​Công đoàn cơ sở và Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú chung tay bảo vệ môi trường để chuẩn bị đón kỳ nghỉ dài ngày, dịp Lễ Quốc khánh 2.9

Nhằm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 2985/SNN-SNN ngày 03/7/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai về việc triển khai công tác bảo vệ môi trường ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023. Công đoàn cơ sở và Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú đã ra quân hành động vì môi trường trước dịp Lễ Quốc khánh 2/9 nhằm nâng cao nhận thức đến người dân địa phương và du khách về tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và tuyên truyền đến người dân, du khách "nói không" với việc sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa để bảo vệ hệ sinh thái rừng khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khu Du lịch Thác Mai-Bàu Nước sôi.
Cụ thể, sáng ngày 10/8/2023, đoàn viên công và đoàn viên thanh niên BQL rừng phòng hộ Tân Phú đã tổ chức ra quân thu gom rác, phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh, dọn vệ sinh dọc tuyến đường vào Khu du lịch và xung quanh khu vực Hồ Nước sôi, Thác Mai.
 công đoàn cơ sở và Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú chung tay bảo vệ môi trường để chuẩn bị đón kỳ nghỉ dài ngày_hình 1.jpg
Lực lượng của BQL rừng phòng hộ Tân Phú chia làm nhiều nhóm để dọn dẹp, thu gom rác, tỉa cây bụi rậm tại Khu du lịch

Nhằm tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức của công đoàn viên trong đơn vị về việc bảo vệ môi trường, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở BQL rừng phòng hộ Tân Phú đã thường xuyên chỉ đạo các Tổ Công đoàn trực thuộc thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh xung quanh trụ sở nơi làm việc, cùng chung tay hành động vì môi trường.
Với tinh thần xung kích, trách nhiệm vì môi trường mọi người đã có mặt tại Khu du lịch từ sáng sớm, nỗ lực cùng nhau dọn sạch khu du lịch với tinh thần “Tuổi trẻ Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú hướng về môi trường, đây là hoạt động mang ý nghĩa trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần chung tay xây dựng các khu du lịch tại Đồng Nai xanh, sạch đẹp, văn minh”.
công đoàn cơ sở và Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú chung tay bảo vệ môi trường để chuẩn bị đón kỳ nghỉ dài ngày_hình 2.jpg
Công đoàn viên, thanh niên cùng nhau chung tay dọn sạch khu du lịch, cùng nhau bảo vệ môi trường

Trước đó, Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú cũng đã gắn nhiều bảng khuyến cáo người dân không xả rác bừa bãi, không vứt rác xuống hồ ngâm chân, sông suối; không mang giày dép, ăn uống, gội đầu trong hồ tắm, suối ngâm chân, và bảng cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm...nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống tai nạn đuối nước tại khu du lịch Thác Mai-Bàu Nước sôi.
công đoàn cơ sở và Chi đoàn BQL rừng phòng hộ Tân Phú chung tay bảo vệ môi trường để chuẩn bị đón kỳ nghỉ dài ngày_hình 3.jpg
Bảng khuyến cáo người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Những hoạt động nêu trên đã tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội, góp phần vào nỗ lực quyết tâm chung của cả hệ thống chính trị trong việc chặn đà suy giảm, dần cải thiện, phục hồi các chỉ số thành phần chất lượng môi trường; chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu.
Phạm Thị Hồng Hải- BQL rừng phòng hộ Tân Phú