Nông thôn mới

Thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa kí quyết định số 2458 – công nhận 5 xã 5 gồm: Lang Minh (huyện Xuân Lộc); Hiếu Liêm, Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu); Quang Trung, Xuân Thiện (huyện Thống Nhất). Các xã trên đều có sự phát triển, thay đổi rõ nét so với thời điểm đạt chuẩn nông thôn mới. Nổi bật nhất là thu nhập bình quân đầu người năm 2018 của 5 xã trên đều đạt hơn 61 triệu đồng/người/năm (cao hơn nhiều so với bình quân chung các xã nông thôn toàn tỉnh là 51,59 triệu đồng/người/năm).

Xem tiếp

​Tỉnh đi tiên phong về đích huyện nông thôn mới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa ký quyết định công nhận Định Quán, Tân Phú đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTN) năm 2018 và TP.Biên Hoà hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Như vậy, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước có 100% đơn vị cấp xã và cấp huyện đạt và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Xem tiếp

Triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và hướng đến kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Xây dựng nông thôn mới cũng như một quy luật tất yếu của sự vận động phát triển của vật chất, để nông thôn mới phát triển ngày càng đáp ứng yêu cầu cuộc sống của người dân nông thôn nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Xem tiếp

​Hiến kế xây dựng nông thôn mới

Ngày 8-3, hàng trăm đại biểu từ các tỉnh, thành trong cả nước cùng các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước…đã tham gia Hội nghị toàn quốc Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2019.Đây là dịp các địa phương chia sẻ những bài học quý trong xây dựng NTM cũng như đưa ra những kiến nghị, giải pháp hiến kế cho giai đoạn tới.

Xem tiếp

Lớp tập huấn đào tạo cán bộ quản lý Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2018 tại Đồng Nai

Nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý và điều hành cho cán bộ quản lý Chương trình OCOP và xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai hiệu quả Chương trình OCOP giai đoạn 2018 - 2020.

Xem tiếp

Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ là 2 huyện tiếp theo của tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định công nhận huyện Vĩnh Cửu và huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Xem tiếp

Huyện Xuân Lộc: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao

Là một trong những địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp của tỉnh, đồng thời cũng là huyện nông thôn mới đầu tiên của cả nước, để phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, hiện tại huyện Xuân Lộc đang tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Xem tiếp

Cẩm Mỹ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

Huyện Cẩm Mỹ được thành lập trên cơ sở gộp các xã vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn của 2 huyện là Xuân Lộc và Long Khánh.

Xem tiếp

Huyện Trảng Bom được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Những đổi thay đáng kể sau 5 năm…. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận huyện Trảng Bom đạt chuẩn nông thôn mới. Sau 5 năm kể từ khi bắt tay thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của huyện Trảng Bom đã có những nét đổ thay tích cực, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân đã được cải thiện đáng kể.

Xem tiếp

Long Khánh: Tổ chức lễ đón công bố danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại 03 xã Xuân Tân, Suối Tre và Bình Lộc

Trong 3 ngày, 28 đến 30/3, UBND thị xã Long Khánh đã tổ chức lễ công bố danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí UBND Tỉnh Đồng Nai đối với 03 xã Xuân Tân, Suối Tre và Bình Lộc.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​