​Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, không sử dụng rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày giờ trực cơ quan

Ngày 01/10/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Văn bản số 10374/UBND-KGVX ngày 01/10/2022 về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không sử dụng rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày giờ trực cơ quan.
Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
1. Tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai chỉ đạo của Ban Thường trực tỉnh ủy tại Văn bản số 3850-CV/TU ngày 16/8/2022 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức biết, chấp hành đúng quy định; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra việc công chức, viên chức của đơn vị vi phạm quy định nêu trên.
Tổ chức rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh nội quy, quy chế, quy trình làm việc của cơ quan, đơn vị; quán triệt, triển khai đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc; cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức, viên chức; không sử dụng thời gian làm việc để làm việc riêng; nghiêm cấm việc sử dụng rượu bia ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày giờ trực cơ quan.
2. Các cơ quan, đơn vị tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về quy định không sử dụng rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày giờ trực cơ quan; về tác hại của rượu, bia và hậu quả của tai nạn giao thông do nguyên nhân từ rượu, bia; quy định pháp luật xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm nồng độ cồn vượt quá quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
3. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, nhất là kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc, việc sử dụng rượu bia ngay trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày giờ trực cơ quan; chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp không thực hiện, thực hiện chưa đúng chỉ đạo nêu trên.
Nguyễn Thương – Phòng Tổ chức cán bộ