CT. Nông thôn mới - OCOP

​Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)…tại Đồng Nai đang là những mục tiêu phát triển quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh. Đây cũng là xu hướng để Đồng Nai hướng tới xây dựng những mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch tại các địa phương.

Xem tiếp

​Đồng Nai triển khai nhiều giải pháp đột phá xây dựng nông thôn mới

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai tiếp tục giữ vị trí tốp đầu của cả nước.

Xem tiếp

​OCOP là tài nguyên để xây dựng, phát triển du lịch nông thôn

Với 150 sản phẩm OCOP được công nhận, Đồng Nai đứng đầu khu vực Đông Nam bộ về số lượng sản phẩm OCOP. Đây được xem là nguồn tài nguyên để tỉnh đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn với nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

​Vươn lên xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao

Đồng Nai phấn đấu đến năm 2025, tỉnh Đồng Nai có 100% xã đạt nông thôn mới nâng cao, 25% xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Xem tiếp

​Đẩy mạnh du lịch sinh thái kết hợp phát huy tiềm năng, lợi thế nông nghiệp

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh du lịch sinh thái kết hợp phát huy tiềm năng, lợi thế nông nghiệp, nông thôn, đồng thời tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh.

​Nâng tầm sản phẩm OCOP

Để nâng tầm sản phẩm OCOP, thời gian tới, khi số lượng các sản phẩm phát triển nhiều hơn, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cùng các chủ thể cần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm; tham gia sàn thương mại điện tử, đưa sản phẩm vào các kênh tiêu thụ hiện đại.

​Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu sáng – xanh - sạch - đẹp

Xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Đồng Nai ngoài mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho người dân, thì việc xây dựng các khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp cũng được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Xem tiếp

​Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững”

Xuân Lộc là huyện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), sau đó là 1 trong 4 huyện đầu tiên được chọn làm thí điểm huyện NTM kiểu mẫu. Mục tiêu đến năm 2025, huyện có 100% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao; trên 50% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững; thu nhập bình quân đầu người đạt 83 triệu đồng/người.

​Huyện Định Quán: Xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Định Quán đã đạt 32/36 chỉ tiêu huyện NTM, 31/38 chỉ tiêu huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025.

​Sự khác biệt ‘kiểu mẫu’ của Phú Hòa

Xã Phú Hòa đi đầu trong phong trào xây dựng NTM của huyện Định Quán và chỉ mất 1 năm từ xã NTM nâng cao, giờ đây Phú Hòa đã là xã NTM kiểu mẫu.