​Giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng hợp pháp (Hệ thống ITWOOD)

Ngày 24/7/2023, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Kinh tế Lâm nghiệp thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng hợp pháp của Việt Nam (Hệ thống ITWOOD).
TS. Hoàng Liên Sơn - Giám đốc Trung tâm Kinh tế Lâm nghiệp đã giới thiệu tổng quan chính sách quy định về đảm bảo gỗ hợp pháp và ứng dụng hệ thống ITWOOD về quản lý chuỗi cung và gỗ hợp pháp, đồng thời giới thiệu phần mềm Hệ thống truy xuất nguồn gốc gỗ hợp pháp của Việt Nam.
Hệ thống ITWOOD là một công cụ hỗ trợ Quản lý chuỗi cung gỗ hiệu quả và truy xuất nguồn gốc gỗ hợp pháp, đảm bảo tin cậy, nhanh và chính xác theo thời gian thực đối với gỗ rừng trồng của cá nhân, hộ gia đình và tổ chức. Được xem là Hệ thống áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại và chế biến lâm sản, đem lại các lợi ích đối với:
- Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trồng rừng gỗ nguyên liệu.
- Các cá nhân, hộ gia đình và tổ chức khai thác – vận chuyển – thương mại GNL rừng trồng.
- Các doanh nghiệp, cơ sở chế biến thương mại gỗ và sản phẩm gỗ.
- Các hiệp hội gỗ và lâm sản.
- Các cơ quan quản lý về Lâm nghiệp và chính quyền địa phương.
 giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng hợp pháp_hình 1.jpg
TS. Hoàng Liên Sơn trình bày tổng quan về các chính sách
 
Bên cạnh đó, Hội nghị đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của đại diện các đơn vị chủ rừng, các Công ty và doanh nghiệp tham dự họp. Đã có 12 lượt câu hỏi được đặt ra, các câu hỏi tập trung vào hệ thống ITWOOD về quản lý chuỗi cung và gỗ hợp pháp. Với tinh thần trao đổi, TS. Hoàng Liên Sơn đã giải đáp các thắc mắc của đại diện các đơn vị tham dự họp và ghi nhận các ý kiến góp ý để hoàn thiện, sớm đưa hệ thống ITWOOD vào hoạt động. Đồng thời sẽ hỗ trợ các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh cũng như các Công ty và doanh nghiệp thực hiện thí điểm việc xác định tiêu chí, lựa chọn địa điểm để thử nghiệm Hệ thống ITWOOD và từng bước ứng dụng hệ thống này phục vụ chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng hợp pháp tại tỉnh Đồng Nai trong tương lai.
Nguyễn Tiến Vũ-Phòng Sử dụng và Phát triển rừng
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​