Chiều ngày 22/7, Ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022
Theo báo cáo tại Hội nghị, đợt 1 năm 2022 đánh giá phân hàng sản phẩm OCOP toàn tỉnh có 22 hồ sơ sản phẩm của 14 chủ thể đề nghị đánh giá. Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng OCOP cấp tỉnh đã rà soát hồ sơ, kết quả có 11/22 sản phẩm của 08 chủ thể (4 hợp tác xã, 4 doanh nghiệp) đủ điều kiện xem xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 1 sản phẩm đánh giá nâng hạng sao và 1 sản phẩm đánh giá phân hạng lại do hết hiệu lực.
Tại Hội nghị, Hội đồng đánh giá, các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần này đều là sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương. Các chủ thể đã chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác. Tuy nhiên một số địa phương và chủ thể vẫn còn lúng túng trong việc hướng dẫn xây dựng và hoàn thiện hồ sơ; một số sản phẩm bao bì, nhãn mác chưa bắt mắt, chưa tạo thu hút đối với người tiêu dùng.
Sau khi phân tích, cho ý kiến đối với các sản phẩm, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 đợt 1 bằng hình thức chấm điểm đối với 12 sản phẩm. Kết quả, có 5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao (sản phẩm trứng cút tươi và trứng cút ăn liền của Công ty TNHH Vương Gia Hưng Thịnh; sản phẩm bưởi đường lá cam và bưởi da xanh của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Vương Hương và sản phẩm trà An Xoa của HTX An Hòa Hưng) và 7 sản phẩm còn lại đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân
hạng sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh tham quan các sản phẩm tham gia
đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2022
Thanh Tâm – PTNT