​Chuyển giao 05 cá thể Cu li nhỏ quý, hiếm

Vào sáng ngày 05/3/2024, thông qua công tác tuyên truyền, vận động Hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú đã phối hợp cùng Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Cát Tiên) tiếp nhận 05 cá thể Cu li nhỏ (tên khoa học Nycticebus pygmaeus).
chuyển giao 05 cá thể Cu li nhỏ quý, hiếm_hình 1.jpg
Culi nhỏ (Nycticebus pygmaeus)

05 cá thể Cu li nhỏ có tổng trọng lượng 2 kg được anh Nguyễn Minh Tài ngụ tại xã Phú Sơn, huyện Tân Phú tự nguyện chuyển giao, các cá thể Cu li nhỏ đều có sức khỏe bình thường. Các cá thể Cu li nhỏ sẽ được Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật chăm sóc, cứu hộ trước khi tái thả về tự nhiên.
chuyển giao 05 cá thể Cu li nhỏ quý, hiếm_hình 2.jpg
Tiếp nhận 05 cá thể Cu li nhỏ

Cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus) thuộc danh mục động vật rừng quý, hiếm nhóm IB, được quy định tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 06/2019/ NĐ-CP ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.
Việc người dân tự nguyện chuyển giao 05 cá thể Cu li nhỏ đã cho thấy hiệu quả tích cực từ công tác tuyên truyền vận động của cơ quan Kiểm lâm trong hoạt động bảo tồn các loài động vật hoang dã.
Hoàng Thị Diên - Hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú