Lâm nghiệp

Thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Sáng ngày 27 tháng 05 năm 2018, hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú kết hợp với Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Cát Tiên tiến hành thả về môi trường tự nhiên 02 cá thể Kỳ đà vân (tên khoa học: Vanranus bengalensis). Vị trí thả thuộc tiểu khu 38 Vườn quốc gia Cát Tiên; sinh cảnh khu vực này có đủ điều kiện về nguồn nước, thức ăn để 02 cá thể động vật hoang dã nói trên sinh sống và tồn tại.

Xem tiếp

Bảo vệ động vật rừng “Cuộc đấu tranh thầm lặng của lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Tân Phú”

Công tác đấu tranh ngăn chặn các hành vi xâm hại rừng, khai thác trái phép tài nguyên rừng, đặc biệt trong công tác bảo vệ các loài động vật rừng là cuộc đấu tranh gian khổ thầm lặng của các lực lượng chức năng nói chung trong đó có lực lượng Kiểm lâm huyện Tân Phú. Trên địa bàn huyện Tân Phú, Vườn quốc gia Cát Tiên được đánh giá là nơi còn nhiều loài động vật rừng sinh sống trong tự nhiên, do đó công tác bảo tồn, bảo vệ các loài động vật rừng là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Xem tiếp

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​Để tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh, từ đầu năm 2018 Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng (Quỹ tỉnh) đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền và được Sở Nông nghiệp và PTNT thống nhất theo văn bản số 701/KH-TTKN ngày 08/3/2018 về tuyên truyền các chủ trương, chính sách và các quy định về phát triển sản xuất nông nghiệp và PTNT năm 2018.

Xem tiếp

Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng "Cách thức triển khai phương châm 04 tại chỗ"

Mùa khô những năm gần đây trên địa bàn huyện Tân Phú, các đơn vị chủ rừng đã chủ động xây dựng kế hoạch diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ 600 là đơn vị điển hình trong công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập PCCCR, nhằm triển khai vận hành phương án tác chiến chữa cháy rừng mà đơn vị đã xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt vào thực tiễn để triển khai phương châm 04 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ.

Xem tiếp

Đồng Nai chủ động phòng chống cháy rừng

Hiện mùa khô tại phía Nam đang bước vào giai đoạn cao điểm. Thời tiết nắng nóng, hanh khô không chỉ gây lo lắng cho nông dân trong việc tìm nguồn nước tưới, mà còn tạo ra áp lực lớn lên công tác phòng chống cháy rừng ở nhiều địa phương. Đồng Nai là tỉnh có diện tích rừng lớn, độ che phủ gần 30% diện tích, thế nên, việc đảm bảo tốt sự an toàn cho các cánh rừng trong mùa khô đang thực sự là một thách thức không nhỏ lúc này.

Xem tiếp

Huyện Trảng Bom, Thống Nhất: tăng cường công tác tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2017 - 2018.

Ngày 09/03/2018, Hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom - Thống Nhất đã triển khai công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng bằng xe phóng thanh lưu động trên địa bàn 02 huyện Trảng Bom và Thống Nhất, đặc biệt ở các xã, khu vực có nhiều rừng

Xem tiếp

Người dân tự nguyện giao nộp Động vật hoang dã

Ngày 05/02/2018 Hạt Kiểm lâm Tân Phú có nhận được đơn tự nguyện nộp 02 cá thể Cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus) có trọng lượng khoảng 0,2 kg - 0,3kg của ông Đặng Lê Tuấn Kiệt, thường trú tại khu 8, thị trấn Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Qua làm việc với ông Đặng Lê Tuấn Kiệt do không hiểu biết pháp luật nên đã mua lại của người dân đi đường không rõ tên tuổi, địa chỉ.

Xem tiếp

Hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom - Thống Nhất: Cứu hộ, bảo tồn Động vật rừng quý hiếm nhóm IB.

Xem tiếp

Phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuan Muật Tuất năm 2018

​Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn hưởng ứng và tổ chức tết trồng cây đồng thời thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng một cách thiết thực và hiệu quả góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường của địa phương cũng như khu vực.

Xem tiếp

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý gấu nuôi cho công chức Kiểm lâm

Thực hiện biên bản ghi nhớ về Kế hoạch hoạt động giữa Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai và Tổ chức bảo vệ Động vật Thế giới trong chương trình quản lý gấu nuôi năm 2017 – 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​