Nhằm tuyên truyền các chủ trương chính sách về phát triển sản xuất thủy sản và các quy định về nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm ở các công đoạn trong quá trình sản xuất tại các hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tại huyện Cẩm Mỹ và huyện Định Quán; đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Trong tháng 11 năm 2021, Chi cục Thủy sản Đồng Nai đã phối hợp với phòng Nông nghiệp các huyện Định Quán và Cẩm Mỹ tiến hành tổ chức thực hiện 02 lớp tập huấn tuyên truyền các chủ trương chính sách về phát triển sản xuất thủy sản và các quy định về nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng dẫn hộ dân tuân thủ tốt các quy định trong sản xuất thủy sản, cải thiện năng suất và tỷ lệ sống của thủy sản nuôi thông qua cải tiến hệ thống cấp, thoát nước; thiết kế ao nuôi; chế độ thay nước; sử dụng thức ăn và chế phẩm sinh học; ứng dụng công nghệ tuần hoàn, khép kín…
Những hộ nuôi trồng thủy sản tham dự buổi tập huấn
Qua buổi tập huấn, tuyên truyên giúp người dân nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản, nhất là các đối tượng thủy sản có năng suất cao với kế hoạch chặt chẽ giữ ổn định diện tích, sản lượng nuôi trồng thủy sản; để người nuôi chủ động có kế hoạch sản xuất phù hợp, tránh để phát sinh ùn ứ sản phẩm, chịu ảnh hưởng tác động bất lợi đến thu hoạch tôm cá thương phẩm khi tiêu thụ; góp phần cung cấp đầy đủ, đa dạng, an toàn các loại thực phẩm có chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Lý Anh Thuật – Chi cục Thủy sản