​Thành lập Đoàn Thanh tra về giống cây trồng

Tăng cường công tác thanh tra, giám sát trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 30/5/2024, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-TTr thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, thành lập Đoàn thanh tra gồm các cá nhân thuộc Thanh tra Sở, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và Thuỷ lợi, Phòng Nông nghiệp (kinh tế) các huyện Định Quán, Long Thành, Trảng Bom, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hoà, Phòng PA04 – Công an tỉnh Đồng Nai. Đoàn Thanh tra có trách nhiệm đánh giá việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp, lâm nghiệp, cụ thể:
Thực hiện các quy định về điều kiện trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp, lâm nghiệp; công bố tiêu chuẩn áp dụng, công bố hợp quy, ghi nhãn hàng hoá các loại sản phẩm đang sản xuất, kinh doanh; lấy mẫu, phân tích kiểm tra sự phù hợp của sản phẩm với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng tại các công ty sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nông nghiệp, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đoàn Thanh tra đã bắt đầu tiến hành thanh tra từ ngày 06/6/2024.
Một số hình ảnh về cuộc thanh tra:
 thành lập Đoàn Thanh tra về giống cây trồng_hình 1.png
thành lập Đoàn Thanh tra về giống cây trồng_hình 2.png