​Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 06 tháng đầu năm 2022

Sáng 11/8/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và PTNT 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có Ban Giám đốc Sở, đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các phòng Nông nghiệp/kinh tế,Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, thành phố; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các cơ quan báo, đài PTTH trong và ngoài tỉnh cùng tham dự đưa tin.
Hội nghị được nghe Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo chuyên đề của 04 cơ quan, đơn vị và ý kiến thảo luận của 08 đại biểu.
Phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả nổi bật của Ngành đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022 như: tăng trưởng GRDP nông lâm thủy sản đạt 4,32%, cao hơn bình quân chung cả nước và đứng đầu Khu vực Đông Nam Bộ; cơ cấu ngành tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; có thêm 04 xã nông thôn mới nâng cao, 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu, 11 sản phẩm OCOP đạt từ 03 sao trở lên; kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như tiêu, cà phê đạt mức cao; nguồn nước từ các công trình đảm bảo phục vụ sản xuất theo kế hoạch; các hình thức tổ chức sản xuất có sự chuyển biến, có thêm 6 HTXNN được thành lập mới, 02 chuỗi liên kết được phê duyệt. Song bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất triển khai còn chậm; phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng rùng còn gặp khó khăn; vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp còn phức tạp; tiến độ sắp xếp lồng/bè còn chậm; chỉ tiêu về sản phẩm OCOP, nông thôn mới còn đạt mức thấp; tuân thủ quy định về môi trường trong chăn nuôi ác cơ sở còn hạn chế.
Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 06 tháng đầu năm 2022_hình 1.jpg
Ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, chị đạo tại Hội nghị

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN-PTNT cùng các ngành, địa phương cần tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Từ nay đến cuối năm cần tập trung thực hiện 11 nhóm nhiệm vụ giải pháp sau: cụ thể hóa Kế hoạch 110-KH/TU ngày 31/12/2021 của BCH Đảng bô tỉnh; tập trung nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, trọng tâm vùng sản xuất hàng hóa tập trung, vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường trong sản xuất; đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, trồng cây xanh, lập Đề án về phát triển du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng rừng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư đầu vào phục vụ sản xuất; rà soát điều chỉnh, ban hành mới các cơ chế chính sách đặc thù của tỉnh về phát triển nông nghiệp, nông thôn; làm tốt công tác kết nối, thông tin dự báo thị trường tiêu thụ nông sản; phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến nông sản, ngành gỗ; quản lý nguồn lợi thủy hải sản; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.
Hội nghị giao ban ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 06 tháng đầu năm 2022_hình 2.jpg
Ông Cao Tiến Sỹ - Phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn, hạn chế của ngành trong triển khai thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2022, xác định khối lượng công việc trước mắt còn rất lớn, trách nhiệm còn nặng nề, do đó đòi hỏi ngành nông nghiệp và PTNT và các ngành, các cấp, từng vị trí công tác cần phải quyết tâm, nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa với tình thần đổi mới sáng tạo mới có thể đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời kính mong các ngành, địa phương, cơ quan truyền thông tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng Ngành nông nghiệp và PTNT thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo, ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh  - Võ Văn Phi và cùng nhiều ý kiến góp ý của Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và quý đại biểu tại Hội nghị.
Thế Hiệp