Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

Tập huấn Cộng tác viên tham gia Dự án Khuyến nông năm 2017

Từ ngày 27/09/2017 đến ngày 29/09/2017 tại Thành phố Biên Hòa, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho cộng tác viên tham gia dự án “Khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Đẩy mạnh áp dụng giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía

Vừa qua, Viện Nghiên cứu Mía đường, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phối hợp với Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía.

Xem tiếp

Hiệu quả từ mô hình trồng dưa leo sáng tạo

Một số vụ vừa qua giá bắp hạt xuống thấp cộng với năng suất bắp vụ mùa không cao. Từ đó một số hộ dân trồng bắp tại ấp Láng Me và Thoại Hương xã Xuân Đông huyện Cẩm Mỹ thực hiện chuyển đổi sang trồng cây dưa leo tận dụng thân cây bắp đã cho thu hoạch từ vụ hè thu làm giàn. Theo ông Nguyễn Văn Cử một người dân tại ấp Thoại Hương cho biết mô hình này ông tình cờ phát hiện ra khi trồng thử một số hàng dưa leo trên thân cây bắp đã cho thu hoạch gần nhà để lấy trái ăn, nhưng không ngờ lại có năng suất rất cao.

Xem tiếp

Đồng Nai tham gia Hội chợ Mỗi xã, phường một sản phẩm

Tối 1.9, Hội chợ Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh lần thứ V đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh – Thương hiệu của người Việt”.

Xem tiếp

Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại xã Sông Trầu

Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, đến nay xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) đã hình thành một số mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó mô hình trồng thanh long ruột đỏ đang khá phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương và được tổ chức nhân rộng.

Xem tiếp

Thị xã Long Khánh: Sầu riêng vẫn được mùa trúng giá dù thời tiết bất lợi

Có thể nói trong những năm gần đây, tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết với những diễn biến không lường đã gây nhiều bất lợi cho cây trồng.

Xem tiếp

Kết quả từ lớp dạy nghề trồng nấm rơm ở xã Long Phước

Theo đề nghị của UBND xã Long Phước, ngày 18 tháng 9 năm 2016, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Long Thành đã khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm rơm cho lao động nông thôn.

Xem tiếp

Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Xem tiếp

Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Khuyến nông

Từ ngày 25/07 – 28/07/2017, tại Trường đại học Đồng Nai , thành phố Biên Hòa Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho hơn 120 cộng tác viên khuyến nông năm 2017

Xem tiếp

Nuôi Kiến vàng trên vườn Ca cao

Ông Đoàn Văn Le, 57 tuổi ( tên thường gọi Mười Bến Tre) ngụ xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom. Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất Bến Tre có nghề ươm cây giống các loại, ông đã đi bán cây giống cho nhiều tỉnh trong đó có tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 061. 3822970 - Fax: 061. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​