Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

Nông dân trước sóng gió hội nhập-Bài 3: Câu chuyện về sự thay đổi

Bài 3: Câu chuyện về sự thay đổi

Xem tiếp

Nông dân trước sóng gió hội nhập-Bài 2: Thách thức lớn, tư duy vẫn nhỏ

Bài 2: Thách thức lớn, tư duy vẫn nhỏ

Xem tiếp

Nông dân trước sóng gió hội nhập-Bài 1: Chới với trong sóng lớn

Việc ký và triển khai các Hiệp định thương mại thế hệ mới (FTA) được cho là sẽ làm môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam trở nên thuận lợi hơn, cạnh tranh ở tầm mức cao hơn trong khu vực. Nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho ngành nông nghiệp khi mở rộng cửa cho thị trường nhập khẩu nông sản.

Xem tiếp

Hiệu quả áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm kiểu nhỏ giọt của Israel trên cây tiêu

Ông Nguyễn Văn Quang, ngụ tại ấp 2, xã Lâm San, Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, hiện đang canh tác 2,5 ha cây hồ tiêu trong giai đoạn kinh doanh. Ông là một trong những nông dân trên địa bàn mạnh dạn áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm kiểu nhỏ giọt NETTAFIM của Israel đem lại hiệu quả cao trên vườn hồ tiêu.

Xem tiếp

Tập huấn nông dân mô hình sản xuất Hồ tiêu

Ngày 20/11/2018 tại Hội trường ấp 4, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn lần 2 cho nông dân tham gia dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”.

Xem tiếp

Huyện Long Thành: Trồng bưởi da xanh mang lại lợi nhuận cao cho nông dân các xã thuần nông

Các xã Bàu Cạn, Phước Bình là các xã xa thị trấn Long Thành, canh tác nông nghiệp là chính, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khác ít da dạng. Cây trồng chủ yếu: cây điều, tiêu, khoai mì, cao su, tràm bông vàng…Những năm gần đây, giá cả cao su, tiêu liên tục giảm nên thu nhập trên 1 ha đất nông nghiệp của nông dân cũng giảm. Trước tình hình này, một số nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang canh tác cây bưởi da xanh, cây rau mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Xem tiếp

Đồng Nai áp dụng công nghệ Israel vào sản xuất nông nghiệp.

Với quyết tâm hướng đến một ngành nông nghiệp hiện đại, bền vững, tỉnh Đồng Nai hiện đang tập trung triển khai các tiến bộ khoa học kĩ thuật tiên tiến nhất của Israel trong nông nghiệp vào thực tiển sản xuất của tỉnh. Hiện, chủ trương này đang được tiến hành những bước đầu tiên và có thể sau một thời gian nữa, ngành nông nghiệp Đồng Nai sẽ tạo ra “bước ngoặt” lớn, giúp thu nhập của nông dân trong tỉnh được cải thiện và ổn định hơn.

Xem tiếp

Xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu: Trồng quýt theo hướng hữu cơ, nông dân lãi gần 800 triệu đồng

Thời gian gần đây, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đã được nhiều nông dân nhận thức và hưởng ứng tích cực. Trong thực tế, một số sản phẩm chăn nuôi hữu cơ, sản phẩm rau quả theo hướng hữu cơ trên thị trường nội địa đã được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn, tạo thành một xu hướng tiêu dùng thực phẩm chất lượng cao trong xã hội hiện nay.

Xem tiếp

Tập huấn cộng tác viên tham gia dự án Khuyến nông năm 2018

Từ ngày 14/11/2018 đến ngày 16/11/2018 tại Thành phố Biên Hòa, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho cộng tác viên tham gia dự án “Khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Hội thảo nhân rộng mô hình cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ ca cao xen điều trên địa bàn huyện Trảng Bom

Ngày 16/11/2018 tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình “cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ ca cao xen điều trên địa bàn huyện Trảng Bom”. Tham dự hội thảo với gần 200 đại biểu tham dự đến từ các Sở ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo và nông dân các huyện Xuân Lộc, Trảng Bom, Thống Nhất, Long Khánh, Định Quán, Tân Phú, Long Thành.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​