​Hội thảo “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023”

Thực hiện Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 17/3/2023 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt Kế hoạch “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023”; sáng ngày 06/12/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023”. Hội thảo là hoạt động chuyên môn nhằm kết nối, hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; trong đó chú trọng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các sản phẩm OCOP, công nghiệp chế biến sâu nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Qua đó giúp tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho người dân tham gia các hoạt động liên quan lĩnh vực nông nghiệp, sinh viên, đoàn viên thanh niên,… trên địa bàn tỉnh trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 1.jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và sự hiện diện của các Hiệp hội, Hội, Quỹ hỗ trợ Hợp tác xã cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, bà con nông dân, Hợp tác xã, các em sinh viên và đoàn viên. Hội thảo còn có sự tham gia của các diễn giả đến từ Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 2.jpg
Ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong những năm vừa qua, tỉnh Đồng Nai đã luôn chủ động xây dựng và cụ thể hóa các chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân do Trung ương ban hành đảm bảo phù hợp với đặc điểm, điều kiện, tình hình thực tế ở địa phương; kịp thời triển khai, đưa các chính sách vào trong thực tế cuộc sống nhằm góp phần hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất sản xuất nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai luôn phát triển theo hướng hiện đại, toàn diện, bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu, rộng, tình trạng biến đổi khí hậu tác động tiêu cực và ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động sản xuất nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay thì phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái là những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XI Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định: “phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025” là một trong 4 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, tỉnh sẽ ưu tiên, tập trung nguồn lực để đầu tư cho phát triển nông nghiệp, đây là điều kiện thuận lợi để ngành nông nghiệp có sự phát triển khởi sắc hơn trong thời gian tới.
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Start-up) là quá trình khởi nghiệp dựa trên ý tưởng sáng tạo, tạo ra sản phẩm mới; hoặc sản phẩm cũ nhưng có điểm khác nổi trội, ưu việt hơn so với những sản phẩm, dịch vụ đã từng có trên thị trường và được phát triển nhanh chóng vượt bậc”. Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tuy còn non trẻ nhưng cũng được nhận định là nhiều có tiềm năng, cơ hội để phát triển trong thời gian tới. Với những tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, sự hỗ trợ, phối hợp của các sở, ngành, địa phương trong xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp sẽ là đòn bẩy giúp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Đồng Nai phát triển, từ đó góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện khởi nghiệp; các dự án khởi nghiệp sẽ phát triển cả về số lượng và chất lượng trong thời gian tới.
Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 3.jpg
Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 4.jpg

Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 5.jpg

Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 6.jpg     
Các diễn giả tham gia trình bày tại Hội thảo

Với tinh thần luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tổ chức Hội thảo “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023” nhằm kết nối, hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; trong đó chú trọng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các sản phẩm OCOP, công nghiệp chế biến sâu nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Qua đó giúp tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho người dân tham gia các hoạt động liên quan lĩnh vực nông nghiệp, sinh viên, đoàn viên thanh niên,… trên địa bàn tỉnh trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Hội thảo Kết nối ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp năm 2023_hình 7.jpg
Phần trao đổi ý kiến với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sau một buổi sáng lắng nghe các phần trình bày, chia sẻ đầy ý nghĩa của các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp, Hội thảo đã được tổ chức thành công, chu đáo, trang trọng và thiết thực. Nội dung hội thảo bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và phát huy vai trò của cơ quan chủ trì, cơ quan đồng chủ trì; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.
Trúc Quyên
 
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​