Diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2016

​Sáng ngày 26/9/2016, tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an đã tổ chức diễn tập phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Đông Nam Bộ năm 2016.
 0128092016_Chinh.jpg
Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an
Cuộc diễn tập nhằm đánh giá, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp hiệp đồng của các ngành, các cấp sẵn sàng tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai bão lũ, tìm kiếm cứu nạn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu.
 0228092016_Chinh.jpg
Ứng cứu, di dời người và tài sản

Tham gia cuộc diễn tập gồm hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị chức năng của Bộ Công an và tỉnh Đồng Nai cùng hàng ngàn quần chúng nhân dân và hàng trăm phương tiện các loại. Cuộc diễn tập gồm các nội dung chính: Thực hành kỹ thuật bơi cơ bản, bơi cứu người đuối nước, bơi vũ trang bao gói kết hợp sử dụng vũ khí; Đội hình xuồng máy tuần tra chiến đấu và tìm kiếm cứu nạn, đội hình bắn súng ứng dụng trên xuồng máy; Thực binh tình huống phòng, chống mưa bão, lũ lụt, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự.
Nguyễn Ngọc