Lâm nghiệp - Kiểm lâm

​Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Phương án khoán theo Nghị định 168/2016/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 08/6/2022, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Phương án khoán theo Nghị định 168/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các Ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty TNHH MTV nông, lâm nghiệp Nhà nước (Nghị định 168).

Xem tiếp

​Đồng Nai phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 19-5, Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh “vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tại khuôn viên đơn vị Kho J250, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của lãnh đạo Kho J250, các Sở, ngành thành phố, huyện, các đoàn thể của tỉnh và doanh nghiệp.

Xem tiếp

​Tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức và người lao động, đặc biệt đối với hộ nhận khoán trong lâm phận, qua đó nhân rộng công tác bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời tích cực hưởng ứng Chương trình “trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính Phủ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2022 của Ban Quản lý đề ra.

Xem tiếp

​Thành phố Long Khánh: Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022

Sáng ngày 19/5/2022, UBND thành phố Long Khánh đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) tại tổ 7, đường số 5, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - Long Khánh; lãnh đạo UBND các phường, xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân xã Bàu Trâm...

Xem tiếp

​ Huyện Trảng Bom, Thống Nhất: tăng cường công tác tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2021 - 2022.

Mùa khô 2021 - 2022, Hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom - Thống Nhất đã triển khai các đợt công tác tuyên truyền PCCCR bằng xe phóng thanh lưu động trên địa bàn 02 huyện Trảng Bom và Thống Nhất, đặc biệt là các xã, khu vực có nhiều rừng; mục đích, nội dung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước đối với công tác QLBVR, PCCCR, vận động người dân trên địa bàn tham gia công tác PCCCR và QLBVR,

Xem tiếp

​Hội nghị giao ban quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng quý I năm 2022, tại ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc

Chiều ngày 13/04/2022, Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Xuân Lộc đã chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban Quy chế phối hợp Quản lý bảo vệ rừng (QLBVR), an ninh trật tự (ANTT) trên lâm phận, qúy I năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc; Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc – TP Long Khánh; UBND 05 xã và đại diện các ban ấp có chung địa bàn quản lý.

Xem tiếp

Bảo vệ đàn Voi Châu Á tại Đồng Nai

Tại Đồng Nai, quần thể Voi Châu Á (Elephas maximus) được phát hiện qua công tác điều tra của dự án bảo tồn Voi tỉnh Đồng Nai giai đoạn năm 2014-2020 là 14 cá thể; trãi qua thời gian không ngừng nỗ lực để bảo tồn quần thể Voi Châu Á, hiện đàn Voi của tỉnh Đồng Nai cơ bản đã được bảo tồn và phát triển tốt. Số lượng Voi đến hiện tại qua theo dõi và tổng hợp khoảng 20 cá thể.

Xem tiếp

​Xử lý hành vi buôn bán động vật rừng trên các trang mạng xã hội

Qua một thời gian theo dõi, nắm tình hình, ứng dụng công nghệ thông tin, xâm nhập được đường dây dùng mạng xã hội (Facebook) để hoạt động mua, bán, vận chuyển động vật rừng trái pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt các đối tượng có thủ đoạn hoạt động rất tinh vi, chỉ giao dịch với những đối tượng quên biết trong đường dây, tang vật vi phạm được cất dấu nhiều nơi không ổn định, thường xuyên thay đổi địa điểm, thời gian giao dịch chủ yếu vào những ngày nghĩ lễ, tết, thứ bảy, chủ nhật.

Xem tiếp

​Tuyên truyền lưu động công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2021 - 2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, thời gian cao điểm của mùa khô, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Không chủ quan trước những kết quả đạt được thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện đã tham mưu UBND huyện đã tăng cường nhiều biện pháp, chủ động, phòng ngừa, bảo vệ an toàn cho diện tích rừng trong cao điểm mùa nắng nóng năm nay.

Xem tiếp

​Tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2021-2022 tại BQL rừng phòng hộ Tân Phú

Nhằm phổ cập thông tin bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, kỹ thuật chữa cháy rừng cho cán bộ, viên chức và người dân trong lâm phần Ban Quản lý thực hiện tốt công tác chữa cháy rừng như chữa cháy rừng kịp thời, có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​