CT. Nông thôn mới - OCOP

​Tiếp tục Gặt hái được những thành quả tốt từ Chương trình OCOP

Đồng Nai, cùng với Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chương trình mỗi xã một sản phẩm, viết tắt (Chương trình OCOP). Với tinh thần “Hành động địa phương, hướng đến toàn cầu”, Chương trình trên địa bàn, năm 2021, một năm gặp không ít những khó khăn. Song cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương và các chủ thể Chương trình OCOP đã cơ bản thực hiện tốt theo mục tiêu đề ra: Hoạt động tuyên truyền, tập huấn tiếp tục được tổ chức sâu rộng, phong phú cả về nội dung và hình thức: Truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (Báo hình, nói, viết) các cấp: Tỉnh, huyện, thành phố, cơ sở xã, phường, thị trấn; trên các trang websize, pano, sổ tay, tờ rơi, …; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ cấp xã, các hội, đoàn, Hội cơ sở, đoàn thể, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ sản xuất, kinh doanh.

Xem tiếp

​Đồng Nai tổ chức “Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022”

Tuần lễ tôn vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16/6/2022 – 19/6/2022 tại Công viên Bia Chiến Thắng Long Khánh (phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Chương trình này do Sở Nông nghiệp -PTNT phối hợp với UBND TP.Long Khánh tổ chức.

Xem tiếp

​Đồng Nai tham gia trưng bày giới thiệu 07 sản phẩm trái cây đặc sản và trên 30 sản phẩm OCOP tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tai tỉnh Sơn La

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam sẽ diễn ra tại tỉnh Sơn La từ ngày 28/5 đến 31/5 với quy mô 321 gian hàng đến từ 55 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xem tiếp

Ấn tượng Về một kết quả khởi đầu

Phát triển bền vững là một nội dung luôn được Đồng Nai coi trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh. Bước vào thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, măc dù, được biết đến là tỉnh công nghiệp, dịch vụ (công nghiệp, dịch vụ chiếm 94%, nông nghiệp chỉ chiếm 6% trong cơ cấu kinh tế) và năm 2021 cũng là năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch covid-19 (Đồng Nai, là một trong 04 tỉnh phía nam thuộc địa phương trọng điểm về dịch). Song với tinh thần chủ động trước khó khăn; linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo, nên ngay từ công việc đầu tiên: triển khai Chương trình, do thực hiện chống dịch Covid-19, năm 2021 không thể tổ chức lễ phát động trồng cây xanh cấp tỉnh, để động viên, khích lệ, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về tinh thần trong thực hiện Chương trình, tỉnh đã linh hoạt ban hành Kế hoạch số 8265/KH-UBND ngày 19 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Với mục tiêu đến năm 2025, tỉnh Đồng Nai trồng 20 triệu cây xanh; trong đó năm 2021 là hơn 1,7 triệu cây; song song, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cơ quan chủ trì tham mưu thực hiện Chương trình đã chủ động làm việc các huyện, thành phố trao đổi nội dung, tinh thần chỉ đạo của chương trình và nội dung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Xem tiếp

​Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu xã vùng sâu

Xuân Tây, là xã miền núi, nằm ở phía đông huyện Cẩm Mỹ, bước vào xây dựng nông thôn mới, đối mặt với nhiều khó khăn thách thức: Kinh tế thuần thuần nông; hạ tầng kém phát triển, năm 2010 chủ yếu là đường đất, lầy lội; diện tích tự nhiên và số ấp nhiều nhất huyện (diện tích gần 5.300 ha, 12 ấp, dân số hơn 20.300 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 22,4%). Với đặc điểm, khó khăn trên, đạt chuẩn nông thôn mới cũng đã là khó khăn đối với xã Xuân Tây. Song với tinh thần, không có gì là không có thể và coi Chương trình Nông thôn mới là một cơ hội, để nông thôn đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt (về đời sống vật chất và đời sống tinh thần).

Xem tiếp

​Đồng Nai trao chứng nhận cho 55 sản phẩm OCOP

Ngày 6/5, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ công bố và cấp giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) 3 - 4 sao cấp tỉnh năm 2021.

Xem tiếp

​Xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa

Sáng ngày 05/04/2022, đồng chí Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì, cùng các sở, ban, ngành tỉnh, làm việc với UBND huyện Trảng Bom về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới năm 2022. Tham dự buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh, có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo của một số xã trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Xem tiếp

​Huyện Vĩnh Cửu đạt kết quả tốt trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 24-3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Huỳnh Việt Cường, Phó trưởng Ban Kinh tế-ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn H. Vĩnh Cửu.

Xem tiếp

​Giám sát xây dựng nông thôn mới tại H.Xuân Lộc và Cẩm Mỹ

Ngày 23-3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Huỳnh Việt Cường, Phó trưởng Ban Kinh tế-ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến năm 2021 trên địa bàn H.Xuân Lộc và H.Cẩm Mỹ.

Xem tiếp

​Huyện Long Thành còn chậm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 22-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi làm việc về với UBND huyện Long Thành về tình hình thực hiện kế hoạch năm 2022 về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​