​Trồng cây gây rừng – Hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động

Sáng ngày 20/10/2023, tại khu vực rừng phòng hộ ngập mặn, Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành quản lý đã phối hợp cùng công ty C.P. Việt Nam khởi động hoạt động trồng rừng ngập mặn tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, với sự tham dự của hơn 90 đại biểu đại diện cho các sở, ban ngành, địa phương, UBND huyện, xã, các cơ quan báo đài truyền thông, viên chức của Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành và cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam.
 trồng cây gây rừng – Hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh_hình 1.jpg
Ông Lê Văn Gọi, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đóng góp vì cộng đồng của công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.
trồng cây gây rừng – Hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh_hình 2.jpg
Bà Lê Thị Nhật Thuỳ, Phó tổng giám đốc cấp cao C.P. Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

trồng cây gây rừng – Hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh_hình 3.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Lãnh đạo Công ty CP Cùngchụp hình với Đại diện chính quyền các cấp.

trồng cây gây rừng – Hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh_hình 4.jpg
Kiểm lâm, Bảo vệ rừng và Các tình nguyện viên của Công ty CP cùng trồng rừng.

Sau Lễ phát động trồng rừng ngập mặn, các thành viên tham gia đã thực hiện trồng biểu trưng 500 cây Bần trắng trên tổng số 8.148 cây theo kế hoạch của công ty C.P. Việt Nam hỗ trợ trồng rừng ngập mặn năm 2023 tại Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành.
Việc thực hiện trồng rừng không chỉ góp phần tăng diện tích rừng, giảm thiểu khí nhà kính, bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu mà còn có tính tác động xã hội thông qua việc tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương trong quá trình trồng và chăm sóc rừng. Đồng thời, chương trình trồng rừng ngập mặn của Công ty CP Viêt Nam còn góp phần chung tay thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ Tướng chính phủ đến năm 2030, thực hiện mục tiêu trồng 20 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Đoàn Thị Thanh Nga- Ban QLRPH Long Thành.