Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Khuyến nông

Từ ngày 25/07 – 28/07/2017, tại Trường đại học Đồng Nai , thành phố Biên Hòa Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho hơn 120 cộng tác viên khuyến nông năm 2017
Lớp tập huấn nhằm trang bị, cập nhật thêm thông tin chính sách của tỉnh. Thông qua kế hoạch khuyến nông, các chương trình triển khai trong năm 2017 định hướng và giúp cộng tác viên phát huy tốt vai trò trong hỗ trợ triển khai nhiệm vụ khuyến nông 2017. Trang bị, cập nhật thêm kiến thức khoa học kỹ thuật mới về canh tác nông nghiệp hữu cơ và sản xất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Xây dựng đội ngũ khuyến nông viên giỏi về phương pháp, nắm vững về kỹ thuật hỗ trợ kịp thời theo yêu cầu của địa phương. Tham gia lớp tập huấn có hơn 120 cộng tác viên khuyến nông thuộc các xã trên địa bàn tỉnh.
             Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Khuyến nông_Hình 1.JPG
Học viên tham gia lớp tập huấn cộng tác viên 2017
Qua 4 ngày tập huấn các cộng tác viên khuyến nông được giảng viên trao đổi các nội dung: Triển khai các chương trình, kế hoạch khuyến nông năm 2017 trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn cách thu thập số liệu, báo cáo kết quả trong thực hiện nghiệp vụ Cộng tác viên khuyến nông; Quy định về Nhiệm vụ Công tác viên khuyến nông theo Quyết định số 789/QĐ-UBND ngày 20 tháng 03 năm 2017của UBND tỉnh về việc cho phép thực hiện phương án mạng lưới cộng tác viên ở cơ sở  của Trung tâm Khuyến nông trong 05 năm (2017-2021) và quy chế hoạt động của Công tác viên khuyến nông; Một số nội dung liên quan trong phối hợp triển khai Quyết định 58/2014/QĐ-UBND ngày 24 tháng 11 năm 2014 của UBND tỉnh Đồng Nai; Thông tin Quyết định số 738/QĐ-BNN-KHCN ngày 14/3/2017 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về Tiêu chí xác định chương trình, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, danh mục công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp và tình hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 52/2011/QĐ-UBND ngày 16/08/2011 của UBND tỉnh Đồng Nai Ban hành Quy định về việc sử dụng kinh phí hỗ trợ cho hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quyết định số 22/2016/QĐ-UBND ngày 31/03/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai Ban hành Quy định về mức hỗ trợ trong việc áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (VIETGAP) trong nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quyết định số 555/QĐ-UBND ngày 29/2/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Phê duyệt Dự án “Khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo giai đoạn 2016-2020“ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Sản xuất nông nghiệp hữu cơ, các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và một số thông tin ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh; Một số tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi thú y; Quyết định số 52/2016/QĐ-UBND ngày 13/09/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Ban hành Quy định hỗ trợ, nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020; Hướng dẫn 1019/HDLS-SNN-STC  ngày 28 thang 03 năm 2017 của Sở Nông nghiệp và PTNT và Sở Tài chính về việc triển khai thực hiện một số nội dung Quyết định số 52/2016/QĐ-UBND ngày 13/09/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Ban hành Quy định hỗ trợ, nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020 và một số chính sách phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh và một số nội dung tuyên truyền trong lĩnh vực chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các học viên được chia nhóm để cùng nhau thảo luận, trao đổi trong quá trình học.
Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Khuyến nông_Hình 2.JPG
 Giảng viên Vũ Mạnh Hà đang trình bày nội dung về sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Kết thúc lớp tập huấn, đội ngũ cộng tác viên không chỉ được cập nhật các kiến thức, thông tin mới trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn được rèn luyện kỹ năng thực hành và tuyên truyền đề từ đó thực hiện tốt vài trò là cầu nối giữa khoa học kỹ thuật với người dân.
Trọng Toàn - TTKN