Cảnh báo triều cường

​Theo Đài Khí tượng Thủy Văn Đồng Nai, do ảnh hưởng của dãi hội tụ nhiệt đới kết hợp gió mùa Tây Nam cường độ mạnh, thời tiết khu vực Đồng Nai sẽ có mưa giông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Cũng theo đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, mực nước vùng hạ lưu sông Đồng Nai trong hai ngày qua đã dâng theo kỳ triều cường rằm tháng 9 âm lịch và hiện ở mức cao. Cụ thể, mực nước đỉnh triều thực đo cao nhất  tại khu vực sông Đồng Nai ngày 16 tháng 10 đạt 1,82 m, vào tối 17 tháng 10, mực đỉnh triều đo được là 1,84 m, cao hơn mức báo động II là 0,04m. Theo ông Nguyễn Phước Huy, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, thời gian xuất hiện đỉnh triều là vào khoảng 6 đến 8 giờ sáng và 18 đến 20 h tối. Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn, mực nước triều có thể sẽ còn duy trì ở mức cao trong 2 ngày tới mới kết thúc đợt triều cường, các địa phương hạ lưu sông Đồng Nai cần đề phòng khả năng triều cường kết hợp với mưa lớn gây ngập, úng ở các khu vực trũng, thấp, đặc biệt là các xã Tân Hạnh, Phước Tân của TPBH.
LÊ ĐỨC.