Hội nghị Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân về công tác quản lý bảo vệ rừng. Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, Công tác PCCCR, Bảo vệ và phát triển rừng trên lâm phận BQLRPH Tân Phú

​Thực hiện chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư ngày 12/01/2017; Thông tri số 12-TT/TU, ngày 20/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chương trình hành động số 24-CTr/HU ngày 23/10/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Định Quán về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng”.
Ngày 09/11/2018 Đảng ủy Ban quản lý phối hợp với Đảng ủy xã Gia Canh tổ chức đối thoại với nhân dân về công tác quản lý bảo vệ rừng. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Bí thư huyện ủy, các Ban đảng, các Phòng ban, cơ quan chức năng trực thuộc huyện với tổng số 139 người tham gia.
Thông qua đối thoại, giúp lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong công tác QLBVR, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), công tác bảo vệ và phất triển rừng (BV&PTR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).
Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và quy định khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các Ban Quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty TNHH MTV nông, lâm nghiệp Nhà nước theo Nghị định 168/2016/CP của Thủ Tướng Chính phủ là một chính sách mới của nhà nước với mục tiêu chính là huy động nguồn lực của xã hội để bảo vệ và phát triển rừng, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa nghề rừng; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với công tác bảo vệ và Phát triển rừng của những người được hưởng lợi từ rừng hoặc có các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến rừng; Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý, sử dụng và bảo vệ rừng cho các chủ rừng, góp phần thực hiện chiến lược phát triển lâm nghiệp bền vững.
Hội nghị Thông tri số 12_Hình 1.jpg
Ảnh: Hội nghị đã nghe các ý kiến của nhân dân.
Hội nghị Thông tri số 12_Hình 2.jpg
Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền trả lời các ý kiến của nhân dân.
Lê Thuần Thành

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​