Chăn nuôi - Thú y

Hội nghị trực tuyến ngăn chăn bệnh dịch tả heo Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật vụ Thu Đông và ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam. Tại đầu cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh dự.

Xem tiếp

Bệnh dịch tả Heo Châu Phi – nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam

Theo thông tin Tổ chức Thú y thế giới (OIE) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Từ ngày 01/8/2018 bệnh Dịch tả heo Châu phi đã bùng phát tại trung Quốc. Kể từ đó bệnh đã di chuyển về phía Nam, với các trường hợp được phát hiện cách xa 1.000 km, làm gia tăng mối lo ngại có thể lây nhiễm sang các trang trại chăn nuôi heo trên toàn quốc. Tính đến ngày 02/9/2018, dịch bệnh đã xảy ra tại 05 tỉnh thành của Trung Quốc, đã có trên 38.000 con heo đã bị tiêu hủy. Tỉnh mới bị dịch gần đây nhất là tỉnh An Huy với 02 ổ dịch.

Xem tiếp

Giải pháp chăn nuôi dê, cừu thích ứng với biến đổi khí hậu

Hiện nay biến đổi khí hậu là một trong những thách thức đối với sản xuất nông nghiệp nước ta, đã và đang gây ra những biến đổi mạnh mẽ thông qua các hiện tượng khí hậu cực đoan như nhiệt độ tăng, bão mạnh, mưa lớn, lũ lụt, hạn hán và nước biển dâng cao.

Xem tiếp

Nông dân phát triển Bò siêu thịt

Ông Võ Tấn Phụng, nông dân ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc là một trong những người thực hiện thành công mô hình phát triển bò siêu thịt bằng cách thụ tinh nhân tạo bò siêu thịt BBB (Blanc Blue Belge) với đàn bò lai Brahnman hiện có. Hiện tại, tổng số bê con lai với bò BBB được 7 con, trong đó ông đã bán được 2 con bê lúc 6 tháng tuổi và 8 tháng tuổi được 25 triệu đồng. Số còn lại, bê con lai với bò BBB to nhất trong chuồng hiện tại được 11 tháng tuổi, trọng lượng ước đạt 170kg hơi, 2 con bê lai với bò BBB được 4 tháng tuổi trọng lượng ước đạt 130kg, 2 con bê lai với bò BBB được 1 tháng tuổi, trọng lượng 60kg

Xem tiếp

Lãi trên dưới 200 triệu đồng/năm từ mô hình VAC ở xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch

Xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch có diện tích trồng mía, lúa và nuôi trồng thủy sản chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên, do thuộc vùng đất trũng nhiều năm bị nhiễm phèn nên nông dân trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn trong canh tác.

Xem tiếp

Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2017-2018 tại Nam Bộ

Ngày 7/3/2018, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức hội nghị “Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2017-2018 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2018 tại Nam Bộ”. Chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT-Ông Lê Quốc Doanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ông Lâm Quang Thi.

Xem tiếp

Thành công từ ứng dụng Khoa học kỹ thuật

Là 1 trong 18 xã, thị trấn của huyện vùng cao Tân Phú, Đồng Nai, xã Trà Cổ có điều kiện phát triển tốt loại hình nuôi tôm càng xanh. Mặc dù diện tích nuôi tôm không nhiều chỉ với hơn 40 ha mặt nước tuy nhiên đây lại là nguồn thu nhập chính cho bà con nuôi tôm tại ấp 4, 5 của xã hàng năm. Tuy vậy, nhiều năm qua năng suất nuôi tôm vẫn đang ở mức thấp 1.300.000-1.700.000 đồng/ha, mặc dù bà con củng đã thay đổi tập quán nuôi từ thức ăn tự chế biến sang sử dụng thức ăn công nghiệp, sử dụng quạt nước…

Xem tiếp

Nguồn cung thịt heo dịp têt không thiếu

Trong gần như suốt năm 2017, người chăn nuôi heo cả nước nói chung, tại Đồng Nai nói riêng đã liên tiếp hứng chịu những đợt thua lỗ. Tình trạng các chủ trại treo chuồng, bán trại đang khiến nhiều người băn khoăn: liệu có xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt heo trong dịp tết Nguyên Đán sắp đến hay không? Chưa đến ba tháng nữa là đến tết Nguyên Đán. Hôm nay, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn trên.

Xem tiếp

Hội thảo chuyên đề về quy hoạch chăn nuôi trên địa bàn tỉnh

Chiều 30-11, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thảo chuyên đề về quy hoạch chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội thảo.

Xem tiếp

Khai trương cửa hàng bình ổn giá nông sản thực phẩm an toàn

Sáng ngày 28 - 11, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tổ chức khai trương cửa hàng bình ổn giá nông sản thực phẩm trước cổng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Dự lễ khai trương có đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp cung ứng, tiêu thụ nông sản thực phẩm.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​