Dự kiến sẽ có thêm 2 huyện nông thôn mới vào năm 2017

​Các sở, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, tập trung nguồn lực hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại 2 huyện Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu vào năm 2017. Riêng TP.Biên Hòa cũng sẽ tập trung hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại 2 xã còn lại để được công nhận là thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2017.
Đó là nội dung chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tại cuộc họp rà soát chỉ tiêu đăng ký huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 diễn ra vào ngày 1/11. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành và 4 địa phương gồm: Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Định Quán và TP.Biên Hòa.

Dự kiến sẽ có thêm 2 huyện nông thôn mới vào năm 2017_hình 1.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì hội nghị
Theo các báo cáo tại cuộc họp, huyện Cẩm Mỹ đã có 5/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 4/13 xã dự kiến đạt chuẩn năm nay. 4/13 xã (Xuân Đông, Xuân Tây, Sông Nhạn, Long Giao) còn 3 - 4 tiêu chí chưa đạt và dự kiến sẽ đạt chuẩn vào năm 2017. Huyện Vĩnh Cửu đã có 8/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 1/11 xã dự kiến đạt chuẩn năm nay. 2/11 xã (Vĩnh Tân và Mã Đà) còn 1- 4 tiêu chí chưa đạt và dự kiến đạt chuẩn vào năm 2017. Thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới, hai huyện trên còn 3 tiêu chí chưa đạt.
Riêng TP.Biên Hòa đã có 2/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 1/5 xã dự kiến đạt chuẩn năm nay. Còn lại 2/5 xã (Phước Tân và Tam Phước) đã hoàn thành 12-13/19 tiêu chí.

Dự kiến sẽ có thêm 2 huyện nông thôn mới vào năm 2017_hình 2.JPG
Ông Lê Văn Gọi – Phó Chánh Văn phòng Điều phối tỉnh báo cáo tại hội nghị
Đến nay, huyện Định Quán đã có 5/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đăng ký sẽ tập trung hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2018.
Được biết, các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và môi trường.
Phương Trang