​Tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức và người lao động, đặc biệt đối với hộ nhận khoán trong lâm phận, qua đó nhân rộng công tác bảo vệ và phát triển rừng, đồng thời tích cực hưởng ứng Chương trình “trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính Phủ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2022 của Ban Quản lý đề ra.
Sáng ngày 19/5/2022 tại phân trường Gia Huynh, Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
Tham dự tại buổi lễ phát động có đại diện Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc – Tp Long Khánh; UBND các xã Xuân Thành, Xuân Trường, Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Tâm; Ban ấp Trản Táo, Tân Hữu xã Xuân Thành; Viên chức – NLĐ của BQL; hơn 80 người dân là hộ nhận khoán và các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Cảnh.
Tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2022_hình 1.jpg
Toàn cảnh buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Công – Phó Giám đốc Ban Quản lý nhấn mạnh: Để hoàn thành nhiệm vụ quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên diện tích hơn 10.000 ha được Nhà nước giao, hằng năm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đều tổ chức Lễ phát động trồng rừng nhằm nâng cao nhận thức, đồng thời, động viên, khuyến khích hộ nhận khoán tích cực tham gia công tác trồng, chăm sóc quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu…
Đại diện Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc- TP Long Khánh phát biểu, tuyên truyền một số quy định, chính sách của Nhà nước về lĩnh vực lâm nghiệp, nhất là các quy định về trồng rừng và khai thác rừng để người dân trong lâm phận hiểu và thực hiện tốt trong quá trình nhận khoán, sử dụng đất lâm nghiệp.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng khoảng 1,0 ha cây gỗ lớn (Giáng hương, Trắc) tại khoảnh 5, tiểu khu 190, phân trường Gia Huynh.
Tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2022_hình 2.jpg
Các đại biểu tham gia trồng cây
Hoàng Thị Lan – BQLRPH Xuân Lộc