Lâm nghiệp

Tập huấn nghiệp vụ sản xuất giống chất lượng cao và trồng rừng thâm canh gỗ lớn.

Nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác giống lâm nghiệp trong sản xuất kinh doanh giống cây trồng; đồng thời trang bị, bổ sung kiến thức quản lý sản xuất giống, góp phần thực hiện tốt Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng và Kế hoạch Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020.

Nghiên cứu sức khỏe động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Voi rừng xuất hiện với số lượng lớn

Vào lúc 16 giờ ngày 14/8/2017 trong lúc tuần tra bảo vệ rừng kết hợp kiểm tra, giám sát công tác xử lý thực bì để trồng rừng của Công ty THHH một thành viên Lâm nghiệp La Ngà. Lực lượng Kiểm lâm thuộc trạm Kiểm lâm Thanh Sơn - Vườn Quốc gia Cát tiên đã phát hiện một đàn Voi rừng từ trong rừng tự nhiên đi ra khu vực đất để trồng rừng.

Huyện Tân Phú tổ chức Hội thao phòng cháy, chữa cháy

​Nhằm nâng cao nhận thức và ý nghĩa trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; xây dựng, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đảm bảo về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, truy quét, bảo vệ rừng, phát triển rừng năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017.

Ngày 19 tháng 8 năm 2017, tại Vườn Quốc gia Cát Tiên Ban Chỉ đạo Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (nay là Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, truy quét, bảo vệ rừng, phát triển rừng năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, được sự ủy quyền của Trưởng ban chỉ đạo, ông Đặng Hồng Tăng, chủ trì hội nghị và có một số ý kiến yêu cầu các địa phương, các đơn vị tập trung thực hiện tốt những nội dung chủ yếu sau đây:

Thống nhất: Thực thi luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Phát hiện đàn Vọoc quý hiếm trên núi Chứa Chan.

​Nhận được thông từ phía ngành chức năng và người dân địa phương về việc gần đây, trên núi Chứa Chan ở huyện Xuân Lộc đã xuất hiện một đàn Vọc quý hiếm đó là Vọc chà vá chân đen. Và sau hơn 2 ngày đi tìm kiếm trên núi Chứa Chan, những hình ảnh đầu tiên của quần thể vọc Chà vá chân đen sinh sống ở đây đã được nhóm phóng viên ghi lại được.

Nhìn lại 5 năm thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Đồng Nai

Năm 2010, Chính phủ ban hành Nghị định số 99/2010/NĐ-CP về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), trên cơ sở này một số địa phương trên cả nước đã tích cực triển khai thực hiện chính sách như: Sơn La, Lâm Đồng, Lào Cai....

Phát động tết trồng cây tại huyện Trảng Bom và Thống Nhất.

Ngày 19/5/2017, UBND huyện Trảng Bom đã phối hợp các ban ngành trong huyện tổ chức Lễ phát động tết trồng cây kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) tại ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Về dự lễ phát động có hơn 150 đại biểu, khách mời là Lãnh đạo các cấp, ban ngành của huyện.

Lâm tặc tấn công lực lượng Kiểm lâm

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 20 tháng 4 năm 2017, Trạm Kiểm lâm Núi tượng thuộc VQG Cát Tiên do đồng chí Phạm Quốc Vinh – Trạm trưởng dẫn đoàn tuần tra bảo vệ rừng. Khi đến ngã 3 Lon (Trại thác) thuộc tiểu khu 32, phát hiện 04 đối tượng đang mang thịt Nai.

* Danh sách nhạc:

Điện thoại: 061. 3822970 - Fax: 061. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn