Anh Lê Trí Thức là nông dân sản xuất lúa ở Khu Kim Sơn, Thị trấn Long Thành. Từ 2 năm nay, cứ vào tháng 9 âm lịch là anh chuẩn bị sản xuất lúa, bắp “kiểng” để bán tết nguyên đán. Năm 2014, năm đầu tiên thực hiện mô hình, do chưa biết nhu cầu thị trường tiêu thụ anh chỉ sản xuất 200 chậu. Năm 2015, anh sản xuất 500 chậu nhưng không đủ bán. Năm nay, anh nhân rộng hơn, sản xuất trên 1.200 chậu. Anh trồng lúa, bắp trong 3 loại chậu với giá cả phù hợp tùy vào kích thước và chất liệu của chậu (nhựa hay gốm) và để phục vụ được nhiều khách hàng lựa chọn. Chậu nhỏ đường kính 30 cm, anh trồng lúa, bắp riêng. Với chậu có đường kính 60 cm, anh trồng lúa, bắp cùng chậu, ở giữa 3 cây bắp xung quanh là lúa, đến 20 tết anh gieo lúa thêm để tạo thành một thảm mạ non ở tầng dưới, còn bắp thì có trái và lúa gieo trước đang giai đoạn ngậm sữa, chín. Nhìn vào chậu “kiểng” sẽ thấy hình tượng của “lộc”, lúa trĩu sum suê, trái bắp to sẽ biểu trưng cho sự “chắc chắn, mạnh mẽ”. Theo anh, để làm được một chậu “kiểng” như vậy cần phải chuẩn bị nguồn phân hữu cơ trước đó 5 tháng để có thời gian ủ thật hoai mục, kế đó là sự cần cù, tỉ mĩ. Giống bắp phải là giống bắp nếp, vì có bộ lá xanh bền. Giống lúa nên sử dụng giống lúa thơm để khi lúa trổ, chín có mùi thơm của lúa. Chi phí mỗi chậu nhỏ từ 30.000 đồng đến 60.000 đồng, chậu lớn là 150.000 đồng. Sau khi trừ chi phí mỗi chậu bình quân anh lãi được 80.000 đồng đến 100.000 đồng. Dự kiến năm nay anh sẽ thu lãi trên 100 triệu đồng. Số tiền lãi này tương đương với việc sản xuất từ 8 - 10 ha lúa thương phẩm. Anh Thức cho biết ở địa bàn Long Thành thì đây là mô hình “độc, lạ”, nên thu hút được nhiều khách tham quan và mua sắm.