​Phối hợp khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án

Ngày 27/11/2023, UBND thành phố Biên Hòa có văn bản mời các sở, ngành: Giao thông Vận tại, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai; các đơn vị thành phố Biên Hòa: Phòng Kinh tế, Quản lý đô thị; Báo Đồng Nai và UBND 02 phường Thống Nhất, Hiệp Hòa tham gia đoàn khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án theo nội dung Giấy mời số 976/GM-UBND ngày 24/11/2023.
Qua khảo sát việc di dời 20 hộ dân nuôi cá lồng, bè trong phạm vi dự án cầu Thống Nhất vào vị trí mới được Sở Giao thông vận tải và Đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án sắp xếp, bố trí mặt bằng trước đó, ghi nhận:
- Số hộ di dời: 16 hộ (không di dời 04 hộ do: 02 hộ ít ảnh hưởng đến phạm vi chân cầu có nguyện vọng tự tháo dỡ lồng, bè thuộc phạm vi chân cầu);
 phối hợp khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án_hình 1.jpg
Vị trí mắt bằng mới bố trí nuôi thủy sản lồng bè.

phối hợp khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án_hình 2.jpg
Vị trí mặt bằng mới nối tiếp.

- Vị trí di dời: 02 đoạn (2 đầu Cù Lao Cỏ thuộc phường Thống Nhất) gồm: đoạn 01 có vị trí 08 vị trí/08 hộ; đoạn 02 có có 07 vị trí/08 hộ (có 02 bè là vợ chồng: 01 vị trí); 04 hộ xử lý tháo dỡ di dời khỏi phạm vi dự án cầu Thống nhất.
phối hợp khảo sát, bàn giao mặt bằng trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án_hình 3.jpg
Mặt bằng mới nuôi thủy sản lồng, bè.

Kết thúc công tác khảo sát, đại diện UBND phường Hiệp Hòa đã bàn giao hồ sơ 16 hộ nuôi thủy sản lồng, bè buộc phải di dời trong phạm vi dự án cầu Thống nhất cho UBND phường Thống Nhất quản lý.
Lý Cần Thành - Chi cục Thủy sản