Trồng trọt - Bảo vệ thực vật

Trồng Bưởi Da xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Với mức giá ổn định cũng như được thị trường vô cùng ưa chuộng, bưởi da xanh là một trong những loại trái cây được nhiều hộ nông dân lựa chọn làm mô hình làm giàu trong thời gian qua.

Năm 2018, xã Lâm San phấn đấu xuất khấu khoảng 1.500 tấn tiêu an toàn

​Từ năm 2017 đến nay, công ty sản xuất gia vị Fuchs (Đức) đã thu mua được 720 tấn tiêu an toàn tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ. Đây là kết quả đạt được sau chuyến thăm và làm việc của ông Nils Meyer-Pries, Chủ tịch hiệp hội gia vị Âu Châu đồng thời cũng là Tổng Giám đốc công ty Fuchs với chính quyền địa phương và nông dân nhằm thực hiện chương trình sản xuất và tiêu thụ hồ tiêu an toàn ở Lâm San.

Thu tiền tỷ mỗi năm từ mô hình trồng cam

Hai năm trở lại đây, diện tích cây có múi trên địa bàn xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu phát triển khá nhanh, từ 98 ha năm 2015 đã tăng lên 218 ha vào giữa năm 2017. Nhiều hộ nông dân trên địa bàn đã khá giả và giàu có lên từ mô hình trồng cây có múi, nhất là trồng cây cam. Cam sành đã tỏ ra phù hợp với vùng đất này, sinh trưởng phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng tốt, mang lại hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích cao hơn nhiều, so với một số cây trồng khác trong vùng.

Triển khai dự án cánh đồng lớn đối với cây khoai mì tại xã Phước Bình, huyện Long Thành

Ngày 29/9/2017, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 3408/QĐ-UBND ngày 29/9/2017 về việc phê duyệt “Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm khoai mì trên địa bàn xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai”. Trên cơ sở đó, với vai trò là chủ dự án cánh đồng lớn, ngày 22/11/2017, Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ thực phẩm R2D đã phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai (Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm khuyến nông), UBND huyện Long Thành, chính quyền địa phương xã Phước Bình cùng các đơn vị cung ứng đầu vào tham gia liên kết tổ chức triển khai dự án cánh đồng lớn cây khoai mì đã được phê duyệt đến toàn thể nông dân tham gia dự án và các thành phần liên quan.

Cánh đồng lớn Sầu riêng Xuân Định được chứng nhận VIETGAP

Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm sầu riêng VietGAP trên địa bàn xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 2919/QĐ-UBND ngày 12/9/2016 với tổng diện tích sản xuất đến cuối kỳ dự án là 120 ha và có 80 hộ tham gia thực hiện dự án trong giai đoạn 7 năm (Từ năm 2017– 2023).

Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng Dâu nuôi tằm

Vừa qua tại xã Phú Điền, trạm Khuyến nông Huyện Tân Phú phối hợp với UBND xã tổ chức hội thảo mô hình trồng dâu nuôi tằm tại hộ ông Đinh Văn Vị, ấp 4, xã Phú Điền.

Liên kết nhằm tiến tới sản xuất theo hướng hiện đại và bền vững

Sáng 19 – 10, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Quyết định số 62/2013 của Thủ tướng chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn và 3 năm thực hiện Quyết định 58 của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội nghị.

Tăng cường phòng chống bệnh khảm lá mì

Tháng 6/2017, bệnh khảm lá mì xuất hiện và gây hại tại một số địa phương ở Tây Ninh giáp ranh với Campuchia; đến ngày 21/7/2017, tỉnh Tây Ninh có 1.581 ha mì bị nhiễm bệnh, trong đó có 368 ha bị nhiễm nặng và 41 ha bị nhiễm rất nặng. Trước tình hình lây lan nhanh của bệnh khảm lá, ngày 20/7/2017 UBND tỉnh Tây Ninh đã công bố dịch bệnh khảm lá mì trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn Cộng tác viên tham gia Dự án Khuyến nông năm 2017

Từ ngày 27/09/2017 đến ngày 29/09/2017 tại Thành phố Biên Hòa, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho cộng tác viên tham gia dự án “Khuyến nông hỗ trợ sản xuất và phát triển ngành nghề nông nghiệp cho hộ nghèo giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đẩy mạnh áp dụng giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía

Vừa qua, Viện Nghiên cứu Mía đường, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phối hợp với Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía.

* Danh sách nhạc: