Phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuan Muật Tuất năm 2018

​Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai luôn hưởng ứng và tổ chức tết trồng cây đồng thời thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng một cách thiết thực và hiệu quả góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường của địa phương cũng như khu vực.
Năm 2017 vừa qua, tỉnh Đồng Nai thực hiện tết trồng cây và kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng với kết quả đã đạt được: quản lý bảo vệ chặt chẽ, phòng chống cháy an toàn trên tổng diện tích 171.878 ha, trồng mới 382 ha; nuôi dưỡng làm giàu rừng: 243 ha; trồng dặm cây chết nắng hạn 81.421 cây; trồng cây phân tán 204.810 cây; độ che phủ rừng 29,1%.
Phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuan Muật Tuất năm 2018_Hình 1.jpg
Tiếp theo tinh thần đó, thực hiện Văn bản số 13689/UBND-CNN ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 10574/CT-BNN-TCLN ngày 20/12/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Bính Thân năm 2018, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai đã ban hành Văn bản số 105/SNN-CCKL về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018 với các nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai, áp dụng các biện pháp quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.
    - Thực hiện tốt việc chăm sóc, quản lý bảo vệ cây trồng phân tán trên địa bàn; chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện kịp thời các chỉ tiêu kế hoạch phát triển rừng, trồng cây phân tán năm 2018 trên địa bàn các huyện đúng thời vụ, đảm bảo quy trình kỹ thuật và chất lượng.
- Lập kế hoạch tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018.
Thùy Hương