Lâm nghiệp

Phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuan Muật Tuất năm 2018

​Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn hưởng ứng và tổ chức tết trồng cây đồng thời thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng một cách thiết thực và hiệu quả góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường của địa phương cũng như khu vực.

Xem tiếp

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý gấu nuôi cho công chức Kiểm lâm

Thực hiện biên bản ghi nhớ về Kế hoạch hoạt động giữa Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai và Tổ chức bảo vệ Động vật Thế giới trong chương trình quản lý gấu nuôi năm 2017 – 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Kỳ 3: Chi trả dịch vụ môi trường rừng tác động đến công tác bảo vệ và phát triển rừng Giữ được rừng sẽ góp phần ổn định khí hậu, hạn chế xói mòn, sạt lở và lũ trong mùa mưa. Bên cạnh đó, rừng còn được coi như lá phổi xanh cho trái đất, bảo tồn đa dạng sinh học. Chung tay góp sức bảo vệ và phát triển rừng cũng chính là để bảo vệ tương lai của hành tinh xanh.

Xem tiếp

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

​Kỳ 2: Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho người giữ rừng Đồng Nai có gần 172 ngàn hécta rừng, trong hơn 20 năm qua diện tích rừng này luôn được tỉnh quan tâm đầu tư và bảo vệ chặt chẽ. Công tác bảo vệ và phát triển rừng thực hiện tốt sẽ góp phần làm chậm quá trình biến đổi khí hậu. Vì vậy, Việt Nam đã triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Xem tiếp

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Kỳ 1: Lợi ích từ việc giữ rừng Nhiều năm nay, Đồng Nai đã thực hiện đóng cửa rừng tự nhiên để việc bảo vệ rừng được tốt hơn. Bên cạnh đó, công tác trồng rừng, khoanh nuôi tái sinh làm giàu rừng cũng được tỉnh quan tâm chú trọng.

Xem tiếp

Tập huấn nghiệp vụ sản xuất giống chất lượng cao và trồng rừng thâm canh gỗ lớn.

Nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác giống lâm nghiệp trong sản xuất kinh doanh giống cây trồng; đồng thời trang bị, bổ sung kiến thức quản lý sản xuất giống, góp phần thực hiện tốt Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng và Kế hoạch Tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020.

Xem tiếp

Nghiên cứu sức khỏe động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Xem tiếp

Voi rừng xuất hiện với số lượng lớn

Vào lúc 16 giờ ngày 14/8/2017 trong lúc tuần tra bảo vệ rừng kết hợp kiểm tra, giám sát công tác xử lý thực bì để trồng rừng của Công ty THHH một thành viên Lâm nghiệp La Ngà. Lực lượng Kiểm lâm thuộc trạm Kiểm lâm Thanh Sơn - Vườn Quốc gia Cát tiên đã phát hiện một đàn Voi rừng từ trong rừng tự nhiên đi ra khu vực đất để trồng rừng.

Xem tiếp

Huyện Tân Phú tổ chức Hội thao phòng cháy, chữa cháy

​Nhằm nâng cao nhận thức và ý nghĩa trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; xây dựng, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở đảm bảo về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.

Xem tiếp

Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, truy quét, bảo vệ rừng, phát triển rừng năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017.

Ngày 19 tháng 8 năm 2017, tại Vườn Quốc gia Cát Tiên Ban Chỉ đạo Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (nay là Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, truy quét, bảo vệ rừng, phát triển rừng năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, được sự ủy quyền của Trưởng ban chỉ đạo, ông Đặng Hồng Tăng, chủ trì hội nghị và có một số ý kiến yêu cầu các địa phương, các đơn vị tập trung thực hiện tốt những nội dung chủ yếu sau đây:

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​