Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

Sầu riêng Long Khánh trúng mùa được giá

Với diện tích trên 1.000 ha, hiện nay thị xã Long Khánh đang bước vào mùa thu hoạch trái cây rộ. Đoàn công tác của thị xã đi khảo sát đánh giá năng suất Sầu riêng tại các xã, đi tới đâu cũng thấy nông dân vui mừng và phấn khởi.

Thị xã Long Khánh: Tổ chức lễ hội “Long Khánh mùa trái chín”

​Trong thời gian từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 6 năm 2018, UBND thị xã Long Khánh phối hợp với Công ty TNHH xúc tiến thương mại Sài gòn tổ chức lễ hội trái cây với chủ đề “ Long Khánh mùa trái chín”. Nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu trái cây Long Khánh trên thị trường trong nước và quốc tế, hoạt động lễ hội sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: hội thi trưng bày trái cây kiểu mẫu, buffet trái cây, giới thiệu du khách thưởng thức trái cây tại chỗ, tới các nhà vườn tham quan trực tiếp trải nghiệm từng loại trái cây đặc sản của Long Khánh…

Cơ hội kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ

Từ ngày 11 đến 15/5, tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai diễn ra chương trình kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền thông qua hệ thống chợ.

Huyện Định Quán: Hiệu quả tích cực từ Dự án ghép chuyển đổi nhanh vườn xoài bưởi kém chất lượng sang vườn xoài chất lượng cao

​Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, Dự án “Ứng dụng phương pháp ghép chuyển đổi nhanh vườn xoài bưởi kém chất lượng ở huyện Định Quán sang giống xoài chất lượng cao” đã mang lại những tín hiệu rất tích cực, góp phần nâng cao kỹ thuật canh tác, hiệu quả kinh tế và định hướng phát triển cây xoài theo hướng an toàn, bền vững.

Hội thảo về “Định hướng xây dựng liên kết chuỗi giá trị nông sản – Vai trò của Hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng chuỗi giá trị nông sản”

Ngày 04/05 tại tỉnh Đồng Nai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thảo “Định hướng xây dựng liên kết chuỗi giá trị nông sản – Vai trò của Hợp tác xã nông nghiệp trong xây dựng chuỗi giá trị nông sản”

Huyện Cẩm Mỹ: Triển khai nhiều dự án cánh đồng lớn nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững

​Trồng bắp lấy thân để sản xuất thức ăn chăn nuôi cho các trang trại tập trung trong vùng hay trồng sầu riêng theo hướng an toàn VietGAP hướng đến phục vụ xuất khẩu; trồng bưởi da xanh cung cấp cho các siêu thị…là “tín hiệu vui” từ những dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm đang được triển khai trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên Khuyến nông

Từ ngày 17/04 – 20/04/2018, tại Trường đại học Đồng Nai , thành phố Biên Hòa Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho hơn 110 cộng tác viên khuyến nông năm 2018

Hội nghị BCH Trung ương Hội Làm vườn (HLV) Việt Nam lần thứ 5: Tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào làm kinh tế VAC trong cả nước

​ Sáng 5/4/2018, Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 5, khóa VI nhiệm kỳ 2014-2019 tại TP. Ninh Bình (Ninh Bình). Tham dự hội nghị có trên 90 người gồm ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam khóa IV, Chủ tịch Hội Làm vườn các tỉnh và đại diện các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam.

Hiệu quả từ mô hình trồng cây Bụt giấm

Anh Đoàn Văn Công là nông dân ngụ tại ấp 8, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành. Cũng như nhiều nông dân khác trên địa bàn xã Bàu Cạn, toàn bộ 2 ha đất canh tác của gia đình anh chủ yếu trồng điều với giống điều địa phương, năng suất thấp không có hiệu quả. Năm 2014, tiếp cận thông tin trên đài truyền hình, internet về cây bụt giấm (atiso đỏ), sau khi tìm hiểu kỹ thuật trồng và đầu ra cho sản phẩm này, anh mạnh dạn ra Bình Thuận mua hạt giống để trồng thử trên diện tích 1ha. Giá 1 kg hạt giống là 1,5 triệu đồng.

Khi dự án Khuyến nông hỗ trợ hộ nghèo về vùng “Rốn” lũ Đắc Lua

* Danh sách nhạc: