Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

Lễ tuyên dương các điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp

Ngày 6.2, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ tuyên dương các điển hình liên kết sản xuất nông nghiệp và trao giải cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Xem tiếp

Xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất: nhộn nhịp thị trường hoa Tết

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018. Những ngày này, vùng trồng hoa tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất tấp nập và nhộn nhịp cảnh những chuyến xe đưa hoa về bán tại chợ đầu mối Dầu Giây và nhiều nơi khác để phục vụ người tiêu dùng .

Xem tiếp

Bế giảng lớp dạy nghề trồng nấm xã Suối Trầu huyện Long Thành

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông ĐồngNai phối hợp cùng UBND xã Suối Trầu, Huyện Long Thành tổ chức lễ bế giảng lớp kỹ thuật trồng nấm cho 23 học viên.

Xem tiếp

Xã Long Phước Huyện Long Thành: Hiệu quả từ mô hình trồng ổi Đài Loan

Anh Nguyễn Trí Phương, ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành bắt đầu trồng ổi từ năm 2014, xen canh trong vườn chôm chôm, quýt. Sau 8 tháng chăm sóc, với hơn 10 gốc ổi, cây sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh và bắt đầu cho trái. Trái ngọt, dòn, giá bán tại vườn được 5.000 đồng/kg.

Xem tiếp

Trồng Bưởi Da xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Với mức giá ổn định cũng như được thị trường vô cùng ưa chuộng, bưởi da xanh là một trong những loại trái cây được nhiều hộ nông dân lựa chọn làm mô hình làm giàu trong thời gian qua.

Xem tiếp

Năm 2018, xã Lâm San phấn đấu xuất khấu khoảng 1.500 tấn tiêu an toàn

​Từ năm 2017 đến nay, công ty sản xuất gia vị Fuchs (Đức) đã thu mua được 720 tấn tiêu an toàn tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ. Đây là kết quả đạt được sau chuyến thăm và làm việc của ông Nils Meyer-Pries, Chủ tịch hiệp hội gia vị Âu Châu đồng thời cũng là Tổng Giám đốc công ty Fuchs với chính quyền địa phương và nông dân nhằm thực hiện chương trình sản xuất và tiêu thụ hồ tiêu an toàn ở Lâm San.

Xem tiếp

Thu tiền tỷ mỗi năm từ mô hình trồng cam

Hai năm trở lại đây, diện tích cây có múi trên địa bàn xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu phát triển khá nhanh, từ 98 ha năm 2015 đã tăng lên 218 ha vào giữa năm 2017. Nhiều hộ nông dân trên địa bàn đã khá giả và giàu có lên từ mô hình trồng cây có múi, nhất là trồng cây cam. Cam sành đã tỏ ra phù hợp với vùng đất này, sinh trưởng phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng tốt, mang lại hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích cao hơn nhiều, so với một số cây trồng khác trong vùng.

Xem tiếp

Triển khai dự án cánh đồng lớn đối với cây khoai mì tại xã Phước Bình, huyện Long Thành

Ngày 29/9/2017, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 3408/QĐ-UBND ngày 29/9/2017 về việc phê duyệt “Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm khoai mì trên địa bàn xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai”. Trên cơ sở đó, với vai trò là chủ dự án cánh đồng lớn, ngày 22/11/2017, Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ thực phẩm R2D đã phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai (Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến nông), UBND huyện Long Thành, chính quyền địa phương xã Phước Bình cùng các đơn vị cung ứng đầu vào tham gia liên kết tổ chức triển khai dự án cánh đồng lớn cây khoai mì đã được phê duyệt đến toàn thể nông dân tham gia dự án và các thành phần liên quan.

Xem tiếp

Cánh đồng lớn Sầu riêng Xuân Định được chứng nhận VIETGAP

Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng VietGAP trên địa bàn xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 2919/QĐ-UBND ngày 12/9/2016 với tổng diện tích sản xuất đến cuối kỳ dự án là 120 ha và có 80 hộ tham gia thực hiện dự án trong giai đoạn 7 năm (Từ năm 2017– 2023).

Xem tiếp

Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng Dâu nuôi tằm

Vừa qua tại xã Phú Điền, trạm Khuyến nông Huyện Tân Phú phối hợp với UBND xã tổ chức hội thảo mô hình trồng dâu nuôi tằm tại hộ ông Đinh Văn Vị, ấp 4, xã Phú Điền.

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​