Triển khai chương trình giám sát voi và sinh cảnh tỉnh Đồng Nai năm 2023

​Tỉnh Đồng Nai tiếp tục nỗ lực trong công tác bảo tồn voi, phát huy những thành tựu từ Dự án “Bảo vệ voi Châu Á tại Đồng Nai thông qua các giải pháp giảm thiểu và ngăn chặn xung đột voi người một cách bền vững”, quyết tâm bảo vệ và phát triển đàn voi hiện có trên địa bàn tỉnh.
Sáng ngày 15 tháng 2 năm 2023, trong khuôn khổ Chương trình quản lý xung đột voi- người tại Đồng Nai, đại diện Tổng cục Lâm nghiệp và Tổ chức Humane Society International tại Việt Nam (Tổ chức HSI) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai để cùng thảo luận, thống nhất Chương trình giám sát voi và sinh cảnh năm 2023.
Triển khai chương trình giám sát voi và sinh cảnh tỉnh Đồng Nai năm 2023_hình 1.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cùng với đại diện Tổng cục Lâm nghiệp, đại diện tổ chức HSI các chuyên gia Voi Châu Á cùng chụp ảnh lưu niệm

Nội dung làm việc gồm báo cáo kết quả Chương trình giám sát voi tỉnh Đồng Nai năm 2022 và trao đổi giữa các thành viên trong cuộc họp để thống nhất kế hoạch thực hiện năm 2023 về thu thập, lọc dữ liệu ảnh xung đột Voi người và sự xuất hiện của Voi.
Chương trình giám sát voi và sinh cảnh được triển khai, thực hiện từ năm 2020, theo đó Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã được Tổng cục Lâm nghiệp và Tổ chức Humane Society International tại Việt Nam (Tổ chức HSI) bàn giao các thiết bị bẫy ảnh phục vụ cho công tác giám sát voi tỉnh Đồng Nai. Thông qua các thiết bị bẫy ảnh trong 02 năm, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã thu được hàng ngàn bước ảnh có giá trị trong xác định cá thể, sự gia tăng số lượng cá thể, đàn voi đang sinh sống trong các khu rừng trên địa bàn tỉnh.
Thùy Hương