Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

Đồng Nai sơ kết 5 năm thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp

​Sáng 19-9, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai , giai đoạn 2013 – 2017. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội nghị.

Xem tiếp

Huyện Cẩm Mỹ: Phát triển cây sầu riêng theo hướng VietGAP

Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong quá trình sản xuất, sau gần 15 tháng thực hiện dự án, giữa tháng 7-2018, sản phẩm sầu riêng của Tổ hợp tác cây sầu riêng xã Nhân Nghĩa (huyện Cẩm Mỹ) đã được Công ty Cổ phần giám định và khử trùng FCC chứng nhận đạt tiểu chuẩn VietGAP trên diện tích 17,4 ha. Đây là tiền đề và là cơ sở để huyện Cẩm Mỹ triển khai nhân rộng mô hình, thực hiện dự án cánh đồng lớn sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng, hướng đến xây dựng thương hiệu sầu riêng Cẩm Mỹ và phát triển cây sầu riêng của địa phương theo hướng an toàn, bền vững.

Xem tiếp

Tập huấn nông dân tham gia mô hình sản xuất Hồ tiêu

Ngày 29/08/2018 tại Hội trường ấp 4, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho nông dân tham gia dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”.

Xem tiếp

Thị xã Long Khánh: Mô hình du lịch sinh thái giúp thu nhập nhà vườn tăng từ 30%-50%

​Vừa qua, UBND thị xã Long Khánh, Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện mô hình du lịch sinh thái vườn năm 2018 tại hội trường UBND xã Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai với sự tham dự của đại diện các ban ngành, đoàn thể và trên 70 hộ nông dân làm du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Xem tiếp

Tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 62/2013/TTg của Thủ tướng Chính phủ, 04 năm thực hiện Quyết định số 58/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 62/2013/TTg của Thủ tướng Chính phủ, 04 năm thực hiện Quyết định số 58/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của hơn 250 đại biểu là đại diện của các sở, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp, chủ các dự án cánh đồng lớn, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Trang trại và nông dân.

Xem tiếp

Khi đồng bào dân tộc học nghề để thoát nghèo

Tiếp tục thực hiện công tác “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2016, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai bắt đầu triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh. Gần 3 năm qua, Trung tâm đã phối hợp với các huyện, thị xã Long Khánh tổ chức được 23 lớp đào tạo nghề nông nghiệp trình độ sơ cấp, trong đó học viên là người dân tộc thiểu số là 98/603 học viên, chiếm tỷ lệ 16,25%. Các nghề được đào tạo chủ yếu là các nhóm nghề gắn với đời sống sản xuất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số và bám sát nhu cầu người học như: Trồng lúa, Chăn nuôi dê.

Xem tiếp

Giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Nam bộ

​Ngày 10/8/2018, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Nam bộ” tại Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Xem tiếp

Canh tác lúa Nhật, mô hình sản xuất lúa đạt hiệu quả

Sản xuất nông nghiệp luôn chịu ảnh hưởng của biến động về thời tiết, giá cả và đầu ra sản phẩm. Mong muốn có doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm luôn là mơ ước của nông dân và cũng là sự trăn trở của các cấp chính quyền để sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao và bền vững hơn. Vừa qua, trạm Khuyến nông Long Thành đã tổ chức cho nông dân đến tham quan cánh đồng sản xuất lúa Nhật tại phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để học tập kinh nghiệm sản xuất và hình thức thu mua sản phẩm.

Xem tiếp

Hiện trạng trồng Sắn (Khoai mì) tại huyện Nhơn Trạch vụ Hè Thu 2018

Vụ Hè Thu 2018, diện tích trồng khoai mì của huyện Nhơn Trạch là 753/291 ha kế hoạch, tăng 159%. Phần lớn trồng tập trung trên đất dự án khu công nghiệp Nhơn Trạch và các dự án khác, phần còn lại trồng trên đất sản xuất nông nghiệp rải rác ở các xã. Số diện tích mì trên chủ yếu là xâm canh, vì vậy phần đa người trồng mì không phải là người địa phương mà là một số cá nhân đến thuê đất trồng với diện tích lớn từ 10 – 100 ha/mỗi chủ. Giống mìtrồng phổ biếnlà:HL-S11 chiếm 90%, còn lại một số giống khác là KM 140, HL-S12 và KM 505. Cây mì đến nay đã được 1-2,5 tháng nên đang giai đoạn phát triển thân và củ.Tình trạng cây mì phát triển rất tốt do năm trước giá mì củ tăng nên vụ Hè Thu năm nay nông dân tăng diện tích trồng đồng thời đầu tư thâm canh cao, chăm sóc tốt kết hợp mưa sớm và mưa đều.

Xem tiếp

Áp dụng khoa học kỹ thuật giúp canh tác điều bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu

​Người trồng điều cần thay đổi tập quán canh tác, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc chăm sóc, phòng bệnh để bảo đảm cho vườn cây phát triển bền vững. Đây là ý nghĩa chủ đạo của lớp tập huấn TOT “Kỹ thuật trồng thâm canh điều trong điều kiện biến đổi khí hậu” được Trung tâm Khuyến nông tổ chức từ ngày 31/07 - 02/8/2018 tại Thành phố Biên Hòa. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, nông dân các huyện: Thống Nhất, Trảng Bom, Long Thành, Định Quán và Cẩm Mỹ.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​