​Phối hợp trong công tác cứu hộ Động vật hoang dã

Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc-TP. Long Khánh, Công an xã Xuân Phú phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật-Vườn Quốc gia Cát Tiên tiếp nhận động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm để thực hiện công tác cứu hộ
Vừa qua tại UBND xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc-TP. Long Khánh, Công an xã Xuân Phú phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật-Vườn Quốc gia Cát Tiên tiếp nhận 01 (một) cá thể Cu li nhỏ (Tên khoa học: Nycticebus pygmaeus) là loài nguy cấp quý hiếm nhóm IB theo Nghị định số 06/2019/NĐ-CP do anh Thổ Lâm là người dân tại địa phương xã Xuân Phú tự nguyện giao nộp để thực hiện công tác cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên. Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật-Vườn Quốc gia Cát Tiên kiểm tra sơ bộ sức khỏe, tình trạng của cá thể Cu li nhỏ và làm các hồ sơ, thủ tục để vận chuyển về Vườn quốc gia Cát Tiên để chăm sóc, cứu hộ, bảo tồn và tái thả về tự nhiên khi đủ điều kiện.
Hành động giao nộp 01 cá thể Cu li nhỏ cho cơ quan chức năng của anh Thổ Lâm là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm tránh khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng.
Phối hợp trong công tác cứu hộ Động vật hoang dã_hình 1.jpg
Chuẩn bị chuồng để chuyển Culi về Vườn Quốc gia Cát Tiên cứu hộ
Phối hợp trong công tác cứu hộ Động vật hoang dã_hình 2.jpg
Trao thư cảm ơn cho anh Thổ Lâm đã bàn giao cá thể Culi cho Vườn Quốc gia Cát Tiên