Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

​Tập huấn Kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững

Nhằm trang bị, cập nhật cho nông dân những kiến thức những kỹ thuật mới về cây hồ tiêu để sản xuất tiêu bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần phát triển cây trồng chủ lực trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật sản xuất hồ tiêu an toàn bền vững” từ ngày 29/05 – 31/05/2019 tại Thành phố Biên Hòa.

​Huyện Xuân Lộc: Hội thảo mô hình liên kết trồng hồ tiêu an toàn

Thực hiện dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”. Ngày 27/5/2019, tại Hội trường ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Xuân Thọ tổ chức hội thảo hội thảo mô hình liên kết trồng hồ tiêu.

​Sâu keo mùa thu – Loài sâu hại mới đã xuất hiện ở Đồng Nai

Sâu keo mùa Thu (tên tiếng Anh là Fall Armyworm - FAW), tên khoa học là Spodoptera frugiperda J.E. Smith, thuộc Bộ Cánh vảy (Lepidoptera), Họ Ngài đêm (Noctuidea).

​Tập huấn Nông dân tham gia dự án sản xuất Hồ tiêu

Ngày 14/05/2019 tại Hội trường ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho nông dân tham gia dự án “xây dựng mô hình liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn giữa người dân và doanh nghiệp”.

Chủ động vào thị trường khó

Từ ngày 1 - 5 - 2019, Hải quan Trung Quốc sẽ thực hiện thêm một số quy định mới đối với một số loại trái cây nhập khẩu từ Việt Nam; làm chặt việc truy xuất nguồn gốc, đăng ký mã số vườn trồng, cải tiến chất lượng, bao bì...nếu không đáp ứng thì sẽ không vào được thị trường này. Đã đến lúc nông dân phải chủ động thay đổi cả trong tư duy sản xuất và bán hàng để không bị đẩy ra khỏi sân chơi hội nhập. Tham gia chương trình truy xuất nguồn gốc nông sản, nông dân là người được hưởng lợi với nhiều chương trình hỗ trợ.

​Hội thảo nhân rộng mô hình sản xuất xoài tiên tiến phục vụ xuất khẩu

Nhằm đánh giá đầy đủ hơn trong việc áp dụng kỹ thuật, quy trình sản xuất xoài cát Hòa Lộc phục vụ xuất khẩu. Qua đó khẳng định và rút ra những giải pháp kỹ thuật để phát triển cây xoài phục vụ xuất khẩu mang tính bền vững. Ngày 08/5/2019, tại vườn nhà bà Nguyễn Thị Kim Mai Ấp 9, Xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Định Quán tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình sản xuất xoài tiên tiến phục vụ xuất khẩu.

​Tập huấn Nông dân tham gia mô hình tròng Khoai mì

Ngày 10/5/2019 tại Hội trường ấp Trung Tín, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn lần 50 cho nông dân tham gia dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống sạch bệnh, thâm canh, quản lý tổng hợp phòng trừ bệnh khảm lá sắn do virus gây hại tại vùng trồng sắn trọng điểm”

​Thành công từ mô hình khuyến nông “Ghép cải tạo cây Xoài”

Ông Nguyễn Dũng - ấp Trung Tín, xã Xuân Trường huyện Xuân Lộc rất thành công từ mô hình ghép chuyển đổi trên cây xoài bưởi từ 3-8 năm tuổi sang xoài cát Hòa Lộc. Chỉ trong thời gian 1 năm thì 2 ha xoài bưởi thành 2 ha xoài cát Hòa Lộc và đang cho sản phẩm.

Huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị quán triệt sâu Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Sau Hội nghị quán triệt sâu Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức, huyện Xuân Lộc là huyện đầu tiên tổ chức Hội nghị cấp huyện vào ngày 11/4/2019. Tham dự có Ông Lê Văn Gọi – Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc chủ trì cùng đại diện các cơ quan bàn ngành, các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

​Xây dựng 12 sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm trên địa bàn tỉnh

Chiều 28-3, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt sâu chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.