Chăn nuôi - Thú y

​Ra quân tổng tiêu độc, sát trùng phòng, chống ASF

Sáng nay (24-5), tại huyện Thống Nhất, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức “Lễ phát động Tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống Dịch tả heo Châu Phi (ASF) trên địa bàn toàn tỉnh năm 2019”. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh – Kiêm trưởng ban chỉ đạo phòng chống khẩn cấp dịch tả heo Châu phi tỉnh Đồng Nai. Đại diện chính quyền, chủ trang trại trên địa bàn 11/11 địa phương và nhiều công ty, doanh nghiệp trên lĩnh vực chăn nuôi cũng đã tham dự.

​Đồng Nai : Công bố mức hỗ trợ dịch tả heo Châu Phi

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy do nhiễm dịch tả heo Châu phi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành quyết định hỗ trợ đối với những hộ có heo bị tiêu hủy do dịch bệnh ASF. Khác với các địa phương khác, Đồng Nai không hỗ trợ theo tỷ lệ phần trăm so với giá thị trường mà thay vào đó, quyết định này đưa ra 5 mức hỗ trợ gồm :

Đồng Nai sẽ tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia tiêu độc, khử trùng

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo Châu Phi tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo, để chỉ đạo nhanh một số nội dung quan trọng trong phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

Quyết liệt đối phó dịch tả heo Châu Phi

Trước diễn biến vô cùng phực tạp của dịch tả heo Châu Phi, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với các Bộ ngành và 63 tỉnh thành trong cả nước bằng hình thức trực tuyến để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Tại đầu cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND Võ Văn Chánh – trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo Châu Phi tỉnh Đồng Nai dự.

​Tập huấn hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Để từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đàn vật nuôi, thông tin nhanh về dịch bệnh, đặc biệt là diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi hiện nay trên địa bàn tỉnh.

​Đồng Nai : Phòng chống dịch tả heo Châu Phi với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”

Hiện nay, dịch tả heo Châu Phi đang lây lan ra 19 tỉnh, thành và đến hôm qua, đã vượt qua đèo Ngang để vào đến Huế. Trước tình hình cấp bách, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã tiến hành các chuyến đi thực tế để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng ngừa dịch bệnh tại các địa phương.

Áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi là chìa khóa phát triển chăn nuôi bền vững

“Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi và thú y khối doanh nghiệp phía Nam” là tên gọi của hội thảo do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai, Hiệp Hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai tổ chức trong thời gian qua tại thành phố Biên Hòa.

Mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao trồng dâu nuôi tằm

Xã Bàu Cạn là xã thuần nông của huyện Long Thành, dân cư sinh sống bằng nghề nông, chủ yếu canh tác mì, điều, nghệ, rau ăn lá, ăn trái, tiêu, cà phê, cao su, chăn nuôi heo,bò, gà, dê…Những năm gần đây, giá mì, điều, tiêu liên tục giảm nên kinh tế hộ nông dân khó khăn. Việc lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đầu ra được ổn định, hiệu quả kinh tế cao luôn được người nông dân suy nghĩ và tìm kiếm.

Nữ Nông dân thành công với mô hình nuôi Gà thảo mộc

Trong những năm gần đây, nhiều loại thực phẩm được sản xuất không an toàn đang được tiêu thụ khá nhiều trên thị trường đang làm người tiêu dùng lo ngại Trước tình hình đó, mô hình nuôi gà thảo mộc do bà Cao Thị Ten, ngụ tại ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán đầu tư thực hiện đang được người dân trong huyện và các tỉnh lân cận quan tâm.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau củ quả

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá khuyến khích người dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, góp phần gia tăng giá trị sản xuất theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế. Vừa qua, tại Công ty TNHH Thương mại Trang trại Việt, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả ứng dụng công nghệ cao.