Chăn nuôi - Thú y

​Tập huấn hệ thống TE-FOOD “Quản lý đàn chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Để từng bước ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đàn vật nuôi, thông tin nhanh về dịch bệnh, đặc biệt là diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi hiện nay trên địa bàn tỉnh.

​Đồng Nai : Phòng chống dịch tả heo Châu Phi với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”

Hiện nay, dịch tả heo Châu Phi đang lây lan ra 19 tỉnh, thành và đến hôm qua, đã vượt qua đèo Ngang để vào đến Huế. Trước tình hình cấp bách, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã tiến hành các chuyến đi thực tế để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng ngừa dịch bệnh tại các địa phương.

Áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi là chìa khóa phát triển chăn nuôi bền vững

“Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi và thú y khối doanh nghiệp phía Nam” là tên gọi của hội thảo do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai, Hiệp Hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai tổ chức trong thời gian qua tại thành phố Biên Hòa.

Mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao trồng dâu nuôi tằm

Xã Bàu Cạn là xã thuần nông của huyện Long Thành, dân cư sinh sống bằng nghề nông, chủ yếu canh tác mì, điều, nghệ, rau ăn lá, ăn trái, tiêu, cà phê, cao su, chăn nuôi heo,bò, gà, dê…Những năm gần đây, giá mì, điều, tiêu liên tục giảm nên kinh tế hộ nông dân khó khăn. Việc lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, đầu ra được ổn định, hiệu quả kinh tế cao luôn được người nông dân suy nghĩ và tìm kiếm.

Nữ Nông dân thành công với mô hình nuôi Gà thảo mộc

Trong những năm gần đây, nhiều loại thực phẩm được sản xuất không an toàn đang được tiêu thụ khá nhiều trên thị trường đang làm người tiêu dùng lo ngại Trước tình hình đó, mô hình nuôi gà thảo mộc do bà Cao Thị Ten, ngụ tại ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán đầu tư thực hiện đang được người dân trong huyện và các tỉnh lân cận quan tâm.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau củ quả

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá khuyến khích người dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, góp phần gia tăng giá trị sản xuất theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế. Vừa qua, tại Công ty TNHH Thương mại Trang trại Việt, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả ứng dụng công nghệ cao.

​ Nuôi cá sấu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Vài năm trở lại đây, mô hình nuôi động vật hoang dã trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu phát triển khá mạnh, trong đó cá sấu đang được nhiều bà con chọn nuôi vì đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, ấp Bình Chánh, xã Phú Lý, mô hình nuôi cá sấu được thực hiện bắt đầu từ năm 2013, hiện nay tổng đàn cá là 600 con, cá sấu đang phát triển tốt.

Bồi dưỡng kiến thức chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học cho người làm công tác khuyến nông

Nhằm trang bị, cập nhật cho cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, cộng tác viên khuyến nông những kiến thức mới trong sản xuất nông nghiệp từ ngày 24 - 26/10/2018, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm theo phương pháp TOT. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn các huyện trong tỉnh Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Long Khánh, Trảng Bom, Thống Nhất, Xuân Lộc.

Đồng Nai lên kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa dịp tết Nguyên Đán 2019.

Hiện tỉnh Đồng Nai đã có kế hoạch bình ổn thị trường dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Kế hoạch này xây dựng trên cơ sở số dân trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại khoảng trên 3 triệu người– tương đương 799 ngàn hộ.

Triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thủy lợi

Ngày 14/9/2018, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thủy lợi khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi chủ trì Hội nghị.