Khoa học công nghệ giữa Nhà trường với các đối tác.
Sở NN tham dự Sự kiện Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm_hình 2.jpg
PGS.TS Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu khai mạc

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là một trường đại học có bề dày truyền thống, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Từ đầu năm 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025¬¬¬¬¬ nhằm đáp ứng nhu cầu liên kết hợp tác của hai bên. Và hiệu quả của việc ký kết này đã giúp mối quan hệ vốn đã gắn bó được bền chặt hơn, hợp tác toàn diện hơn, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp bền vững của tỉnh Đồng Nai. Nhà trường đã hỗ trợ Sở hợp tác huy động các nguồn lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn và xây dựng tiềm lực khoa học và công nghệ, cụ thể như: cử các chuyên gia, nhà khoa học tham dự, đóng góp ý kiến cho các hoạt động chuyên môn của Sở; tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm tại các lớp đào tạo, tập huấn do Sở tổ chức; tham gia chia sẻ các thông tin khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các Diễn đàn, Hội thảo do Sở tổ chức; đề xuất, đăng ký thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học để phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn,...
Nhân dịp này, Nhà trường đã trao Thư cám ơn cho Sở Nông nghiệp và PTNT vì những hợp tác trong thời gian vừa qua giữa hai bên. Tiếp đó, tại phiên thảo luận, về phía Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở cũng gửi lời cám ơn đến Nhà trường và mong rằng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng Sở trong các nội dung: (1) Tiếp tục tham gia đề xuất, đăng ký tuyển chọn thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học lĩnh vực nông nghiệp; (2) Tham gia tư vấn, phản biện về quy hoạch, kế hoạch phát triển nông nghiệp, quản lý nhà nước về kinh tế nông nghiệp,…; (3) Phối hợp với Sở xây dựng và triển khai thực hiện các đề tài, dự án khoa học và chuyển giao công nghệ mà Trường đang sở hữu; (4) Thường xuyên cập nhật và thông báo cho Sở về những tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp đã được nghiên cứu để Sở lựa chọn, đưa vào áp dụng trong thực tiễn.
 Sở NN tham dự Sự kiện Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm_hình 3.jpg
Đoàn đại biểu chủ trì phiên thảo luận
 Sở NN tham dự Sự kiện Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm_hình 4.jpg
Ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, các đại biểu còn được lắng nghe Báo cáo Tổng kết thành tựu Khoa học và Công nghệ của Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh qua phần trình bày của PGS.TS Nguyễn Phú Hòa – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và Báo cáo Ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo  nâng cao tiềm lực phát triển nông nghiệp với sự trình bày của TS. Định Minh Hiệp – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, sự kiện còn vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ giai đoạn 2017-2023 và công bố Quyết định nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020-2023. Bên lề sự kiện là Triễn lãm hoạt động và sản phẩm khoa học công nghệ của Nhà trường.
Sự kiện Tuần lễ Khoa học và Công nghệ” lần thứ I – năm 2023 do Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, và đánh dấu sự hợp tác gắn bó, bền chặt, toàn diện hơn nữa trong giai đoạn mới giữa Nhà trường và Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai.
Trúc Quyên