​Đồng Nai tham gia Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, lần VIII - năm 2022

Từ ngày 18 – 21/8/2022 tại Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, lần VIII năm 2022. Hội chợ giới thiệu những thành tựu, tiềm năng sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP, quảng bá những giống cây, giống con chất lượng cao, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đô thị của 22 tỉnh thành với 315 gian hàng của 140 đơn vị tham gia: Đồng Nai, Hà Nội,  Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Kiên Giang, Hậu Giang, Lâm Đồng, Hải Dương, Lào Cai, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Bình.
Tại Hội chợ - Triển lãm lần này, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã tham gia một gian hàng chung với diện tích 36 m2. Tại đây đã trưng bày bày giới thiệu hơn 20 loại sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc sản, giống cây trồng, vật tư thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp. Qua 04 ngày diễn ra Hội chợ Triển lãm, gian hàng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã đón tiếp hàng nghìn lượt khách tham quan, mua, bán và có nhu cầu kết nối. Đặc biệt, qua Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp của Đồng Nai tiếp cận với các loại giống cây trồng, vật nuôi, các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để ứng dụng vào quá trình sản xuất của đơn vị. Kết thúc Hội chợ gian hàng của Ngành Nông nghiệp Đồng Nai vinh dự được Ban tổ chức tặng khen “Gian hàng trưng bày đẹp”.
Trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động thiết thực khác như hội thi - triển lãm cá cảnh; hội thảo về “Nâng cao giá trị kinh tế trong chăn nuôi bò sữa thành phố”, “Tư duy kinh tế nông nghiệp trong sản xuất và canh tác giống cây trồng”, “Cá cảnh trong sản xuất, tiếp cận thị trường trong nước và xuất khẩu”.
Đồng Nai tham gia Hội chợ - Triển lãm Giống_Hình 1.jpg
Khai mạc Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng Nai tham gia Hội chợ - Triển lãm Giống_Hình 2.jpg
Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Đồng Nai