Lâm nghiệp - Kiểm lâm

​Hội nghị triển nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai năm 2024

Vừa qua, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phát triển Lâm nghiệp bền vững, chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Tài nguyên - Môi trường, Tư pháp, Công an, Quân sự; UBND các huyện, Thành phố; Các Phòng nghiệp vụ thuộc sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng, các đơn vị chủ rừng quản lý diện tích rừng trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

​Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai làm việc với Công ty cổ phần Tân Vĩnh Cửu về hợp tác đầu tư phát triển bền vững vùng nguyên liệu Gỗ rừng trồng trong nước

Sáng ngày 22/12/2022, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT được Ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ủy quyền tiếp và làm việc với Công ty cổ phần Tân Vĩnh Cửu.

Xem tiếp

​Một số kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua

Tỉnh Đồng Nai có tổng diện tích đất có rừng và diện tích chưa thành rừng là 199.879,87 ha, trong đó: diện tích có rừng là 172.733,94 ha; diện tích chưa thành rừng là 27.145,93 ha. So với các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ thì Đồng Nai là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất trong khu vực. Trong giai đoạn 2016-2021, tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh được duy trì ở mức 29,76%, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Để đạt được kết quả nêu trên là sự nỗ lực, cố gắng của toàn ngành lâm nghiệp, trong đó nồng cốt và chủ yếu là lực lượng quản lý, bảo vệ rừng, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng tại gốc.

Xem tiếp

​Phối hợp trong công tác cứu hộ Động vật hoang dã

Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc-TP. Long Khánh, Công an xã Xuân Phú phối hợp với Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật-Vườn Quốc gia Cát Tiên tiếp nhận động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm để thực hiện công tác cứu hộ

Xem tiếp

Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô năm 2022-2023 và sơ kết công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 31/7/2023, Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) mùa khô năm 2022-2023, sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị có ông Dương Văn Tài- Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc- TP. Long Khánh, 17 tổ trưởng Tổ Lâm nghiệp cộng và toàn thể VC-NLĐ BQL, ông Hoàng Đình Long- Giám đốc BQL chủ trì hội nghị.

Xem tiếp

​Kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Tân Phú

Ngày 22 tháng 6 năm 2023, Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc kiểm tra tình hình thực hiện công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Tân Phú.

​Đồng Nai là tỉnh có tỷ lệ độ che phủ rừng cao nhất khu vực Đông Nam Bộ

Theo Quyết định số 2357/QĐ-BNN-KL ngày 14 tháng 6 năm 2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2022, đến hết năm 2022 cả nước có 14.790.075 ha rừng, gồm: rừng tự nhiên 10.134.082 ha; rừng trồng 4.655.993 ha. Diện tích rừng đủ tiêu chí tính tỷ lệ che phủ là 13.926.043 ha. Tỷ lệ độ che phủ rừng toàn quốc là 42,02%.

Xuất hiện đàn voi ở Đồi Đá Trắng

Chiều 12-6, lãnh đạo Sở NN- PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, đàn voi rừng khoảng 10 con xuất hiện tại khu vực đồi Đá Trắng (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán).

Xem tiếp

​Triển khai thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 04 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND về thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó có một số nội dung chính, gồm:

Xem tiếp

​Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa chính quyền địa phương với Nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú trên địa bàn huyện Tân Phú

Nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng, ý kiến phản ánh, kiến nghị của Nhân dân trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, công tác giao khoán rừng và đất lâm nghiệp tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú trên địa bàn huyện Tân Phú để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền, bổ sung điều chỉnh các chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình thực tiễn về công tác quản lý bảo vệ rừng cũng như các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp. UBND huyện Tân Phú xây dựng Kế hoạch số 91/KH-BCĐ ngày 29/3/2023 của Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững về việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Chính quyền địa phương với Nhân dân trong công tác quản lý, sử dụng rừng và đất lâm nghiệp; giao khoán quản lý bảo vệ rừng, các chính sách về lâm nghiệptrên địa bàn huyện Tân Phú.