Chăn nuôi - Thú y

​Đồng Nai khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch tả heo Châu Phi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, kiêm Trưởng ban chỉ đạo khẩn cấp phòng chống dịch tả heo châu phi tỉnh Đồng Nai vừa có cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo và các địa phương để nghe báo cáo các nội dung quan trọng liên quan đến tình hình dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn.

​Ngăn không để thịt heo nhiễm ASF ra thị trường

Nhằm khống chế , ngăn chặn nguy cơ heo nhiễm virus gây bệnh dịch tả heo Châu Phi (ASF) ra thị trường, sở Công thương Đồng Nai phối hợp với sở Nông nghiệp phát triển nông thôn và các đơn vị quản lí thị trường,công an , y tế vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thịt heo trên địa bàn tỉnh.

​Giám sát chặt tình hình nguồn nước tại suối Tam Bung

Sáng ngày 14 tháng 8, PCT UBND tỉnh Võ Văn Chánh và giám đốc sở NNPTNT Huỳnh Thành Vinh đã trực tiếp đi thị sát tình hình ô nhiễm môi trường tại suối Tam Bung ,huyện Thống Nhất.Đồng thời, có cuộc họp với các địa phương để chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi .

​An toàn sinh học và giải pháp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi tại các tỉnh, thành phía Nam

Với mụch đích tăng cường liên kết 4 nhà: Nhà Quản lý - Nhà Khoa học - Doanh nghiệp - Nhà nông nhằm thông tin diễn biến tình hình dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt là tại các tỉnh thành phía Nam. Từ đó đề ra các biện pháp an toàn sinh học và tăng cường công tác truyền thông về giải pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại các tỉnh thành phía Nam. Ngày 28/06/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo chăn nuôi với chủ đề “An toàn sinh học và giải pháp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi tại các tỉnh, thành phía Nam” tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

​Chăn nuôi bò thịt theo VietGAHP

Thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2019 do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giao về thực hiện tập huấn TOT kỹ thuật sản xuất nông nghiệp. Nhằm trang bị, cập nhật cho cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp ,cộng tác viên khuyến nông và nông dân những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi bò theo VietGAHP đạt hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn lớp TOT “Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt theo VietGAHP” từ ngày 20-21/06/2019 tại Thành phố Biên Hòa. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, cán bộ chuyển giao cấp xã các huyện: Vĩnh Cửu, Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Xuân Lộc, Thống Nhất.

​Ra quân tổng tiêu độc, sát trùng phòng, chống ASF

Sáng nay (24-5), tại huyện Thống Nhất, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức “Lễ phát động Tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi (ASF) trên địa bàn toàn tỉnh năm 2019”. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh – Kiêm trưởng ban chỉ đạo phòng chống khẩn cấp dịch tả heo Châu phi tỉnh Đồng Nai. Đại diện chính quyền, chủ trang trại trên địa bàn 11/11 địa phương và nhiều công ty, doanh nghiệp trên lĩnh vực chăn nuôi cũng đã tham dự.

​Đồng Nai : Công bố mức hỗ trợ dịch tả heo Châu Phi

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy do nhiễm dịch tả heo Châu phi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành quyết định hỗ trợ đối với những hộ có heo bị tiêu hủy do dịch bệnh ASF. Khác với các địa phương khác, Đồng Nai không hỗ trợ theo tỷ lệ phần trăm so với giá thị trường mà thay vào đó, quyết định này đưa ra 5 mức hỗ trợ gồm :

Đồng Nai sẽ tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia tiêu độc, khử trùng

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo Châu Phi tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo, để chỉ đạo nhanh một số nội dung quan trọng trong phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Quyết liệt đối phó dịch tả heo Châu Phi

Trước diễn biến vô cùng phực tạp của dịch tả heo Châu Phi, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với các Bộ ngành và 63 tỉnh thành trong cả nước bằng hình thức trực tuyến để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Tại đầu cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND Võ Văn Chánh – trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo Châu Phi tỉnh Đồng Nai dự.

​Tập huấn hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Để từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đàn vật nuôi, thông tin nhanh về dịch bệnh, đặc biệt là diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi hiện nay trên địa bàn tỉnh.