Chăn nuôi - Thú y

Hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom - Thống Nhất: Cứu hộ, bảo tồn Động vật rừng quý hiếm nhóm IB.

Thành công từ ứng dụng Khoa học kỹ thuật

Là 1 trong 18 xã, thị trấn của huyện vùng cao Tân Phú, Đồng Nai, xã Trà Cổ có điều kiện phát triển tốt loại hình nuôi tôm càng xanh. Mặc dù diện tích nuôi tôm không nhiều chỉ với hơn 40 ha mặt nước tuy nhiên đây lại là nguồn thu nhập chính cho bà con nuôi tôm tại ấp 4, 5 của xã hàng năm. Tuy vậy, nhiều năm qua năng suất nuôi tôm vẫn đang ở mức thấp 1.300.000-1.700.000 đồng/ha, mặc dù bà con củng đã thay đổi tập quán nuôi từ thức ăn tự chế biến sang sử dụng thức ăn công nghiệp, sử dụng quạt nước…

Nguồn cung thịt heo dịp têt không thiếu

Trong gần như suốt năm 2017, người chăn nuôi heo cả nước nói chung, tại Đồng Nai nói riêng đã liên tiếp hứng chịu những đợt thua lỗ. Tình trạng các chủ trại treo chuồng, bán trại đang khiến nhiều người băn khoăn: liệu có xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung thịt heo trong dịp tết Nguyên Đán sắp đến hay không? Chưa đến ba tháng nữa là đến tết Nguyên Đán. Hôm nay, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn trên.

Hội thảo chuyên đề về quy hoạch chăn nuôi trên địa bàn tỉnh

Chiều 30-11, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thảo chuyên đề về quy hoạch chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội thảo.

Khai trương cửa hàng bình ổn giá nông sản thực phẩm an toàn

Sáng ngày 28 - 11, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tổ chức khai trương cửa hàng bình ổn giá nông sản thực phẩm trước cổng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Dự lễ khai trương có đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp cung ứng, tiêu thụ nông sản thực phẩm.

Đồng Nai sẽ mở lại các cửa hàng bán thịt heo bình ổn giá

Sau vụ việc hơn 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần được phát hiện tại lò mổ Xuyên Á , lò mổ lớn nhất TP. Hồ Chí Minh giá thịt heo trên địa bàn tỉnh đã liên tục giảm sâu. Có thời điểm giá heo hơi đã “chạm đáy” bằng với mức giá thấp nhất được ghi nhận trong 10 năm qua như đã từng diễn ra thời điểm đầu năm.

Nâng cao giá trị ngành chăn nuôi – Khó mà không khó.

​Sáng 8-11, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thảo “giải pháp phát triển bền vững ngành chăn nuôi theo hướng nâng cao chuỗi giá trị và truy xuất nguồn gốc”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đến dự.

Thu nhập tiền tỷ đồng từ mô hình nuôi dê theo hình thức ký gửi

Sở hữu số lượng đàn dê “khủng” trên 1,2 ngàn con, với nguồn thu nhập trung bình hàng năm trên 1 tỷ đồng, mô hình nuôi dê của anh Đỗ Văn Hoàn, ngụ ấp 7, xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) được xem là mô hình chăn nuôi dê lai lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, nhờ chăn nuôi theo hình thức “ký gửi” và bao tiêu sản phẩm chăn nuôi cho nông dân, đến nay đã có hàng trăm hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi

Ngày 11/8/2017, Với mục đích nhằm giới thiệu tìm ra các giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành chăn nuôi vùng Nam bộ hiệu quả bền vững, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi” tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Về phía tỉnh Đồng Nai tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông và nông dân trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Huyện Vĩnh Cửu: Lai tạo thành công bò BBB trên nền bò cái lai Sind bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Trong tháng 7/2017 vừa qua, một chú bê lai BBB đã chào đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo tại hộ ông Huỳnh Bá Cường, ấp 6-7, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

* Danh sách nhạc: