Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

​Thành công từ mô hình khuyến nông “Ghép cải tạo cây Xoài”

Ông Nguyễn Dũng - ấp Trung Tín, xã Xuân Trường huyện Xuân Lộc rất thành công từ mô hình ghép chuyển đổi trên cây xoài bưởi từ 3-8 năm tuổi sang xoài cát Hòa Lộc. Chỉ trong thời gian 1 năm thì 2 ha xoài bưởi thành 2 ha xoài cát Hòa Lộc và đang cho sản phẩm.

Huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị quán triệt sâu Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Sau Hội nghị quán triệt sâu Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức, huyện Xuân Lộc là huyện đầu tiên tổ chức Hội nghị cấp huyện vào ngày 11/4/2019. Tham dự có Ông Lê Văn Gọi – Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc chủ trì cùng đại diện các cơ quan bàn ngành, các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

​Xây dựng 12 sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm trên địa bàn tỉnh

Chiều 28-3, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt sâu chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

​Liên kết là chìa khóa để hội nhập

Về Đồng Nai chủ trì Hội nghị toàn quốc Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã đánh giá về kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thời gian qua cũng như định hướng cho thời gian tới.

Hội nghị “ Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Nam”

Nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tình hình phát triển cây ăn quả khu vực phí Nam. Ngày 15-3, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An Bộ Nông ngiệp và PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả các tỉnh phía Nam”. Chủ trì hội nghị có Ông Lê Quốc Doan Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; ông Phạm Văn Cảnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An; ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt;

Trình diễn thiết bị bay không người lái (UAV): tìm kiếm giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp

Nhằm tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu trong việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp giúp nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững. Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Thành tổ chức hội thảo trình diễn thiết bị bay không người lái (UAV) và một số ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

​Xuất khẩu trái cây không còn thị trường dễ tính

Đồng Nai có nhiều loại trái cây có thế mạnh xuất khẩu với diện tích thuộc tốp đầu cả nước như: xoài, chuối, sầu riêng...Thị trường xuất khẩu cũng đã rộng cửa với trái cây Đồng Nai nhưng thực tế xuất khẩu chưa tương xứng với tiềm năng.

Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” tại huyện Thống Nhất

Nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng thay đổi hành vi, thói quen xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật (bao nhựa, chai lọ…) đã qua sử dụng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đồng Nai đã triển khai công tác tuyên truyền đến các ngành, địa phương và cộng đồng dân cư ở huyện Thống Nhất về việc thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định.

Nông dân trước sóng gió hội nhập-Bài 3: Câu chuyện về sự thay đổi

Bài 3: Câu chuyện về sự thay đổi