Chăn nuôi - Thú y

Thu nhập tiền tỷ đồng từ mô hình nuôi dê theo hình thức ký gửi

Sở hữu số lượng đàn dê “khủng” trên 1,2 ngàn con, với nguồn thu nhập trung bình hàng năm trên 1 tỷ đồng, mô hình nuôi dê của anh Đỗ Văn Hoàn, ngụ ấp 7, xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) được xem là mô hình chăn nuôi dê lai lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, nhờ chăn nuôi theo hình thức “ký gửi” và bao tiêu sản phẩm chăn nuôi cho nông dân, đến nay đã có hàng trăm hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Xem tiếp

Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi

Ngày 11/8/2017, Với mục đích nhằm giới thiệu tìm ra các giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành chăn nuôi vùng Nam bộ hiệu quả bền vững, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi” tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Về phía tỉnh Đồng Nai tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông và nông dân trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Xem tiếp

Huyện Vĩnh Cửu: Lai tạo thành công bò BBB trên nền bò cái lai Sind bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Trong tháng 7/2017 vừa qua, một chú bê lai BBB đã chào đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo tại hộ ông Huỳnh Bá Cường, ấp 6-7, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

Xem tiếp

Tín hiệu vui của công tác giết mổ

Đồng Nai có ngành chăn nuôi phát triển mạnh do đó hoạt động giết mổ cũng diễn ra rất sôi động. Trong đó, hoạt động giết mổ trái phép (lò mổ lậu) vẫn còn diễn ra khá phức tạp

Xem tiếp

Gà Việt đi Nhật

Sau nhiều năm thực hiện các yêu cầu khắt khe, ngày 22-6 vừa qua, Công ty TNHH Koyu & Unitek ( Công ty Koyu & Unitek, Khu công nghiệp Loteco, TP.Biên Hòa) đã chính thức được cấp phép xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường Nhật Bản, một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.

Xem tiếp

Tập huấn nghiệp vụ quản lý và điều hành các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Câu lạc bộ và trang trại

​Trong tháng 5 năm 2017, Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai phối hợp với các huyện, thị xã Long Khánh đã tổ chức 06 lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý và điều hành hơn 400 lượt học viên là thành viên của các Hợp tác xã, Câu lạc bộ, Tổ hợp tác và chủ trang trại trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Chăn nuôi Đồng Nai trước thách thức của hội nhập

Ngày 26/5, Hội Nông dân và Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức toạ đàm ngành chăn nuôi Đồng Nai thời kỳ hội nhập.

Xem tiếp

Đồng Nai : Đã có doanh nghiệp tham gia giải cứu người nuôi heo.

Liên quan đến câu chuyện giải cứu người chăn nuôi heo đang được dư luân quan tâm. Hiện nay, sau gần 1 tuần Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai phối hợp với sở Công thương, sở NN&PTNT tổ chức bán thịt heo giá rẻ, các điểm bán thịt này hiện đang thu hút ngày một đông người dân và các đơn vị đến thu mua, ủng hộ.

Xem tiếp

Đồng Nai khẩn trương tiến hành các giải pháp hỗ trợ người nuôi heo.

Ngày 27/4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, để tìm hiểu tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. PCT UBND tỉnh Võ Văn Chánh tiếp và làm việc với đoàn.

Xem tiếp

Khởi động các điểm bán thịt heo sạch, giá rẻ.

Sau hơn 2 ngày mở cửa, cửa hàng thịt heo sạch, bình ổn giá do UBND tỉnh cùng Sở Công thương, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Ðồng Nai triển khai, hơn 200 con heo của người chăn nuôi đã được tiêu thụ.

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 061. 3822970 - Fax: 061. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​