​Lễ tiếp nhận ủng hộ Chương trình thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chương trình trồng 1 tỷ cây xanh và Kế hoạch số 8265/KH-UBND ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về Thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” chiều ngày 28/7/2022 tại Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi Lễ tiếp nhận ủng hộ Chương trình thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”. Đến dự có đại diện của 09 Công ty là Chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp và 01 Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp đăng ký hỗ trợ kinh phí; các phòng ban của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai; Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai.
Lễ tiếp nhận ủng hộ Chương trình thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh_Hình 1.jpg
Quang cảnh tại buổi Lễ tiếp nhận

Tại lễ tiếp nhận các Công ty, Doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền lên đến 945.000.000 đồng. Thay mặt Sở Nông nghiệp, lãnh đạo Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Đồng Nai (cơ quan tiếp nhận tiền) đã cảm ơn các đơn vị và biểu dương tinh thần “vì một Việt Nam xanh” bên cạnh đó cũng mong muốn các Công ty, Doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Sở Nông nghiệp trong thời gian tới.
Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, nhiều đơn vị cũng đăng ký trồng và chăm sóc rừng. Nhiều Công ty, Doanh nghiệp mong muốn Sở Nông nghiệp và PTNT liên hệ với các địa phương, đơn vị nhận cây trồng rừng sẽ bố trí thời gian để các công ty, doanh nghiệp cử lực lượng đoàn viên, thanh niên đến cùng tham gia để hoạt động trồng cây thêm ý nghĩa. Các công ty, doanh nghiệp đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu các quy định liên quan đến viện cấp chính chỉ Xanh cho các đơn vị tham gia trồng cây, để tạo thuận lợi cho việc kêu gọi, vận động cũng như tạo động lực tham gia của các công ty, doanh nghiệp.
Nguyễn Đại Dương – Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng