“Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai trên Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai năm 2018”

​Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 06 tháng 10 năm 2018, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai tổ chức Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai trên Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai năm 2018.

Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão2018_hình 1.jpg
Ảnh: Quang cảnh Hội thi tại Nhà Hát Đài PTTH Đồng Nai
Với sự tham dự của 11 đội thi đến từ các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh, qua vòng loại đã chọn ra được 07 đội vào vòng bán kết, gồm: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện: Tân Phú, Thống Nhất, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu; thị xã Long Khánh, Thành phố Biên Hòa. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, đồng thời góp phần tuyên truyền thực hiện Luật Phòng chống thiên tai và các biện pháp cụ thể giúp người dân ứng phó với thiên tai.

Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão2018_hình 2.jpg

Hội thi Tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng chống lụt bão2018_hình 3.jpg
Ảnh: Một số hình ảnh của Hội thi

Được biết, để người dân chủ động ứng phó với tình hình thời tiết mùa mưa bão, thời gian qua Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền ở các địa phương. Đồng thời, phối hợp với Trường đại học thủy lợi và Trường Chính trị tỉnh tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; tập huấn nâng cao kiến thức về phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai ở các huyện, xã; kết hợp với các hình thức tuyên truyền qua việc cấp tờ rơi, treo pa nô, áp phích hoặc ngay tại các buổi sinh hoạt tổ dân phố, ấp./.

Nguyễn Ngọc – CCTL