​Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai bằng hình thức treo cờ phướn

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh đã làm 02 người chết (01 người do nước cuốn trôi và 01 người do nhà kho sập trên địa bàn thành phố Long Khánh), 01 căn nhà cấp 4 và 01 nhà kho bị sập, 34 căn nhà tốc mái, 84 căn nhà bị ngập, 189 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi, khoảng 1.673 tấn cá bị chết và thoát ra sông; khoảng 1.285 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị ngập nước và hư hại, 149 ha ao cá ngập nước; sạt lở đất tại 01 công trình thủy lợi, sạt lở mái taluy 03 tuyến đường giao thông; đồng thời ngập lụt, gây ách tắc giao thông cục bộ tại một số tuyến đường trên địa bàn các huyện: Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất và thành phố Biên Hòa. Ước tính thiệt hại khoảng 33 tỷ đồng.
Nhằm cung cấp thông tin, cảnh báo người dân chủ động phòng tránh thiên tai, bão lụt đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Ngày 01/12/2023, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư HNP tổ chức thực hiện Chương trình tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai bằng hình thức treo cờ phướn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, với số lượng 1.030 tấm.
 tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai bằng hình thức treo cờ phướn_hình 1.jpg
Băng rôn tuyên truyền tại đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa

Với việc thực hiện Chương trình tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai bằng hình thức treo cờ phướn, góp phần giúp người dân chủ động trong phòng, tránh thiên tai, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Nghiệp - TL