​Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đồng Nai”

Ngày 27/6/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Công ty dịch vụ Mobifone KV8 - Mobifone tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đồng Nai.
Tham dự hội thảo có lãnh đạo của các các sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại hoạt động lĩnh vực nông nghiệp. Khai mạc hội thảo ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nêu lên tầm quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ số đối với lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới, mục tiêu chuyển đối số của ngành nông nghiệp; Ông đã ghi nhận biểu dương nỗ lực của các doanh nghiệp và hợp tác xã đã ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý và sản xuất nông nghiệp, đây là kết quả bước đầu đáng khích lệ, góp phần vào những thành tựu mà ngành nông nghiệp đạt được trong thời gian vừa qua; tại hội thảo ông mong muốn đại biểu tham gia đóng góp các ý kiến, trao đổi về định hướng ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp để các nền tảng số trong lĩnh vực nông nghiệp được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với định hướng của doanh nghiệp, hợp tác xã.

hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đồng Nai_hình 1.jpg
Ông Trần Lâm Sinh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc hội thảo

Để đại biểu tham dự hình dung rõ hơn về công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp, đại diện Công ty dịch vụ Mobifone KV8 - Mobifone tỉnh Đồng Nai đã trình bày về giải pháp Truy suất nguồn gốc và ứng dụng MobiAgri (ứng dụng về nông nghiệp, sử dụng các công nghệ để cung cấp tổng thể và toàn diện các giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi số, nông nghiệp công nghệ cao); giải pháp Thiết bị IOT nông nghiệp và IOT thủy sản.
Qua đó các đại biểu doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại nông nghiệp có những trao đổi, thảo luận sôi nổi trong việc cài đặt và sử dụng ứng dụng trong việc chăm sóc cây trồng; đối với loại hình chăn nuôi chưa được Công ty dịch vụ Mobifone KV8 - Mobifone tỉnh Đồng Nai đưa vào ứng dụng, chị Nguyễn Thị Như Quỳnh chủ trang trại gà tre trên địa bàn thành phố Long Khánh mong muốn đồng hành cùng Mobifone tỉnh Đồng Nai xây dựng mô hình mẫu tại trang trại của chị để giới thiệu rộng rãi đến các trang trại trên địa bàn khi áp dụng hiệu quả .

hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đồng Nai_hình 3.jpg
Ông Võ Trí Quang Nguyên - HTX Cây Giống Bon Sai Long Phước

hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Đồng Nai_hình 2.jpg
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Như – Trang trại gà tre Long Khánh thảo luận tại hội thảo